Nếu không thể tìm được cho mình một người bạn đời ủng hộ sự nghiệp, phụ nữ có nên can đảm đứng một mình?

Với các phụ nữ có tham vọng lớn về sự nghiệp thực sự, họ có thể có 2 kiểu bạn đời: một là ủng hộ rất nhiều và một là không hợp tác ở bất kỳ khía cạnh nào cả. Hãy lắng nghe một cách chu đáo và thường xuyên vun đắp bằng sự ngọt ngào cho gia đình và đừng để sự lựa chọn của bạn gây ra hối tiếc.

 

Gần đây, tôi đã ăn tối cùng với tám phụ nữ thành công cao trong sự nghiệp, trong độ tuổi từ 35 đến 74. Câu chuyện của họ là điển hình cho nghiên cứu của tôi về cặp vợ chồng có hai sự nghiệp riêng biệt. Một người vừa được nhận cơ hội thăng tiến cao ở nước ngoài nhưng đã phải đấu tranh tư tưởng trong vài tháng để chồng cô ấy chấp nhận. Một người khác đã quyết định cứu vãn cuộc hôn nhân của mình bằng cách nghỉ phép mất một năm và trở lại trường học để cân bằng thời gian giữa gia đình và công việc.

Trải nghiệm này đã nhấn mạnh kết luận mà tôi rút ra từ nhiều năm nghiên cứu được: Có 2 kiểu bạn đời đối với các phụ nữ có tham vọng lớn về sự nghiệp, một là ủng hộ rất nhiều và một là không hợp tác ở bất kỳ khía cạnh nào cả.

 

người bạn đời, phụ nữ thành công, chăm sóc gia đình, Hôn nhân hạnh phúc, mối quan hệ tốt đẹp, cuộc sống gia đình, cua so tinh yeu 

 

Đây là thực tế của sự chuyển dịch mới mẻ khi chúng ta đang nói đến phụ nữ tại nơi làm việc. Thế kỷ 20 chứng kiến ​​sự trỗi dậy của phụ nữ. Thế kỷ 21 sẽ thấy sự thích ứng (hay không) của đàn ông đối với kết quả của sự gia tăng đó. Trong thực tế, đó là quá trình chuyển dịch diễn ra không suôn sẻ và thường xuyên có các phản ứng gay gắt, tuy nhiên lợi ích tiềm tàng mà nó đem lại rất lớn.

Đó không có nghĩa là những người chồng không có tư tưởng tiến bộ hay không ủng hộ cho người vợ. Họ rất hoan nghênh và ủng hộ khi có một người vợ thành công nhưng chỉ đến khi sự thành công của đó bắt đầu ảnh hưởng vào sự nghiệp của mình. Joan Williams, tác giả của cuộc nghiên cứu cho biết: "Trong khi nhiều phụ nữ gần như đồng ý rằng chồng mình là một điểm tựa thì họ cũng nói thêm rằng các ông chồng không bao giờ thay đổi lịch trình làm việc để có thời gian chăm sóc gia đình".

Phụ nữ bị sốc và ngạc nhiên. Họ đã nghĩ rằng các cam kết đã được thỏa thuận một cách rõ ràng, những cặp vợ chồng có học thức tốt sẽ hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong mọi lĩnh vực. Một cuộc khảo sát của sinh viên Trường Kinh doanh Harvard đã nhấn mạnh vấn đề giữa 2 vợ chồng: Hơn một nửa đàn ông mong muốn sự nghiệp của họ được ưu tiên hơn sự nghiệp của người vợ, trong khi hầu hết phụ nữ mong muốn có cuộc hôn nhân bình đẳng, gần như không ai cho rằng sự nghiệp của mình là vấn đề được ưu tiên.

Cuộc hôn nhân tốt nhất là một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bình đẳng và có sự cố gắng của cả hai phía để hoàn thành công việc. Sự bình đẳng ở nhà đã giúp những cặp vợ chồng kiên cường hơn rất nhiều nhưng phải mất nhiều thập kỷ mới có thể xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp đó.

“Tôi không biết" - Rất nhiều người đàn ông đã trả lời về lý do dẫn tới ly hôn. Họ đã không mong đợi vợ mình bỏ đi nhưng cũng không biết rằng những người vợ cảm thấy khó chịu như thế nào bởi chính thái độ của mình.

Nhưng cuối cùng, bên dưới tất cả, sự thật không phải là họ không biết. Thực tế là họ không quan tâm - bởi vì họ không nghĩ họ phải làm như vậy. Họ gật đầu một cách lơ đãng và bỏ qua những thứ quẩn quanh trong tai vì họ nghĩ đó không phải là vấn đề to tát và sẽ không trực tiếp ảnh hưởng đến mình. Một số đàn ông đã thừa nhận rằng họ chỉ nghĩ sự thất vọng của vợ mình là do thời kỳ mãn kinh và tất cả những gì họ phải làm là chờ đợi. Đó thực sự là một lối suy nghĩ xem nhẹ và coi thường của những ông chồng trong cuộc hôn nhân.

Điều mà mọi người cần học để lãnh đạo và xây dựng đội ngũ trong công việc là sự cân bằng trong cuộc sống gia đình. Một số chiến lược mà tôi phác thảo trong cuốn sách sắp tới bao gồm:

Tầm nhìn: Thảo luận sớm các mục tiêu dài hạn của cá nhân cũng như trong công việc và thường xuyên sửa đổi chúng. Thiếu sự liên kết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các cặp vợ chồng có thể làm hỏng toàn bộ các chiến lược trong cuộc sống.

Lắng nghe tích cực: Khiếu nại phổ biến nhất của phụ nữ là họ không cảm thấy được lắng nghe từ nam giới, chính vì thế họ cho rằng họ không được đề cao. Cống hiến, mặt đối mặt, tập trung, không diễn thuyết, lắng nghe mọi thứ từ người đối diện. Sau đó lặp lại những gì bạn đã nghe và điều chỉnh khi cần thiết.

Phản hồi: Mọi người đều đánh giá cao phản hồi, nhưng ngày càng hiếm, cả ở nhà và tại nơi làm việc. Quy tắc thường được khuyến cáo là từ 5 đến 1: Năm ý kiến ​​tích cực để xây dựng cho một ý kiến.

Nếu đối tác của bạn không sẵn sàng tham gia, không quan tâm và không muốn tìm kiếm sự trợ giúp, bạn nên tự hỏi tại sao. Cũng giống như trong công việc, điều thú vị đầu tiên là làm việc với chính bản thân. Hiểu được các vấn đề của riêng bạn, tác động của bạn đối với người khác và mức độ bạn đang tạo phản ứng với xung quanh.

Cho đến gần đây, phụ nữ có nhiều nỗi sợ hãi hơn là vấn đề tài chính; thiếu tình yêu là điều không nên nhưng không tệ bằng sự nghèo khó. Đối với nhiều phụ nữ, càng độc lập tài chính tốt thì họ càng có thể giữ mối quan hệ của họ với một tiêu chuẩn cao hơn.

 

người bạn đời, phụ nữ thành công, chăm sóc gia đình, Hôn nhân hạnh phúc, mối quan hệ tốt đẹp, cuộc sống gia đình, cua so tinh yeu 

 

Phụ nữ có chuyên môn và biết tự nhận thức cần có mặt ở cả ở nhà cũng như ở nơi làm việc. Trong công việc, nó có nghĩa là thích ứng với nền văn hóa và hệ thống của công ty. Khi ở nhà, nó đòi hỏi một kế hoạch cụ thể và cân bằng để nâng cao tiềm năng của các đối tác, với tầm nhìn lâu dài về gia đình trong suốt quãng đường sau này. Hãy lắng nghe một cách chu đáo và thường xuyên vun đắp bằng sự ngọt ngào cho gia đình và đừng để điều gì phải hối tiếc như ngày hôm qua.

Theo Cafef
Hotsearch Weibo: Bành Vu Yến công khai hẹn hò đồng tính với mỹ nam “Hana Kimi”?
28/1/2021
Tin đồn lúc nửa đêm này đã khiến cho netizen xứ Trung đứng ngồi không yên.
Vì sao phụ nữ cứ yêu là muốn sở hữu?
27/1/2021
Chỉ yêu thôi, không sống cùng nhau thì có được không? Câu hỏi này, đàn ông có thể trả lời: Có,...
Cách ‘lột mặt cánh đàn ông’ giả tạo, phụ nữ thông minh nên sớm nhận ra để cả đời không chịu khổ
26/1/2021
Đàn ông nếu có một trong những nét tướng sau đây thì phụ nữ nên tránh xa càng sớm càng tốt, không...
Trần tình lệnh và những bộ phim đam mỹ sẽ bị gỡ xuống vì chịu liên lụy từ scandal Trịnh Sảng?
25/1/2021
Trần tình lệnh và những bộ phim đam mỹ sẽ bị gỡ xuống vì chịu liên lụy từ scandal Trịnh Sảng?
Tuyệt chiêu khiến những bà vợ 'cũ kỹ' trở nên mới mẻ trong mắt chồng
24/1/2021
Nếu vợ chồng cưới nhau đã lâu mà người phụ nữ vẫn giữ những quan niệm cổ hủ thì sẽ khiến đàn ông...
Tin cập nhật
Dùng điện thoại trước khi ngủ nhớ làm đủ 5 điều quan trọng này để không tàn phá não bộ
3 min 47 sec - Tin tức
Nếu bạn có thói quen dùng điện thoại trước khi đi ngủ, hãy ghi nhớ những điều dưới đây để bảo vệ...
Không "cọ xát" với trai nhưng vẫn lo có thai chỉ vì trễ kinh!!!
3 min 47 sec - Tư vấn
Chu kỳ kinh nguyệt của em thường không được đều, có khi 2 tháng em mới ra kinh 1 lần. Hồi tháng...
Thai 32 tuần bị canxi hóa độ 2 liệu có nguy hiểm?
1 hour 3 min - Tư vấn
Em hiện đang mang thai và tính đến nay thai đã được 32 tuần 2 ngày rồi ạ. Em đi siêu âm thì bác...
Vì sao nên cho trẻ uống vắc xin phòng rotavirus
2 hours 3 min - Kiến thức
Ở Việt Nam, tiêu chảy chiếm 9.880 ca tử vong mỗi năm, trong đó khoảng 15% các ca tử vong ở trẻ em...
Hotsearch Weibo: Bành Vu Yến công khai hẹn hò đồng tính với mỹ nam “Hana Kimi”?
2 hours 3 min - Tin tức
Tin đồn lúc nửa đêm này đã khiến cho netizen xứ Trung đứng ngồi không yên.
Cơ thể bỗng bị "sần sần" mỗi khi di chuyển!!!
2 hours 3 min - Tư vấn
Cháu năm nay 24 tuổi, khoảng tuần trước con có bị mất ngủ, khi thức dậy thì khi di chuyển cơ thể...
Sợ bị HIV do lỡ cầm phải một tờ giấy dính máu!!!
3 hours 3 min - Tư vấn
Tuần trước em có lỡ cầm vào một tờ giấy dính máu. Em không rõ có bị dính máu vào tay hay không,...
Bị nhiệt miệng sau quan hệ với "gái" có phải là do HIV???
18 hours 4 min - Tư vấn
Cách đây 3 tháng em có quan hệ với gái m.ạ.i d.â.m và có sử dụng bao cao su. Nhưng sau đó em có...