Mẫu phụ nữ dễ thất bại trong hôn nhân

Người phụ nữ luôn là người thắp ngọn lửa ấm, duy trì hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, trong cuộc sống hôn nhân, nhiều người phụ nữ với những sai lầm xuất phát từ bản tính đã tự tay phá vỡ đi mái nhà hạnh phúc của cả gia đình.
Thích thể hiện vai trò “chủ nhân” trong gia đình
 
Một người chồng sẽ vô cùng mệt mỏi khi ở công ty họ đã phải tuân thủ, chấp hành mệnh lệnh của sếp, về đến nhà họ lại phải “một dạ, hai vâng” với vợ. Nếu như cô vợ luôn thể hiện vai trò mình là người chủ quyết định trong gia đình, nhất nhất mọi chuyện đều phải nghe theo ý của cô mà không cần tham khảo, chú ý đến ý kiến của chồng hay ai khác thì cuộc hôn nhân ấy sẽ sớm mất cân bằng mà đi đến đổ vỡ.
 
Không hiếu thuận với nhà chồng
 
Nghĩ rằng bố mẹ chồng không phải bố mẹ mình, nhiều người phụ nữ chỉ quan tâm bố mẹ chồng theo kiểu quan tâm cho “có”. Nhưng họ lại quên một điều rằng, bố mẹ chồng cũng chính là máu mủ ruột già của chồng, của con họ. Mọi cư xử chỉ mang tính xã giao, không thân thiện, không tình cảm, không hiếu thuận với bố mẹ chồng lâu dần sẽ làm cho người đàn ông của họ cảm thấy chán nản và thất vọng.
 
Ghen tuông vô cớ
 
Yêu thì không thể thiếu ghen, ghen làm cho tình yêu thêm dư vị nhưng chỉ nên ở mức độ vừa phải mà thôi. Một cô vợ suốt ngày chỉ biết ghen tuông vô cớ mà không bình tĩnh xem xét sự việc và kiểm soát hành vi của mình dễ làm chồng mình nhiều phen mất mặt. Và như vậy, xấu chàng hổ ai?
 
Lắm lời, than vãn, hay chê bai
 
Phụ nữ nên nhớ rằng, người đàn ông cưới họ về là để cùng chung sống hạnh phúc, cùng hưởng thụ những phút giây hạnh phúc yên bình…, chứ không phải họ lấy về một cái loa thùng, suốt ngày chỉ oang oang nói, oang oang trách móc, cằn nhằn. Sau hôn nhân, người đàn ông mới bộc lộ hết những gì thuộc về họ, tốt đẹp, xấu… đủ cả. Người phụ nữ nên biết chấp nhận và dần dần thay đổi họ theo thời gian. Đừng suốt ngày chỉ biết cằn nhằn, ca than, sao anh không thế nọ, sao anh không thế kia…
 
Mỗi người đều có năng lực và ngưỡng thành công nhất định. Người phụ nữ nên biết hài lòng với người chồng của mình. Bởi nếu đàn ông luôn bị đánh giá thấp, không được thấu hiểu và đền đáp hay động viên, họ sẽ dễ sinh tự ti mà bỏ đi tìm người phụ nữ hiểu họ hơn.
 
 
 
Quá hà tiện hoặc quá phung phí
 
Một số phụ nữ sau khi kết hôn phải đối mặt với bao lo toan về cơm áo gạo tiền, điều đó nhắc nhở họ cần phải tiết kiệm trong chi tiêu. Tiết kiệm là tốt nhưng không nên hà tiện. Nhiều chị em trở nên bún xỉn, chi ly từ việc ăn uống, áo quần, chi tiêu hàng ngày, họ quản lý chồng từng ly từng tý, thậm chí có người hàng ngày chỉ “phát” cho chồng đủ tiền cơm trưa và hút thuốc... Điều đó khiến đàn ông vô cùng khó chịu, đôi khi còn xấu hổ với bạn bè và họ hàng vì không thể ngẩng đầu lên được cho dù thu nhập của họ cũng kha khá. 
 
Ngược hẳn với mẫu người trên, có những phụ nữ thì tiêu tiền như rác, chẳng cần biết ngày mai ra sao, có bao nhiêu tiền là họ dốc vào quần áo, phấn son, giày dép, ngày mai sẵn sàng ăn cháo nhưng hôm nay vẫn rủ nhau đi ăn nhà hàng.... Liệu người như vậy có thể chăm lo hạnh phúc gia đình được không?
 
Lẳng lơ, liếc mắt đưa tình
 
Đàn ông luôn muốn người phụ nữ là của riêng mình. Họ không bắt ép vợ mình phải co cụm trong phạm vi gia đình những cũng không cho phép vợ mình quá dễ dãi, thân mật với những người đàn ông khác. Với tính cách không chính chuyên này thì sớm hay muộn, người đàn ông của họ sẽ nói lời chia tay mà thôi.
 
Phụ nữ thờ ơ, không biết yêu thương
 
Người đàn ông nhanh chán phụ nữ tẻ nhạt và sẽ băn khoăn tự hỏi có phải mình đã chọn sai. Đàn ông muốn có một cô vợ biết quan tâm và chăm sóc cuộc sống gia đình - xinh đẹp, đáng yêu chứ không phải một cô vợ suốt ngày quần quật lấm lem với bếp núc, nhà cửa, con cái.
 
Đàn ông còn muốn vợ quan tâm tới những việc mình làm và hài lòng vì chồng. Phụ nữ hãy quan tâm và ủng hộ chồng, hãy cho chồng cảm giác họ là người đàn ông thú vị, nam tính và đáng yêu. Quan trọng nhất, phụ nữ hãy biết dành ưu tiên cho gia đình đúng mức.
 
Hôn nhân bền vững không thể thiếu tình yêu. Dù đã là vợ chồng thì người vợ cũng đừng quên những khoảng lãng mạn, mặn nồng cho tình yêu của mình như thuở ban đầu.
Theo nguoiduatin
Có thể bạn quan tâm