Nguy cơ lây nhiễm HIV khi sử dụng chung bàn chải đánh răng với anh trai

Chào bác sĩ, cháu có một câu hỏi 2 ý như sạu ạ.

 

Năm nay cháu 19 tuổi một lần cháu có quen một cô gái trên mạng và quan hệ cháu có sử dụng bao cao su của cô ý đưa, quan hệ không hôn hay gì thêm, tính cháu cẩn thận nên cháu sợ HIV. Cháu có xét nghiệm HIV 19 ngày và 28 ngày tại bệnh viện bạch mai âm tính và cháu chốt tại thời điểm 90 ngày tức 3 tháng tính từ ngày nguy cơ bằng phương pháp HIV ag/ab miễn dịch tự động âm tính, viêm gan b,c âm tính ạ. Cháu sợ lắm.

 

Ba tháng vừa qua cháu lại thở phào với kết quả đó, nhưng nguy cơ thứ 2 là anh cháu tính khá ăn chơi và buổi sáng ngủ dậy cháu thấy bàn chải của cháu ướt sợ anh cháu đánh nhầm cháu có rửa bằng nước sạch và nhìn qua bằng mắt thường thì không có máu, cháu có hành vi nguy cơ không ạ? Cháu stress lắm giờ cháu mệt mỏi suy nghĩ quá nhiều chắc cháu chết mất, mong bác sĩ trương trình giúp đỡ cháu qua thời gian này.

 

Chào cháu trai,

 

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Virus HIV sau lần thực hiện hành vi nguy cơ đầu tiên sau 3 tháng thì cháu có thể hoàn toàn yên tâm với kết quả này rồi. Tiếp theo đó, cháu nghi ngờ anh trai mình có nguy cơ bị lây nhiễm HIV, dùng bàn chải đánh răng chung với cháu và cháu lo lắng rằng mình có nguy cơ bị lây nhiễm sau khi dùng chung bàn chải đánh răng đó với anh của mình.

 

Virus HIV thường lây qua 3 con đường chính: qua máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con. Cháu thấy bàn chải đánh răng bị anh trai mình rửa sạch rồi, cũng không có máu dính trên đó thì khả năng lây nhiễm thường không cao vì nếu thực sự có virus thì sau 1 thời gian thì khả năng sống sót và tải lượng của virus cũng không còn nhiều nên cũng rất khó có khả năng lây nhiễm về sau. Nếu lo sợ lây nhiễm HIV từ bàn chải hoặc những vật dụng dính máu, dịch tiết của người có khả năng lây nhiễm cao thì cháu nên mua mới để tránh tiếp xúc với những vật dụng đó như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, hoặc những đồ vật dễ gây chảy máu.

 

Cháu đang lo lắng không biết mình có nguy cơ lây nhiễm HIV từ anh trai mình hay không tốt nhất cháu nên dẫn anh mình đến trung tâm y tế dự phòng của địa phương, làm xét nghiệm xem kết quả đó là âm tính hay dương tính với HIV là cháu sẽ rõ ràng nhất.

 

Không phải ai xung quanh chúng ta đều có nguy cơ lây nhiễm HIV, cháu đang có một nỗi ám ảnh nào đó đè nặng trong người, mà không thoát ra được. Mọi sự việc đều nên suy nghĩ theo cách tích cực của riêng nó, đừng để bản thân bị nỗi sợ đó làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình. Cháu mới 19 tuổi, vẫn đang còn trẻ, việc luôn bị ám thị bởi virus HIV lâu dài có thể gây ra tình trạng suy nhược thần kinh, mệt mỏi, khiến khả năng lao động trí óc và chân tay suy giảm. Cháu nên suy nghĩ tích cực hơn, chia sẻ tâm sự nhiều hơn với những người thân, bạn bè xung quanh để được giải tỏa những áp lực đó, giúp tình trạng của mình được cải thiện hơn. Bên cạnh đó chính bản thân cháu cũng cần có thói quen sinh hoạt lành mạnh, không quan hệ với những đối tượng có nguy cơ cao hoặc luôn phải "phòng vệ" cẩn thận có như vậy cháu mới tránh được những nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội không chỉ là HIV

 

Chúc cho tình trạng của cháu sớm được cải thiện!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
15.01.2021 - Thời gian vừa rồi, trong vòng 15 ngày em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với 3 người và đều...
14.01.2021 - Cách đây khoảng hơn 2 tuần em có quan hệ với một người bạn của em không rõ tình...
12.01.2021 - Em có trót qhtd với gái md và bị rách bao cao su. Sau đó vì lo bị nhiễm bệnh nên em...
11.01.2021 - Em năm nay 26 tuổi. Em có tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến HIV nhưng vẫn...
11.01.2021 - Hai tháng trước em đi hớt tóc và người thợ có vô tình cạo trúng cái mụn đỏ sau gáy...
08.01.2021 - Cách đây 1 năm em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với gái m.ạ.i d.â.m không an toàn. Sau đó...
16.01 : 10am - Kính chào bác sỹ! Sau khi thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm về phụ khoa...
16.01 : 9am - Chào bác sĩ, Em lập gia đình đến nay đã được 3 năm nhưng chưa có bé nào. Vợ...
16.01 : 8am - Chào bác sĩ ạ, Em bị trễ kinh đến nay khoảng 1 tuần. Em đi khám, bác sĩ bảo là...
15.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Tháng trước em có đi đến phòng khám để cắt bao qui đầu. Sau khi...
15.01 : 4pm - Tôi và anh sống với nhau đã 20 năm. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu mà mọi...
15.01 : 4pm - Chào bác sĩ, Thời gian vừa rồi, trong vòng 15 ngày em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c...
Có thể bạn quan tâm