Xin đừng vội vàng "trút" bỏ áo quần nếu chưa sẵn sàng kết hôn.

“Lên giường” chuyện mà bây giờ rất thường xuyên gặp đối với các đôi yêu nhau hiện nay thế nhưng đằng sau chuyện đó còn rất nhiều chuyện “khóc dở mếu dở” liên quan đến trách nhiệm với đối phương cả cuộc đời chứ không chỉ là một lần cho vui đó.

Đã có gan làm chuyện vợ chồng trước khi kết hôn nhưng nhiều chàng trai lại chẳng may may có tí trách nhiệm với người con gái đã cùng họ làm chuyện ấy, không ít trường hợp cô gái phải ôm bụng một mình đi “ phá thai” vì bị chối bỏ trách nhiệm từ phía chàng trai. Giới trẻ thoáng “chuyện ấy” trước hôn nhân vậy họ nghĩ như thế nào về 2 từ trách nhiệm?

 

đàn ông, trách nhiệm,phụ nữ,quan hệ, tình dục, lên giường, chuyện ấy

Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Hoa ( NV Bán hàng) chia sẻ: “Theo em trách nhiệm là anh ta cần biết việc anh ta làm sẽ dẫn đến những chuyện như thế nào và dám nhận hậu quả thay vì trốn tránh hay từ bỏ một cách bạc bẽo. Không ít người em thấy quan hệ rồi có thai rồi bắt nhau đi bỏ chính con mình, không có trách nhiệm gì cả, nhưng đến lúc người anh ta lấy làm vợ lại không phải là cô gái anh ta có quan hệ tình dục trước đó. Anh ta lại đòi hỏi lấy một người con gái còn trinh, thế người con gái mà anh ta đòi quan hệ và đã quan hệ rồi cô ấy mất trinh thì ai sẽ lấy cô ấy?”

 

Hoa khá thẳng thắn khi chia sẻ về vẫn đề này, đây vẫn là câu hỏi mà hàng ngày vẫn diễn ra không có lời đáp, nó cứ tiếp diễn còn chữ Trinh – Tiết thì chỉ bị đánh đồng với nhân cách của người phụ nữ chưa thể và có thể không xóa bỏ nổi qua các thế hệ người Á Đông chứ không riêng gì người Việt.

 

Nam Bảo ( NV Marketting) chia sẻ: “ Với em khi đã yêu thì có đi kèm với tình dục thế nhưng tình dục phải xác định đi đến hôn nhân cuối cùng. Là đàn ông nên dám làm dám chịu, đã là tình yêu thì phải có sự sẻ chia và tôn trọng nhau chứ không nên để người bạn gái của mình thiệt thòi, tủi nhục. Phải có trách nhiệm với bản thân khi làm bất cứ chuyện gì chứ không nhất thiết là chuyện “ lên giường” với cô gái nào. Tránh tình trạng “chạy làng” như một vài chàng trai vẫn làm để rồi con gái luôn mất niềm tin vào con trai”

 

Bảo Khanh ( NV truyền thông ) chia sẻ về câu chuyện của chính cuộc đời cô với Cuasotinhyeu.vn: “ Em năm nay đã 25 tuổi em và người yêu yêu nhau từ hồi sinh viên và có vài lần quan hệ, trong lúc yêu đương mải miết thì chuyện ăn “ trái cấm” trước là bình thường. Thế nhưng sau chuyện này em mới vỡ nhẽ ra đàn ông đâu phải ai cũng đáng tin mà tốt nhất không nên tin.  

 

Sau một lần lên giường do cả 2 bị quá kích thích nên không kịp dùng biện pháp tránh thai nào cả,1 tháng sau em phát hiện có bầu, em hoảng hốt báo cho anh ấy lúc đầu anh ta hứa sẽ có trách nhiệm và đám cưới thế nhưng cái trách nhiệm của anh ta nói lúc đó chỉ là trấn tĩnh em mà thôi. Anh ta đến và nói bây giờ chưa ra trường chưa công việc nên không thể có con và đám cưới, chúng mình nên phá thai chờ khi ra trường rồi có công việc 2 đứa sẽ cưới nhau. Phần vì hốt hoảng sợ gia đình bạn bè biết mà em nghe lời anh ta đưa đến một phòng khám tư để phá thai. Cảm giác thật đau đớn và tồi tệ như bị cắt từng khúc ruột vậy. Sau chuyện đó cái em nhận được là sự lạnh nhạt, và sau thời gian ngắn anh ta giờ đang cặp kè tán tỉnh cô gái khác và chuẩn bị kết hôn."

 

đàn ông, trách nhiệm,phụ nữ,quan hệ, tình dục, lên giường, chuyện ấy

Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Đàn ông này các bạn phải nghĩ về những điều xa hơn chuyện cởi một chiếc váy trên người cô gái anh yêu xuống chứ? Khi đã kéo váy cô ấy xuống và làm chuyện ấy rồi thì hãy quyết định mặc cho cô ấy một cái váy trắng, cái mà người ta gọi là váy cưới. Đừng để tình yêu trần trụi rồi anh quay bước ra đi. Nghĩ và làm được thế thì anh hãy lên giường. Bằng không, xin anh mặc lại áo quần vào người rồi ra khỏi căn phòng đi nhé. Vì anh không đáng mặt đàn ông.

 

đàn ông, trách nhiệm,phụ nữ,quan hệ, tình dục, lên giường, chuyện ấy

Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Những thủ tục khi lên giường quá dễ nhưng trách nhiệm cho nó mới là điều mỗi người đàn ông cần học. Đừng lên giường với người bạn yêu khi mà trong đầu bạn không hình dung về một đám cưới cho cô gái ấy. Tình yêu nghe qua thì vĩ đại lắm nhưng đôi khi nó lại là thứ xa xỉ. Vì chẳng ai cầm nắm được tình yêu, cũng như chẳng ai có đủ quyền đủ níu giữ một người chỉ được gọi là bạn trai. Phụ nữ có chăng chỉ giữ chân được người mà mình gọi bằng chồng. Sẽ chẳng ai đánh giá đàn ông khi anh lên giường với vợ của mình trước đám cưới. Nhưng họ sẽ nguyền rủa anh khi anh lên giường với cô gái sẽ không phải vợ mình. Nếu là một người đàn ông chân chính, xin anh đừng như thế!

 

Nếu bạn chưa sẵn sàng cưới cô ấy, thì xin đừng vội vàng trút bỏ áo quần. Xin hãy nhớ người con gái anh yêu. Cô ấy sẽ đối diện với người sau thế nào sau khi trần trụi thân mình trước anh mà chẳng được cưới làm vợ? Làm phụ nữ đã khổ lắm rồi, xin đàn ông đừng gieo thêm oan nghiệt. Nếu không thể cưới, thì xin cứ yêu thôi mà đừng gạ lên giường…

 

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm