Phải mơ tưởng đến người cũ mới có hứng làm 'chuyện ấy'.

Ngoại tình tư tưởng như những con mối, rất nhỏ, hàng ngày gặm nhấm hôn nhân của bạn. Đừng để ‘tổ mối’ phát triển thành quá lớn, nó sẽ phá vỡ cuộc sống gia đình bạn nhanh chóng.

Ngủ cũng mơ thấy… sếp

 

Ai cũng nói rằng vợ chồng Hiền Hạnh không xứng đôi. Hiền Hạnh (25 tuổi), là kế toán trong một công ty nước ngoài, năng động, trẻ trung, xinh xắn. Còn Toàn, chồng cô là kĩ sư ở trung tâm bảo hành của một nhãn hàng xe máy, hiền lành, cục mịch. Rõ ràng so về hình thức, Toàn thua xa vợ. Thế nhưng họ vẫn thành vợ thành chồng sau 3 năm yêu đương, hẹn hò. “Mình cảm thấy an tâm khi ở bên anh ấy. Anh ấy tuy cục mịch nhưng hiền lành, chân thật”, Hiền Hạnh tâm sự như vậy về lý do quyết định về chung nhà với Toàn trong khi cô có rất nhiều ‘cây si’ xung quanh.

 

Ảnh minh họa

Càng ngưỡng mộ sếp bao nhiêu, Hạnh lại càng chán ông chồng cục mịch của mình bấy nhiêu

Mọi chuyện sẽ tốt đẹp, nếu như cô không rơi vào cảnh tương tư Tuấn, sếp của mình. Sếp của Hạnh là một người đàn ông ngoài 40, lịch lãm, tài giỏi. Không chỉ cô, mà vô khối các nàng chân dài xinh đẹp chưa chồng trong công ty cũng đều sẵn sàng lao vào vòng tay của người đàn ông đã có vợ con ấy. Tiếc rằng, người đàn ông đó lịch lãm nhưng lại rất đúng mực trong môi trường công sở. Mặc dù biết mình rất ‘được lòng’ chị em, nhưng chưa khi nào anh có thái độ, hành động khiến người khác hiểu lầm.

 

Chính điều này lại càng làm cho đám nhân viên nữ trong công ty thêm ngưỡng mộ Tuấn, và Hiền Hạnh chẳng ngoại lệ. Là cấp dưới trực tiếp làm việc với Tuấn, hơn ai hết, Hạnh thấy rõ được tài năng, sự lịch lãm và điềm đạm của anh. Ban đầu chỉ là sự nể phục trong công việc, chẳng biết từ khi nào, cô thầm thương trộm nhớ vị sếp đáng kính của mình. Sếp đi công tác, cô thấy nhớ, sếp nghỉ ốm, cô thấy lo lắng, sốt ruột, sếp nhờ chọn quà cho vợ, cô thấy ghen tị. Những khi sếp ở lại muộn để làm, Hạnh cũng tìm cớ để ở lại muộn, với mục đích là được gần sếp lâu hơn. Càng ngưỡng mộ sếp, thì cô lại càng cảm thấy người chồng của mình tẻ nhạt, vô vị.

Và vì thế, đêm đêm ở cạnh chồng, nhưng người đàn ông mà Hạnh mơ tưởng đến chỉ có… sếp mà thôi.

 

Chỉ nghĩ đến người yêu cũ mới có… hứng

 

Anh M. (31 tuổi, Cần Thơ) lấy vợ được gần 1 năm. Cuộc sống của hai vợ chồng son, chưa vướng bận con cái, gia đình rất thoải mái. Tuy nhiên, anh M lại có một thói quen khá tréo ngoe trong chuyện chăn gối. Đấy là mỗi khi lâm trận, anh chỉ nghĩ đến cô bạn gái cũ của mình. Và mỗi lần nghĩ rằng mình đang làm ‘chuyện ấy’ với cô người yêu cũ kia, thì anh đều nhận được cảm hứng mạnh mẽ, thăng hoa.

 

Nguyên nhân sâu xa của thói quen trên được anh tự lý giải, đó là do cô người yêu cũ rất điêu luyện và hòa hợp với anh trong “chuyện ấy”. Vợ anh, vốn sinh ra trong một gia đình gia giáo, nên chuyện ấy có phần tẻ nhạt và gượng ép. Vì vậy, mỗi lần gần vợ, anh cảm thấy rất nhạt nhẽo, nhưng cứ nhắm mắt lại, tưởng tượng đến cô bạn gái bốc lửa năm nao, thì anh lại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

“Rất may là bà xã không biết. Cô ấy cũng không phải là người tinh ý, có kinh nghiệm trong chuyện tế nhị này. Nếu không, không biết quan hệ vợ chồng tôi sẽ gặp rối tung lên đến thế nào”, anh M tâm sự khi gọi điện đến Tổng đài Tư vấn Ánh Dương.

 

Ngoại tình tư tưởng: Chớ coi thường

 

Theo chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, thì nhiều người ngoại tình trong tâm tưởng cho rằng, đó là giải pháp an toàn khi họ bị cuốn theo một sự hấp dẫn của đối tượng khác ngoài vợ hoặc chồng mình. Họ nghĩ rằng nó an toàn, vì chuyện ‘tơ tưởng’ đến người khác nó không diễn ra trong thực tế, nhưng lại vô cùng mãnh liệt trong tâm trí của họ. Nhưng thực tế, không phải lúc nào ngoại tình trong tâm tưởng cũng vô hại như một con gió thoảng qua.

 

Những trường hợp kể trên, vì một lý do nào đó, mà chuyện ngoại tình chưa có điều kiện để diễn ra trong thực tế. Nhưng cũng không ai dám chắc rằng, họ không tiến tới một mối quan hệ xa hơn, khi mà tình cảm với người ngoài ngày một lớn dần, và cảm thấy ‘chán ngắt’ với người bạn đời của mình. Mà cũng không ai có thể dám khẳng định rằng, người vợ hoặc chồng sẽ không nhận ra sự lạnh nhạt của họ.

 

Đang "yêu" chồng gọi tên vợ cũ - 2

Hãy đối diện và thay đổi thực tại, nếu bạn không muốn phá vỡ cuộc hôn nhân của mình

Không thể đổ lỗi cho người chồng, người vợ hoàn toàn khi bạn ngoại tình tư tưởng. Khi người vợ yêu thầm sếp và anh chồng luôn nhớ đến cô bồ cũ mỗi khi làm chuyện ấy kia gặp trục trặc trong hôn nhân. Họ sẽ hướng đến một mẫu hình lý tưởng đã từng có, từng trải nghiệm, hoặc mới bắt gặp. Đặc biệt, trong trường hợp của người chồng kia, cô người yêu cũ đã gieo vòng lòng anh ta những ký ức, những ấn tượng mạnh mẽ về khoái cảm tình dục. Cộng thêm với sự trái ngược hoàn toàn của người vợ hiện tại đã đẩy anh ta vào ‘những giấc mơ hoang’ khi ở bên vợ.

 

Đối với những trường hợp ‘ngoại tình tư tưởng’ ở trên thì không ai có thể giúp được họ ngoài chính họ. Ai cũng có đời sống tinh thần, những trải nghiệm và ký ức của riêng mình. Và họ sẽ phải là những người đối mặt với nó và tìm cách cải thiện cuộc sống thực tại, nếu không muốn phá vỡ gia đình mình.

 

Người vợ trước khi gặp và yêu sếp, thì cô ấy cũng có những khoảnh khắc kỷ niệm đẹp với chồng. Hãy lấy đó làm sức mạnh để khơi gợi lại tình cảm gắn bó giữa hai vợ chồng. Hãy nhìn vào những điểm tốt của chồng mình để yêu, chứ không phải tìm những điểm yếu và đi so sánh với những điểm mạnh của người khác. Trong trường hợp người chồng quá ấn tượng với người tình cũ khiến cho đời sống chăn gối của họ trở nên ‘đồng sàng dị mộng’. Nhưng như thế, ‘chưa phải là chưa hết cách’. Thay vì ‘đi hoang’, người chồng hãy ở lại ‘chốn này’ cùng vợ, khơi dậy những sự quyến rũ, niềm đam mê còn tiềm ẩn trong người vợ của mình.

 

Ngoại tình tư tưởng như những con mối, rất nhỏ, hàng ngày gặm nhấm hôn nhân của bạn. Đừng để ‘tổ mối’ phát triển thành quá lớn, nó sẽ phá vỡ cuộc sống gia đình bạn nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm