Những quan niệm khác nhau của hai phái giữa yêu và cưới

Và nếu họ muốn có gia đình, muốn sinh con tất nhiên không có con đường nào hợp lý hơn là “goodbye anh” để em… đi lấy chồng!

Đối với đa số chàng trai, có lẽ không có gì đau bằng khi người yêu đi lấy chồng.


Họ gọi đến các trung tâm tư vấn than thở hàng tiếng đồng hồ và không tiếc lời lên án kẻ phản bội. Nhưng nghe xong câu chuyện của họ mới biết những cô người yêu ấy không còn lựa chọn nào khác hơn là… đi lấy chồng!

 

Có những chàng trai hiện đại tán tỉnh các em thì mồm như tép nhảy nhưng cứ nói đến chuyện cưới là như pháo xịt ngòi. Nói chung với những chàng “đầu 2”, người yêu lý tưởng của họ lúc này là một bạn chơi để cùng tiêu khiển, là những cuộc picnic vui nhộn, những trò quấy tếu để khám phá những bí ẩn của đàn bà mà họ còn chưa biết.

 

 

Vì vậy, những cô gái hấp dẫn họ là những cô gái cởi mở, vô tư, hay nghĩ ra những trò tinh nghịch, chưa quan tâm mấy đến gia đình. Trong thời gian này, các chàng sợ nhất những “chị” lúc nào cũng hối thúc kết hôn. Khi nhận thấy chị em nói nhiều đến đề tài lên xe hoa và cuộc sống vợ chồng, họ giật mình “chết cha rồi”.

 

Đa số các cô gái thường nghĩ đã quan hệ thân xác với nhau rồi thì dứt khoát phải cưới. Phụ nữ coi cưới là sự phát triển tất yếu của tình yêu nhưng với không ít chàng trai, yêu và cưới là hai chuyện khác nhau. Thậm chí có anh cãi chầy: “Sao em lại bảo anh không giữ lời hứa? Anh nói là yêu em chứ có nói là sẽ cưới em đâu?”.

 

Trong trái tim những chàng trai trẻ, tình yêu cũng giống như thể thao, âm nhạc vậy, nó không phải là tất cả. Họ thích hẹn hò bạn gái nhưng cũng thích bóng đá, thích du lịch hay ngồi quán bia. Những ham muốn này cũng mạnh mẽ chẳng kém tình yêu. Đặc biệt, khi đàn ông còn trẻ, quan hệ bạn bè của họ là một nhu cầu lớn. Người đàn ông phải xa rời “thế giới đàn ông” không khác nào con thú lạc bầy.

 

Liên và Tuấn yêu nhau từ năm thứ ba đại học. Hai năm sau, khi cả hai cùng 23 tuổi thì tốt nghiệp ra trường. Sau một thời gian tìm việc, đến khi cả hai đã có công việc ổn định, nhiều lần Liên nói đến chuyện kết hôn, Tuấn cứ gạt đi với hàng ngàn lý do. Khi thì cha mẹ chưa đồng ý, khi thì còn muốn học cao học, khi lại thấy lương thấp không đủ nuôi con hay chưa có chỗ ở riêng…

 

 

Bực mình, Liên hỏi thẳng: “Vậy khi nào có thể cưới?”. Tuấn trả lời ngập ngừng: “Anh cũng không biết, có lẽ phải ngoài 30”. Có nghĩa là Liên sẽ phải chờ đợi chừng 6 – 7 năm nữa. Thử hỏi người con gái như Liên có nên chờ đợi nữa không?

 

Bởi từ nay đến đó là cả một chặng đường dài với bao nhiêu thay đổi? Ai dám đảm bảo không có một cô gái khác trẻ hơn, xinh hơn xen vào mối quan hệ của họ?

 

Các trung tâm tư vấn tâm lý – tình cảm thường chia sẻ về tình trạng có những mối tình kéo dài hết năm này sang năm khác mà không tiến tới được hôn nhân. Điều này khiến phụ nữ rất sốt ruột, bởi vì tuổi xuân có hạn, đến một ngày người đàn ông lại chuyển hướng sang đối tượng khác, khiến nhiều chị em lỡ dở cả một đời.

 

Trong khi các thống kê gần đây cho thấy, những chàng trai “đầu 3” chưa vợ ngày càng nhiều, lác đác có những chàng “đầu 4” vẫn có vẻ như “chẳng đi đâu mà vội”. Những đàn ông này chẳng phải không thích phụ nữ hay không thích sống với phụ nữ, họ vẫn yêu, có khi chung sống với người yêu nhưng không kết hôn.

 

Vì sao có hiện tượng đó là một câu hỏi không dễ trả lời, Người ta cho rằng có nhiều nguyên nhân nhưng lí do kinh tế chiếm vai trò quan trọng. Khi thu nhập của đàn ông cho phép anh ta sống ung dung một mình thì chuyện lấy vợ trở nên gò bó, mất tự do. Những cô gái có người yêu thuộc dạng này nếu cứ chờ ngày lên xe hoa có lẽ còn lâu.

 

Và nếu họ muốn có gia đình, muốn sinh con tất nhiên không có con đường nào hợp lý hơn là “goodbye anh” để em… đi lấy chồng!

 

Một chàng trai tên Quý tâm sự: “Tôi đang rất đau khổ mà không biết phải làm sao. Tôi dường như mất phương hướng trong cuộc đời. Tôi và em yêu nhau được hơn 3 năm, từ khi chúng tôi còn là sinh viên năm thứ 2 của một trường cao đẳng.

 

Trong thời gian này, chúng tôi mặc dù có nhiều mâu thuẫn nhưng cũng rất yêu thương nhau và cô ấy đã trao cho tôi tất cả. Thời gian trôi qua, tôi đi làm, đi học liên thông lên đại học nên ít có dịp gặp gỡ người yêu.

 

Cô ấy muốn tôi làm đám cưới nhưng tôi thấy sự nghiệp chưa có nên đã hẹn em khi nào ra trường có việc làm ổn định sẽ tính tới chuyện hôn nhân. Thế rồi dần dần khoảng cách giữa chúng tôi càng ngày càng xa ra, cô ấy đi chơi với người khác trong lúc tôi đi làm.

 

Và trong một lần đi du lịch khoảng 3 ngày, cô ấy đã có thai với người đó, gia đình hai bên chấp nhận làm đám cưới. Tôi thật sự rất đau khổ. Xin hãy cho tôi một lời khuyên”.

 

Cách đây không lâu một câu chuyện bi thảm ở An Giang xảy ra cũng chỉ vì nghe tin người yêu đi lấy chồng. Người đàn ông gần 40 tuổi tên Nguyễn Văn Đãi đã đâm chị Phạm Thu Thủy, 28 tuổi, người xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, khi chị này đang làm việc ở quầy hoa tươi ven tỉnh lộ 941.

 

Vết thương do chiếc kéo nhọn gây ra khiến nạn nhân mất nhiều máu, thiệt mạng trên đường đi cấp cứu. Điều tra ban đầu, nhà chức trách xác định Đãi và Thủy từng phải lòng nhau.

 

Sau Tết vài ngày, anh này hay tin người yêu sắp đi lấy chồng nên đã tự đi mua nhiều gói thuốc diệt chuột về uống rồi sau đó cầm kéo đi giết người yêu và đã phải trả giá.

Có thể bạn quan tâm