Nếu cứ dành cho đối phương những "gia vị độc hại" này thì đừng bảo sao yêu ai cũng tan vỡ!

Yêu nhau, dù ở giai đoạn nào thì các cặp đôi cũng cần chung tay vun đắp tình cảm, tránh dành cho nhau những "gia vị" này và làm tổn hại đến nhau, khiến tình yêu của mình âm thầm tan vỡ theo năm tháng...

Luôn bới móc quá khứ

 
Điều này giống như cả hai đang đấu tố lẫn nhau, và hậu quả là sau mỗi lần như vậy, cả hai sẽ trở nên xấu xí hơn trong mắt đối phương, đồng thời cũng đang làm giảm đi hình tượng đẹp đẽ của đối phương trong mắt mình. Cuối cùng thì một ngày đẹp trời không xa nào đó, tình yêu sẽ rời đi.
 
Bất kỳ ai cũng có quá khứ sai lầm. Thế nên những lúc giận hờn cãi vã hoặc tranh đấu kịch liệt đừng đem những điều không hay đã từng xảy ra trong quá khứ để dằn vặt và đay nghiến lẫn nhau. Hãy giải quyết các vấn đề tồn đọng vào thời điểm nó diễn ra. Khi mọi chuyện đi qua, hãy để nó qua luôn và không bao giờ nhắc lại nữa. Thay vì nhìn lại quá khứ để cùng nhau bước thụt lùi, hãy cùng nhìn vào hiện tại và hướng tới tương lai.

 

bí kíp yêu, chuyện tình yêu, câu chuyện tình yêu, tình yêu tan vỡ, lý do khiến tình yêu tan vỡ, cua so tịnh yeu 

Bất kỳ ai cũng có quá khứ sai lầm. Thế nên những lúc giận hờn cãi vã hoặc tranh đấu kịch liệt đừng đem những điều không hay đã từng xảy ra trong quá khứ để dằn vặt và đay nghiến lẫn nhau. 
 

Thường xuyên dọa chia tay

 
Một trong hai người thường quá dễ dàng buông ra lời chia tay sau mỗi lần bất đồng quan điểm. Dù rằng có thể cả hai nói câu này trong lúc không nghĩ gì nhiều, hoặc trong thâm tâm không thật sự muốn chia tay, nhưng nó cũng sẽ có những tác hại khôn lường. Bởi đây là hành vi làm tổn thương cảm xúc của đối phương và lại tiếp tục bùng nổ lên những tranh cãi không hồi kết tiếp sau một cách không cần thiết.
 
Quả thật là nếu chuyện này cứ lặp đi lặp lại, đối phương có thể hiểu là bạn đã "quen miệng" và chẳng thèm quan tâm nữa, hoặc là họ nghĩ bạn thực sự muốn chấm dứt thật rồi, nên họ sẽ để bạn ra đi.
 

Ra "tín hiệu ngầm" rồi cứ ấm ức trong lòng mãi

 
Có những lúc giận hờn, thay vì nói thẳng những cảm xúc và suy nghĩ của mình cho đối phương biết, thì bạn lại ra "tín hiệu ngầm" và hy vọng người ta hiểu được những gì bạn muốn nói. Trong khi người ta không có khả năng đọc được suy nghĩ của bạn, thì bạn lại "nổi điên" một cách không cần thiết.
 
Kết quả là những lần không hiểu ý nhau cứ lặp đi lặp lại, khiến bạn dễ nhàm chán mối quan hệ hiện tại. Vậy nên nếu không muốn đánh mất tình yêu một cách lãng xẹt như thế thì hãy học cách thẳng thắn bày tỏ quan điểm và suy nghĩ của bản thân. Không ai có nghĩa vụ phải đọc suy nghĩ trong đầu của người khác cả, bởi vì chúng ta đâu phải là siêu nhân, bạn nhỉ!
 

Thường trách người yêu vì những cảm xúc cá nhân mình

 
Đó là chuyện gặp một chuyện buồn bực nào đó không liên quan tới người ấy, nhưng lại lấy người ta ra để làm chỗ xả bực tức. Khi người ta ngơ ngác không hiểu gì thì bạn lại tỏ ra thất vọng vì không được thấu hiểu.
 
Điều này sẽ khiến mối quan hệ của hai người sẽ ngày càng trở nên tệ hơn đi vì chẳng ai có thể chấp nhận được điều đó cả. Nếu thử đặt vị trí của mình vào đối phương, bạn sẽ hiểu cảm giác của người ấy. Vậy nên tốt hơn hết, hãy chia sẻ cảm xúc với nhau để có thể dễ dàng thông cảm cho nhau hơn.

 

bí kíp yêu, chuyện tình yêu, câu chuyện tình yêu, tình yêu tan vỡ, lý do khiến tình yêu tan vỡ, cua so tịnh yeu 

Hãy bình tĩnh và khôn ngoan, chỉ nên ghen với đúng người vào đúng lúc, để nhận được sự tôn trọng của người yêu, bạn nhé!
 

Ghen tuông mù quáng

 
Ghen vốn dĩ vẫn là một thứ gia vị cần thiết trong tình yêu, nhưng nếu bạn cứ luôn "nêm nếm" loại gia vị này quá đà thì sẽ nhận về những hậu quả khôn lường. Người ấy có thể hiểu rằng bạn không thật sự có lòng tin vào họ cũng như tình yêu của họ, cho nên bạn mới dễ dàng lo sợ tình yêu vụt đi mất. Hãy bình tĩnh và khôn ngoan, chỉ nên ghen với đúng người vào đúng lúc, để nhận được sự tôn trọng của người yêu, bạn nhé!
 

Thiếu nỗ lực 

 
Nhiều cặp đôi cho rằng, sự hòa hợp sẽ tự nhiên sản sinh mà không cần bất kì sự nỗ lực nào, thế nên, khi phải đối mặt với những rắc rối, họ không biết phải giải quyết ra sao và cuối cùng là đường ai nấy đi. Sự thật thì các mối quan hệ cần phải được xây dựng từng bước và không ngừng nỗ lực thì mới có thể có được hạnh phúc lâu dài.
 

Thiếu tôn trọng

 
Trong hành trình các cặp đôi cùng nhau xây dựng tình yêu sẽ có lúc giận hờn, cãi vã nhưng hãy luôn dành sự tôn trọng nhất định cho nhau, đừng vì sự nóng nảy mà buông những lời nói đau lòng làm tổn thương nhau.
 
Trong tình yêu cũng luôn cần có sự bình đẳng, vì ai trong chúng ta khi yêu cũng đều mong muốn sự hi sinh của mình sẽ được hồi đáp xứng đáng. Có cho đi thì mới mong được nhận lại. Chúng ta có thể khác nhau nhưng sẽ là những mảnh ghép bù đắp cho nhau, giúp nhau hoàn chỉnh hơn.

 

bí kíp yêu, chuyện tình yêu, câu chuyện tình yêu, tình yêu tan vỡ, lý do khiến tình yêu tan vỡ, cua so tịnh yeu 

Trong tình yêu sẽ có lúc giận hờn, cãi vã nhưng hãy luôn dành sự tôn trọng nhất định cho nhau, đừng vì sự nóng nảy mà buông những lời nói đau lòng làm tổn thương nhau.
 

Thiếu bao dung

 
Người xưa có câu: “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Thế nên việc mở lòng và thứ tha sẽ khiến cho nửa kia càng nể trọng và yêu thương bạn hơn. Nếu cứ luôn cố chấp, chỉ trích và đay nghiến dù chỉ một lỗi lầm nhỏ nào đó của họ, thì một ngày nào đó họ cũng sẽ rời khỏi ta để đi tìm một nửa khác biết bao dung cho họ hơn.
 
Trong quá trình trưởng thành, ai trong chúng ta cũng từng mắc phải những sai phạm. Chúng ta từng được tha thứ, giáo huấn, chỉ bảo để chắc chắn không bao giờ mắc lại sai lầm đó, để rút kinh nghiệm, để được đứng lên làm lại cuộc đời. Và chúng ta cũng tiếp tục dùng sự bao dung đó để tha thứ cho người khác, nhất là người chúng ta đang thương yêu.
 

Thiếu chung thủy

 
Dĩ nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng nhất mà hậu quả thì ai trong các cặp đôi cũng có thể thấy được. Những mối tình ngoài luồng chỉ mang lại cho bạn niềm vui thể xác nhất thời. Mà điều đó lại là cơn sóng thần phá hủy hôn nhân một cách nhanh và mạnh mẽ nhất.
 
Sẽ chẳng có một ai yêu bạn, lo lắng cho bạn, hi sinh vì bạn hơn người vợ bên cạnh bạn. Những cơn "say nắng" rồi cũng sẽ qua, thế nên hãy biết dừng lại đúng lúc, đừng để những phút vui nhất thời làm hủy hoại mối quan hệ của mình, hủy hoại hôn nhân của mình.

 

bí kíp yêu, chuyện tình yêu, câu chuyện tình yêu, tình yêu tan vỡ, lý do khiến tình yêu tan vỡ, cua so tịnh yeu 

Những mối tình ngoài luồng chỉ mang lại cho bạn niềm vui thể xác nhất thời. Mà điều đó lại là cơn sóng thần phá hủy hôn nhân một cách nhanh và mạnh mẽ nhất.
 

Thiếu kế hoạch cho tương lai

 
Lúc mới yêu, các cặp đôi thường hay ngần ngại tính toán chuyện đường dài. Nhưng khi niềm đam mê qua đi mà giữa hai người vẫn không có những mục tiêu cụ thể cho tương lai cũng sẽ rất dễ khiến cho người trong cuộc trở nên hoang mang... 
 
Chính vì vậy, khi yêu nhau, các cặp đôi cũng cần phải thảo luận nhiều hơn những kế hoạch trong tương lai và đừng ngại trả lời những câu hỏi về các vấn đề như: tài chính, con cái, không gian cá nhân sau khi về dưới một mái nhà!
 
Không một ai sinh ra đã có thể hiểu thấu được một người khác mình, do đó, nếu muốn tình yêu của mình tốt hơn theo năm tháng thì đừng dành cho nhau những "gia vị" như trên bạn nhé! Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các cặp đôi hiểu nhau hơn và thay đổi ngay những thói quen có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình yêu, biết cách bảo vệ tình yêu của mình trước những giông bão của cuộc đời!

 

Theo Thethaovanhoa
Có thể bạn quan tâm