Tuyệt đối đừng bỏ qua 5 dấu hiệu nguy hiểm này khi mới bắt đầu mối quan hệ

Bởi vì 5 dấu hiệu quan trọng này có thể giúp bạn quyết định xem mối quan hệ này sẽ thành công hay thất bại.

 

Chúng ta đều biết rằng tất cả các mối quan hệ đều có những thăng trầm, nhưng nếu tình yêu của bạn “trầm” nhiều hơn “thăng” - đặc biệt là xuất hiện 5 dấu hiệu dưới đây thì có lẽ tuổi thọ tình yêu của hai bạn sẽ không dài:

 

dấu hiệu nguy hiểm, dấu hiệu tan vỡ, dấu hiệu chia tay, cua so tinh yeu

 

Hai bạn cãi vã liên tục

Không phải tất cả các mối quan hệ đều hoàn hảo, ngay cả các cặp đôi hạnh phúc nhất cũng phải từng trải qua ít nhất 1 lần cãi nhau. Nhưng nếu như mối quan hệ của hai bạn chỉ vừa mới bắt đầu không lâu mà đã xảy ra mâu thuẫn liên tục hàng ngày hoặc vài lần một tuần thì đó là một dấu hiệu cảnh báo.

Hãy dành một chút thời gian để đánh giá xem nguyên nhân khiến hai bạn tranh cãi là gì. Nếu đó là điều mà cả hai không thể thỏa hiệp hoặc vượt qua được thì tốt nhất bạn nên kết thúc mối quan hệ đó ngay và luôn. Cố gắng tiếp tục và tranh cãi sẽ chỉ làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn và có thể biến bạn trở thành một người mà chính bản thân bạn cũng không nhận ra.

Anh ấy trêu chọc bạn nhưng bạn không thích điều đó

Có một sự khác biệt giữa trêu chọc để làm cho người khác cười và trêu chọc để chế nhạo nhau. Nếu bạn không thể tìm thấy niềm vui và nụ cười qua những câu bông đùa hay chọc ghẹo của anh ấy, điều này có thể trở thành sự phiền toái và làm phá hủy mối quan hệ của bạn.

Nếu anh ấy không ngừng lại hành vi chọc ghẹo này khi bạn yêu cầu mà vẫn cứ tiếp tục, bất chấp sự khó chịu của bạn thì rất có thể mối quan hệ này chỉ kéo dài tối đa nhất là một vài tháng mà thôi. Bởi vì chẳng ai có thể sống trong sự chịu đựng khi mà tình yêu chỉ vừa bắt đầu, chưa có gì sâu đậm. Dĩ nhiên bạn sẽ muốn rời khỏi tình yêu này để đi tìm người thực sự lắng nghe cảm xúc và nghiêm túc với bạn hơn.

 

dấu hiệu nguy hiểm, dấu hiệu tan vỡ, dấu hiệu chia tay, cua so tinh yeu

 

Hai bạn không thể thống nhất với nhau trong nhiều vấn đề

Bất đồng cũng là một điều khó tránh khỏi, tuy nhiên hai bạn nên có một vài ý kiến giống nhau khi nói đến những khía cạnh khác trong cuộc sống. Nhưng nếu hai bạn không thể đi đến thỏa thuận về nơi sẽ ở chung sau khi kết hôn, số lượng con muốn sinh, ai sẽ là người làm việc nhà, ai sẽ kiếm tiền... thì tốt nhất đừng kéo dài mối quan hệ. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ cho thấy suy nghĩ của hai người quá khác biệt và nó không thể nào kéo hai người lại gần nhau được.

Hai bạn không có bất kì sở thích chung nào


Bạn có thể cực kì hấp dẫn trong mắt nhau và thích dành phần lớn thời gian chỉ để ở bên cạnh người mình yêu. Thế nhưng nếu như sự hấp dẫn ban đầu không còn nữa, vậy bạn sẽ làm gì? Nếu như hai bạn có nhiều thú vui chung, có thể làm cùng nhau như là đi xem phim, đi dạo phố, du lịch, nghe nhạc, đọc sách, học yoga... thì thật tuyệt vời đúng không nào? Nhưng nếu như giữa hai bạn hoàn toàn không tồn tại bất kì sở thích chung nào thì sao? Ví dụ anh ấy thích leo núi, còn bạn thích xuống biển. Anh ấy thích tụ tập bạn bè trong khi bạn muốn được yên tĩnh đọc sách... Không có cùng sở thích và không nuông chiều sở thích của nhau rất khó để mối quan hệ tồn tại lâu dài. Nếu không muốn lãng phí thời gian của mình thì hãy nói rõ lí do và bước ra khỏi mối quan hệ ấy càng sớm càng tốt.

 

dấu hiệu nguy hiểm, dấu hiệu tan vỡ, dấu hiệu chia tay, cua so tinh yeu

 

Bạn không nhìn thấy sự hấp dẫn ở người ấy

Người ấy có vẻ như là một sự kết hợp hoàn hảo dành cho bạn nhưng không hiểu sao bạn cứ cảm thấy người ấy không đủ sức hấp dẫn và thu hút bạn. Một mối quan hệ rất cần ngọn lửa để giữ cả hai lại với nhau. Thế nhưng bạn không cảm thấy ngọn lửa tình yêu của mình đang cháy lên chút nào, đây là điều khá nguy hiểm đấy. Bởi nếu cứ tiếp tục mối quan hệ này, bạn sẽ rất dễ so sánh người ấy với bất kì ai đó hấp dẫn hơn hoặc đứng núi này trông núi nọ.

Thành thật với cảm xúc và suy nghĩ của mình, tôn trọng đối phương và trân quý thời gian của cả hai vẫn là những điều ưu tiên nhất. Nếu bạn nhận thấy bất kì dấu hiệu nào giống với mối quan hệ hiện tại của mình, hãy suy nghĩ thật kĩ xem nên tiếp tục hay dừng lại trước khi quá muộn nhé.

Theo Bestie
Có thể bạn quan tâm