Những điều tưởng chừng như vô cùng xấu trong tình yêu nhưng không có lại không được

Chất xúc tác của tình yêu đôi khi được tạo ra bởi những hành động mà bạn tưởng chừng không ngờ đến được. Cứ ngỡ đây là những điều không hề tốt chút nào cả, nhưng lại là chất xúc tác giúp tình yêu của chúng ta trở nên bền vững hơn.
Trong tình yêu không phải lúc nào cũng là một màu hồng, cũng như không phải lúc nào chúng ta cũng được tận hưởng cảm giác ngọt ngào. “Giông bão” tình yêu là điều không thể tránh khỏi và cũng là điều vô cùng cần thiết để mối quan hệ của hai người trở nên bền vững. Nhưng đôi khi, những việc tưởng chừng như vô cùng xấu trong tình yêu lại có thể là chất xúc tác giúp tình cảm của hai bạn lớn mạnh hơn.
 

Mâu thuẫn

 

bí kíp yêu, mâu thuẫn, tình yêu, chấp nhận sự thật khi yêu, cua so tinh yeu 

 

Không có ai chưa từng gặp phải mâu thuân trong tình yêu. Những mâu thuẫn gây ra biết bao rắc rối và đem đến những nỗi đau khổ tột cùng. Nhưng mâu thuẫn lại là một phần không thể thiếu trong một mối quan hệ và ngược lại, một mối quan hệ không có mâu thuẫn mới chính là mối quan hệ có vấn đề và khó có thể bền vững được.
 
Tranh cãi, mâu thuẫn chính là thứ giúp hai bạn hiểu nhau hơn và biết cách thay đổi vì nhau. Nếu những cảm xúc, cơn giận hay sự bực bội cứ phải kìm nén quá nhiều, sẽ tới một lúc bạn chẳng thể chịu đựng được nữa mà phải quyết định dừng lại. Không nói ra suy nghĩ của mình, không chia sẻ cảm xúc cá nhân, cả hai sẽ chẳng thể thay đổi điều gì và mối quan hệ chẳng thể tiến lên được. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, cho dù có tranh cãi lớn đến mấy, vẫn phải tôn trọng đối phương. Khi yêu nhau, ta cần phải tôn trọng ý kiến của người mình yêu, chưa kể đến ai cũng có ý kiến riêng, quan điểm riêng. 
 

Khó khăn

 

bí kíp yêu, mâu thuẫn, tình yêu, chấp nhận sự thật khi yêu, cua so tinh yeu 

 

Tình yêu nào mà không vấp phải sóng gió, dù lớn hay nhỏ đều có cả, quan trọng là hai bạn có thể vượt qua được chúng hay không. Thử thách của tình yêu sẽ cho ta biết được người ấy liệu có thực sự phải là một nửa của bạn hay cũng chỉ là một người lướt qua cuộc đời bạn thôi. Chỉ những người yêu nhau thật lòng mới đủ kiên trì và nhẫn nại cùng nhau vượt qua khó khăn. Nếu chỉ vì chút chuyện không vừa lòng mà có thể buông tay nhau thì có lẽ tình cảm chẳng đủ nhiều và sâu đậm. 
 
Khó khăn là một phần của tình yêu mà cả hai nhất định phải cùng nhau vượt qua. Đừng chỉ lắng nghe đối phương than vãn về khó khăn và trách móc họ yếu đuối. Cuộc sống vốn dĩ đã chẳng dễ dàng gì, đó là lí do chúng ta tìm đến nhau để sẻ chia gánh nặng trên vai.
 

Tán tỉnh

 

bí kíp yêu, mâu thuẫn, tình yêu, chấp nhận sự thật khi yêu, cua so tinh yeu 

 

Liệu việc chàng tán tỉnh người khác sẽ khiến mối quan hệ của bạn rơi vào trạng thái nguy hiểm, hay điều này lại giúp đỡ cho mối quan hệ của cả hai. Nếu bạn nghĩ rằng với hành động này mà ngay lập tức cho rằng chàng là kẻ đa tình và không chung thủy thì thật không nên. Có lẽ chàng chỉ đang muốn thử lòng bạn và khiến bạn ghen một chút, là minh chứng cho tình yêu của bạn. Tán tỉnh những người khác còn giúp cả hai duy trì sự thu hút với nhau và khiến mỗi người trở nên tự tin hơn nhưng hãy nhớ rằng mọi thứ đều có giới hạn của nó.
 
Nếu hành động tán tỉnh đem đến năng lượng tích cực, làm đối phương ghen và để bạn cảm thấy rằng chàng vẫn rất yêu mình nhưng phải có một mức độ vừa phải. Đi quá xa trong hành động này sẽ gây ra xích mích lớn và đôi khi bạn sẽ chẳng thể cứu vãn được.
 

Giữ khoảng cách

 

bí kíp yêu, mâu thuẫn, tình yêu, chấp nhận sự thật khi yêu, cua so tinh yeu 

 

Hẳn bạn chẳng còn xa lạ với hình ảnh những cặp đôi ngồi cạnh nhau nhưng mỗi người cắm đầu vào một cái điện thoại riêng, thi thoảng quay lên nhìn nhau vài chút, nói với nhau đôi lời rồi lại thôi. Đó là tình trạng của rất nhiều đôi hiện nay và khi chuyện đó kéo dài thì việc chán nhau là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Đừng bao giờ để mối quan hệ của mình trở nên nhàm chán như vậy. Cả hai người phải cùng nỗ lực làm mới tình yêu mỗi ngày thì mới có thể bên nhau lâu dài.
 
Đôi khi, chúng ta cần giữ khoảng cách để cảm thấy nhớ nhung, thấy cần đối phương nhiều hơn. Sự xa cách thực ra là điều tốt và rất cần thiết trong tình yêu. Nếu bạn cảm thấy đối phương đang giữ khoảng cách với mình, hãy cho chàng một khoảng không gian riêng. Tạm thời xa nhau trong một thời gian ngắn sẽ khiến cả hai hiểu được tình cảm thực sự dành cho nhau.
 

Chăm sóc bản thân

 

bí kíp yêu, mâu thuẫn, tình yêu, chấp nhận sự thật khi yêu, cua so tinh yeu 

 

Nhiều cô gái sau khi yêu lâu trở nên xuề xòa và chẳng còn bận tâm về ngoại hình. Bỏ bê việc chăm sóc bản thân là chính là sai lầm lớn nhất trong tình yêu. Khi yêu, chúng ta có một người để dựa vào, có một người chăm sóc và yêu thương mình là một điều thật tuyệt. Nhưng chính bạn cũng phải chăm sóc bản thân mình thật tốt. Luôn phải giữ cho mình không gian riêng, những sở thích riêng và yêu thương chính mình.
 
Suy cho cùng, bạn mới chính là người sẽ ở bên cạnh mình cả đời chứ không phải một anh chàng nào cả. Có yêu nhau nhiều đến mấy đâu chắc chắn rằng cả hai sẽ bên nhau mãi mãi. Là con gái, dù có thế nào cũng luôn luôn phải yêu thương bản thân và chăm sóc chính mình thật tốt. Người thực sự yêu bạn sẽ tôn trọng những sở thích của bạn và để bạn làm những điều bạn muốn.
 

Những lời nói dối 

 

bí kíp yêu, mâu thuẫn, tình yêu, chấp nhận sự thật khi yêu, cua so tinh yeu 

 

Người ta cho rằng nói dối là điều cấm kị trong tình yêu nhưng đôi khi, một lời nói dối ngọt ngào lại tốt hơn trăm lần sự thật trần trụi. Lời nói chẳng mất tiền mua nhưng lời nói thậm chí có thể trở thành lưỡi dao đâm vào tim những nhát đau nhói. Trong tình yêu, không phải lúc nào cũng nên thẳng và thật. Thẳng thắn và thật thà là điều tốt nhưng ta phải biết cách lựa lời để không khiến nửa kia cảm thấy tổn thương. 
 
Nếu thật sự yêu thương nhau, chúng ta chẳng thể tránh được đôi lần lỡ lời làm người mình yêu tổn thương. Điều quan trọng là ta phải biết tôn trọng và thông cảm cho họ. Và hãy nhớ rằng không phải chuyện gì cũng có thể nói được, đối với những vấn đề khó nói, hãy lựa lời nói thật dễ nghe hay tốt nhất là không nên nói gì cả.
 

Bảo vệ “cái tôi” 

 

bí kíp yêu, mâu thuẫn, tình yêu, chấp nhận sự thật khi yêu, cua so tinh yeu 

 

Yêu nhau không có nghĩa thế giới của bạn chỉ xoay quanh một người. Từ bỏ bạn bè và những điều mình yêu thích, điều chỉnh bản thân theo cái người kia muốn sẽ chẳng đưa mối quan hệ đi xa được. Những sở thích là thứ tạo nên sự đặc biệt của bạn. Nếu người kia thực sự yêu thương bạn, chàng bắt buộc phải tôn trọng và thông cảm cho bạn. Nếu cái tôi của bản thân mà bạn còn không bảo vệ được, thì chẳng có người nào bạn có thể giữ được. Cố gắng thay đổi vì đối phương là điều tốt nhưng phải có giới hạn rõ ràng. Hi sinh bản thân chính là gây áp lực lên người kia và đầu độc mối quan hệ: khi một người hi sinh rất nhiều, họ thường mong đợi người kia cũng làm thế vì mình.
 
Trong một mối quan hệ, khó có thể phân biệt được điều gì là xấu, là tốt. Tất cả những thứ nhỏ nhặt đều có thể bồi đắp tình cảm của hai bạn hoặc phá hoại nó. Cái chính chính là hai bạn yêu thương nhau và vượt qua tất cả. Tình yêu là một điều kì diệu, đừng vì những chuyện không đáng mà đánh mất tình yêu của chính mình, các cô gái nhé.

 

Theo Thethaovanhoa
Có thể bạn quan tâm