Ngoại tình chốn công sở: "Con dao 2 lưỡi" | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Ngoại tình chốn công sở: "Con dao 2 lưỡi"

Sẽ không là quá lời nếu nói ngoại tình công sở là "con dao 2 lưỡi".
Hàng ngàn lý do để biện hộ, thậm chí chẳng có lý do gì, chỉ một  cái tặc lưỡi “thử xem sao”, thế là không ít người đã trở thành “con nghiện” của ngoại tình công sở khiến cho những câu chuyện tình nảy nở dữ dội như những đợt sóng ngầm.
 

Ngoại tình nơi công sở: Món phở mê ly

 
Người ta gọi ngoại tình công sở là mối tình trộm cắp bởi nó được tạo nên từ những mối tình vụng trộm, "cướp nhặt" từ hạnh phúc của gia đình này đến gia đình khác. Tất nhiên, bất kỳ kẻ nào "sa chân" vào "bát phở mê ly" này đều tìm cho mình được 1 lý do dễ hiểu nhất.
 
Anh Hoàng Anh Tú (anh Chánh Văn chuyên giải đáp, tư vấn mọi chuyện trong cuộc sống cho các bạn trẻ), hiện anh là Trưởng ban biên tập một tạp chí dành cho giới trẻ. Anh cho biết: “Với 8 tiếng/ngày tiếp xúc với nhau, lại hiểu rõ những khó khăn, áp lực của công việc cũng như các mối quan hệ chằng chéo trong công sở thì việc trái tim rung động với nhau là một điều rất dễ xảy ra. Như lỗ kiến có thể làm vỡ đê, chỉ cần khi đời sống hôn nhân có tí trục trặc, việc hai đồng nghiệp ấy bị ‘đẩy’ vào nhau là điều thực sự khó tránh.
 
Là tôi nói đến những người hoàn toàn nghiêm túc đấy chứ không nói đến những người thích phiêu lưu hay ưa ăn vụng. Với những người ưa ăn vụng, thích phiêu lưu thì chẳng cần đến 8 tiếng/ngày, chỉ cần 15 phút/ngày cũng đủ để họ có 1 ‘tình ban trưa’ ngay! Đặc biệt là với một 'trào lưu' mạnh như thế này, tại các công sở, tình ban trưa, đồng nghiệp lãng mạn hay tình văn phòng xảy ra ở  hầu hết các công sở. "

ngoại tình công sở 1
Tình công sở: Sức cuốn hút kì lạ khiến nhiều người muốn sa chân vào. Ảnh minh hoạ
 
Buồn chán chồng/ vợ, đó thường là những lý do mà người trong cuộc hay đổ lỗi khi bước vào một mối tình vụng trộm nơi công sở.
 
Chuyện “trao đổi, mua bán” chức quyền trong nhiều trường hợp cũng là động cơ của những cuộc tình nơi công sở.
 
Và không ít những chuyện tình vụng trộm được nảy sinh như là một thứ “mốt”. Thấy đồng nghiệp có “bồ”, mình cũng phải có cho…bằng bạn bằng bè. Nhiều người ban đầu cũng chỉ có ý định cho vui, nhưng rồi vướng vào lưới tình không dứt ra được. 
 
Một vài lí do trên không thể cho thấy đầy đủ những nguyên cớ khiến người ta gật đầu với ngoại tình công sở. Những buổi trưa vội vã và những nhà nghỉ khuất nẻo luôn kín phòng đã minh chứng cho sự gia tăng đáng báo động của tình trạng này. Và nó cũng cho thấy, không ít thành phần trong xã hội đã thừa nhận ngoại tình công sở như một thứ tất yếu. Trong khi đời sống ngày càng ổn định về vật chất nhưng lại phức tạp về tinh thần và thường có nhu cầu chia sẻ cao. Thế nên sau khi kết hôn khoảng một thời gian, tình cảm vợ chồng bước vào giai đoạn bình lặng. Lúc đó, nhu cầu tìm kiếm sự mới lạ, khác biệt trỗi dậy và nếu gặp những “điều kiện thích hợp” thì nó sẽ bén rễ và phát triển thành ngoại tình công sở. 
 

Tình vỡ, nghiệp tan

 
Tình công sở đôi khi phải đánh đổi bằng sự rạn nứt, thậm chí là tan vỡ hạnh phúc gia đình. Ngoại tình chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn. Thường những người ngoại tình với nhau ít nghĩ tới hôn nhân vì họ biết "yêu thì hay, lấy nhau lại chẳng ra gì".
 
Khi tan vỡ thì mất việc, mất tình cảm, mất gia đình. Có những đôi sau đó thì không muốn nhìn mặt nhau vì thù ghét nhau và mỗi người lại vất vả đi tìm một công việc mới. Đấy là chưa kể những đàm tiếu của đồng nghiệp, bạn bè, gia đình khiến cho giá trị của con người bị hạ thấp.

tình công sở 2
Thế những mối nguy hiểm nhất của tình công sở khi bị phát hiểm là gia đình tan vỡ, sự nghiệp không còn. Ảnh minh hoạ
 
Chuyên gia tâm lý Nguyễn Giang (Trung tâm tư vấn tình yêu – hôn nhân Thành phố Hà Nội) cho biết, hẹn hò chốn công sở giống như con dao hai lưỡi cắt đứt đường sự nghiệp đang lên của bạn. Nhiều người thường lợi dụng những cuộc chuyện trò về các vấn đề “nhạy cảm” để đong đưa, tán tỉnh. Kết quả là, không ít người trở thành “nạn nhân” của những trò quấy rối hoặc tan vỡ hạnh phúc gia đình vì những trò đùa không đâu. Để tránh những cơn say nắng, mỗi người phải tự quý trọng giá trị mình có. Hạn chế chia sẻ những tâm sự riêng tư của mình cho đồng nghiệp khác giới.
 
Suy cho cùng, những gì lén lút, vụng trộm luôn trở thành một thứ mồi ngon hấp dẫn bất kỳ ai nhẹ lòng với cám dỗ. "Món phở mê ly" cũng có thể biến thành "món phở trương phềnh" mà ít cặp đôi nào bước vào tình công sở biết được.
 
Theo Webphunu.net
Có thể bạn quan tâm