Trước 25 tuổi, bạn phải biết rõ 8 sự thật sau để không lạc lối, chông chênh trên đường đời | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Trước 25 tuổi, bạn phải biết rõ 8 sự thật sau để không lạc lối, chông chênh trên đường đời

Nắm được những sự thật của cuộc sống được liệt kê sau đây sẽ giúp bạn sống thoải mái hơn và định hình dần được những bước đi tiếp theo của mình trong tương lai.
25 tuổi là một độ tuổi không quá nhỏ để bạn có thể ngây ngô làm những điều bồng bột của những người trẻ. Tuy nhiên cũng không phải là một độ tuổi quá chín chắn để có thể tự quyết định mọi thứ về cuộc sống của mình. Chính điều này đã khiến cho chúng ta đôi lúc cảm thấy lạc lối và hoang mang giữa xã hội đông đúc và phức tạp này. Nhưng có những sự thật về cuộc sống bạn phải biết rõ để làm nền tảng giúp bạn có những bước đi vững chắc hơn trong cuộc sống.
 

1. Có một số tiền tiết kiệm nhất định sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn

 

cẩm nang sống, tuổi 25, phụ nữ tuổi 25, tuổi 25 cần có gì, cua so tinh yeu 

 

Giá trị của một người không thể đo bằng tiền bạc nhưng đó cũng không có nghĩa là bạn có thể "há miệng chờ sung" cả đời được. Làm việc chăm chỉ và có một nguồn tài chính ổn định sẽ mang lại cho bạn cảm giác yên tâm hơn gấp nhiều lần ở độ tuổi ngoài 25. Những con số trong tài khoản của bạn sẽ là bằng chứng thiết thực nhất về những điều đúng đắn bạn đã làm. Khi bạn có một số tiền nhất định, bạn sẽ linh hoạt hơn trong cuộc sống. Bạn có thể đi du lịch bất cứ khi nào bạn muốn hay mua một món đồ yêu thích mà không cần để tâm đến việc nó tốn bao nhiêu chỉ bởi vì một ngày không vui.
 

2. Mối quan hệ của bạn và bố mẹ quan trọng hơn nhiều so với những mối quan hệ khác

 

cẩm nang sống, tuổi 25, phụ nữ tuổi 25, tuổi 25 cần có gì, cua so tinh yeu 

 

Mỗi chúng ta đều có những tính chất và cấp độ khác nhau về mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình đặc biệt là với bố mẹ. Chúng ta giận dỗi, cãi nhau và thậm chí là quay lưng với họ khi chúng ta không được tôn trọng không gian riêng tư. Nhưng mỗi khi chúng ta gặp rắc rối, họ luôn là người tìm và giải quyết những rắc rối ấy. Chúng ta thường không nhận ra tình yêu thương của họ, và chúng ta chỉ biết khi chúng đã quá muộn. Nhưng nếu chúng ta đã có thể trao tình cảm của mình cho một người khiến cho chúng ta nhiều lần bị đau khổ vậy tại sao không trao chúng cho những người đã yêu thương ta từ lúc còn bé? Bố mẹ không phải là những con người hoàn hảo, họ có thể nói những điều không cùng quan điểm với chúng ta hoặc làm những chuyện chúng ta cho là phiền phức, nhưng họ là người đã chăm sóc và nuôi dạy ta từ bé. Tôn trọng bố mẹ chính là điều tối thiểu chúng ta có thể làm.
 

3. Một vài kì vọng ở thời thơ ấu sẽ không thể thành hiện thực

 

cẩm nang sống, tuổi 25, phụ nữ tuổi 25, tuổi 25 cần có gì, cua so tinh yeu 

 

Chỉ có 24 giờ cho một ngày và chúng ta cũng chẳng thể sống quá 100 năm. Cho nên, chúng ta cần phải nhận định chính xác rằng không phải kỳ vọng nào ở thời thơ ấu cũng sẽ trở thành một phần trong cuộc sống thực tế. Cho đến hiện tại chúng ta đã mắc khá nhiều sai lầm và đi nhầm đường quá nhiều lần. Chúng ta đã đi đủ xa và giờ là lúc để rời khỏi lối mòn, tập trung vào con đường chính mà chúng ta cần phải đi. Trong chúng ta không phải ai cũng là người rinh những giải thưởng Oscar, bán cả triệu album ca nhạc hay bay đến nhiều nơi trên thế giới. Cuộc sống không phải là một câu chuyện cổ tích, đây là điều chúng ta luôn phải nhớ.
 

4. Một lời đánh giá của sếp cũng khiến bạn vui cả ngày

 

cẩm nang sống, tuổi 25, phụ nữ tuổi 25, tuổi 25 cần có gì, cua so tinh yeu 

 

Một lời bình luận chân thành từ sếp cũng sẽ là động lực làm cho bạn cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn thậm chí ngay cả khi bạn đang trong một ngày cực kì tồi tệ. Và trên thực tế không phải ai cũng may mắn có được một cấp trên tốt bụng và tình cảm như vậy. Nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp được một người như thế trong cuộc sống. Bởi vì bạn không thích các đồng nghiệp, không có nghĩ là bạn chọn sai công việc. Bạn sẽ cảm thấy yêu công việc của mình khi bạn ở trong đúng môi trường của mình. Khi bạn đã có được đam mê, thì hãy nhớ rằng, bạn luôn luôn có sự lựa chọn. Rằng bạn hoàn toàn có thể rời khỏi nơi mà bạn cảm thấy mình không thuộc về.
 

5. Bạn xứng đáng để có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi

 

cẩm nang sống, tuổi 25, phụ nữ tuổi 25, tuổi 25 cần có gì, cua so tinh yeu 

 

Một bông hoa không thể nở đẹp và rạng rỡ nhất dưới ánh nắng quá gay gắt từ mặt trời. Làm việc đến kiệt sức sẽ không mang lại thành công. Kiệt sức sẽ xảy ra khi bạn làm việc quá nhiều và không lắng nghe những lời cầu cứu từ chính cơ thể của mình. Bạn xứng đáng để được tạm dừng lại một khoảng thời gian và nghỉ ngơi. Bạn xứng đáng để dành thời gian của mình làm những việc mình yêu thích ngoài những trách nhiệm hằng ngày. Điều đáng buồn là chúng ta thường dành tất cả thời gian và sức lực của mình để làm vui lòng người khác mà quên đi chính bản thân mình cũng là người cần được trân trọng.
 

6. Thời gian chính là điều quý giá nhất mà mọi người dành cho bạn

 

cẩm nang sống, tuổi 25, phụ nữ tuổi 25, tuổi 25 cần có gì, cua so tinh yeu 

 

Một cách biết được ý tốt của người khác dành cho bạn đó là hãy xem họ tôn trọng thời gian của bạn như thế nào. Người muốn thực sự là một phần của bạn sẽ không bao giờ khiến bạn phải chờ đợi và lo lắng. Họ sẽ không để bạn phải đợi câu trả lời hay tin nhắn của họ quá lâu. Đã từng có một vài bài viết nói về việc nếu một ai đó thật sự thích bạn, họ sẽ gọi hoặc nhắn tin cho bạn và chỉ đơn giản như thế thôi. Một vài người cho rằng thời gian chính là một vật vô giá trong cuộc sống của họ và khi họ trao chúng cho bạn một cách thoải mái không toan tính, điều đó đồng nghĩa với việc họ xem bạn là một người đặc biệt.
 

7. Những lời hứa chỉ khiến bạn đau lòng hơn

 

cẩm nang sống, tuổi 25, phụ nữ tuổi 25, tuổi 25 cần có gì, cua so tinh yeu 

 

Con người thường thay đổi suy nghĩ nhanh đến mức chóng mặt. Bạn có thể dành cả đêm để bên cạnh người đó và thức dậy một mình vào sáng hôm sau. Họ sẽ làm cho bạn tin rằng họ thấy được tương lai của họ trong bạn cho đến khi họ đạt được mục đích. Và kế đến, họ sẽ lại đi cùng với một người khác giống như bạn. Bởi vì không một ai có thể biết trước tương lai. Sở thích của mỗi người không giống nhau, bạn chỉ có thể hy vọng một người thân thuộc của bạn cho dù bạn đi đến đâu hay có bất cứ chuyện gì xảy ra, họ vẫn muốn có bạn ở bên cạnh.
 

8. Chia ly chẳng bao giờ là việc dễ dàng

 

cẩm nang sống, tuổi 25, phụ nữ tuổi 25, tuổi 25 cần có gì, cua so tinh yeu 

 

Một số cuộc chia li thường kết thúc bởi nhiều lí do chúng ta có thể kiểm soát được hoặc không. Nhưng cho dù thế nào đi nữa thì chia ly chẳng bao giờ là một việc dễ dàng. Đôi lúc bạn sẽ bắt gặp được khoảnh khắc tất cả mọi thứ chợt ùa về và kí ức bắt đầu kéo đến xâm chiếm tâm trí bạn. Có những cuộc chia li sẽ khiến bạn rơi nước mắt, nhưng chúng cần thiết phải như vậy. Bạn sẽ ít đau khổ hơn khi tự tách mình khỏi những thức bạn cho là không hiệu quả. Bạn né tránh việc đào sâu vào các mối quan hệ bởi vì sợ rằng bạn cũng sẽ khiến họ đau lòng khi bạn rời khỏi họ. Tuy nhiên, đôi chân của bạn không được sinh ra để bị trói chặt ở tuổi 25. Bạn được sinh ra là để tiến xa hơn, đi những chặng đường dài hơn, tạo nên những mối quan hệ và các vòng tròn liên kết trên thế giới. Và việc phá bỏ rào cản là một việc bạn cần phải học để làm quen với độ tuổi 25.
 
Đã là con người thì ai cũng có đôi lúc cảm thấy hoang mang và mơ hồ về cuộc sống của mình. Cho dù vậy, bạn vẫn phải đối mặt với cuộc sống và lướt cùng nó cho đến khi không thể nữa. Nắm được những sự thật được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn sống thoải mái hơn và định hình dần được những bước đi của mình trong tương lai.

 

Theo Thethaovanhoa
Có thể bạn quan tâm