Những người nhiễm HIV sống được bao lâu?

Cho em hỏi những người mắc bệnh hiv thi sống được bao lâu ạ em đã bị nhiễm

Em thân mến!

 

Mặc dù em đã bị nhiễm HIV, khi mới phát hiện ra đây có lẽ là một cú shock về tinh thần cho em. Tuy nhiên bí quyết để sống lâu bao giờ cũng là tinh thần chiếm 50%, 50% còn lại là thuốc. Yếu tố tinh thần quan trọng trong tất cả các bệnh chứ không phải riêng bệnh này đâu em nhé. Vì thế việc đầu tiên là em cần lạc quan lên, tiếp theo đó là em cần tiếp cận với các chương trình điều trị HIV của các trung tâm phòng chống HIV/AIDS của tỉnh, huyện mình đang sống để được làm các xét nghiệm sâu hơn và được sử dụng thuốc kịp thời.

 

Thông thường từ khi em bị nhiễm đến khi em sử dụng viên thuốc đầu tiên cũng vào khoảng 5  - 10 năm (có người hơn), vậy nên em cầnchú ý giữ gìn tinh thần luôn lạc quan, yêu đời, kèm theo đó là chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. HIV / AIDS giờ chỉ coi là 1 bệnh mãn tính.  Còn từ khi dùng viên ARV đầu tiên , mỗi phác đồ cũng được 10 năm , như vậy em vẫn có rất nhiều thời gian để học tập, làm việc và làm ra của cải vật chất có ích cho gia đình cho xã hội. Thậm chí em cũng có thể tìm cho mình một người bạn đời và sinh ra những đứa con khỏe mạnh, nếu như người đó hiểu và thông cảm, chia sẻ được với em mọi vấn đề trong cuộc sống, tất nhiên khi sống chung hai em cần phải tuân thủ một số nguyên tắc để tránh lây nhiễm.

 

Tôi mong là sau khi xem câu trả lời em sẽ có những kế hoạch lâu dài cho tương lai của mình. Nếu có vấn đề gì em có thể tâm sự với chúng tôi nhé!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc