Vùng kín nổi "cục cứng" bất thường?
Chào bác sĩ !
Em là nữ 22t ! mong bác sĩ giúp em. Sáng nay em phát hiện ở mép thịt vùng kín nổi 1 hột (nhô lên 1 ít so với vùng thịt thôi ạ ) khi bóp vào sẽ cảm thấy như có 1 cục cứng có vẻ như tròn bóp sâu 1 tí thì không thấy, bóp nông thì sẽ cứ như có 1 cục gì ẩn dưới da em rất lo lắng không biết mình bị gì vì ngại đi khám nên mong bác sĩ tư vấn hộ em. ( à cái nốt đó không đau không ngứa ạ )
Chân thành cảm ơn bác sĩ!
Xin chào bạn!
Bạn 22 tuổi, bạn phát hiện cơ quan sinh dục ngoài có một phần bất thường, và bạn rất là lo không biết nó là bệnh gì.
Thực ra là những triệu chứng mà bạn mô tả cũng rất là khó hình dung, nếu như bạn là người đã có quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục với đối tượng có nguy cơ cao thì phải cận thận xem đó có phải là bệnh sùi mào gà hay không, còn nếu như bạn là người chưa có quan hệ tình dục với ai thì xem đó có phải là bệnh viêm tuyến Bartholin, có thể khi mắc bệnh này có những triệu chứng như là bạn mô tả, có lẽ là cũng không ngại đi khám được, cả hai bệnh đó đều cần phải khám và điều trị, đặc biệt là bệnh lý sùi mào gà, sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục, nếu như khi bạn bị bệnh mà bạn không được phát hiện không được điều trị, để lâu các tổn thương sẽ ăn sâu hơn vào trong niêm mạc và nó làm cho cơ quan sinh dục của mình nó bị ảnh hưởng chưa kể là bệnh trở thành mãn tính, sau này có khả năng lây sang con bạn khi bạn có thai .
Còn nếu như nó chỉ là bệnh viêm tuyến Bartholin thì điều trị đỡ phức tạp hơn. Nhưng cũng không nên chủ quan vì tuyến Bartholin là tuyến sản xuất ra chất nhày để điều hòa môi trường của âm đạo cũng như hỗ trợ cho quan hệ tình dục được tốt. Và nếu như nó bị viêm thường xuyên không điều trị được thì nó ảnh hưởng đến quan hệ tình dục của bạn sau này.
Bạn cũng không đi khám , tôi cũng chỉ nghe bạn mô tả có vài dòng, tôi cũng không thể nào biết được chính xác bạn bị bệnh gì, chỉ có bác sĩ sản phụ khoa thì mới biết bạn bị bệnh gì mới nhé.
Chào bạn!
Chào bác sĩ.
Cháu 22 tuổi, 2 năm trước cháu có mọc 1 cục mụn tròn ở mu, nó nổi lên ở phần da, thỉnh thoảng nó ngứa, đến giờ vẫn chưa lặn ạ. Công việc của cháu cũng bận bảo đi khám rồi lại quên, nay đọc được bài ở đây bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu được không ạ?
Chào em !
Đây có dấu hiệu của tình trạng viêm nang lông. Em nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày và không cho xà phòng hay sữa tắm vào khu vực này để hạn chế tối đa tình trạng tái phát lại.
Chào bác sĩ, em năm nay 18t có qh rồi, hôm nay e phát hiện cô bé nổi cục u nhỏ không đau cũng không ngứa, trong khi hằng ngày e vẫn vệ sinh cô bé bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ, e không biết liệu nó có ảnh hưởng gì nghiêm trọng không ạ?
Chào em, trong trường hợp này của em đó có thể là cục thịt thừa mà thôi. Em để ý trong thời gian tới, cục u nhỏ này tiếp tục phát triển gây đau đơn, khó chịu nhiều hơn cho em thì em hãy đến bệnh viện thăm khám và kiểm tra thêm em nhé.
Chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi sáng dậy tự dưng em bị nổi một hột ở bên mép môi vùng kín ạ, nó bằng hạt đậu chỉ đau thôi không ngứa cũng ko đỏ ạ, em chưa từng quan hệ tình dục. Em sợ lắm ạ mong bác sĩ giúp em. Em cảm ơn bác sĩ nhìu ạ
Chào em! Có thể chỉ là mụn viêm thông thường thôi, em giữ gìn vệ sinh vùng kín trong thời gian tới, nếu mụn tự lặn thì không vấn đề gì em nhé. Còn nếu mụn phát triển to lên, hay có vấn đề bất thường khác thì em nên đi khám bác sỹ để được kiểm tra và tư vấn điều trị
Chào bác sĩ, năm nay e 18 tuổi hôm qua e thấy một cục cứng nhô lên ở phía ngoài của môi lớn cục cứng này hơi đỏ to băng hạt đậu ko đau cũng ko ngứa cũng ko thấy sưng to lên. Liệu đây có phải triệu chứng của bênh bartholin ko ạ? và nếu nó ko đau thì liệu có tự tiêu được ko ạ?
Chào em! Có rất nhiều loại cục cứng có thể mọc lên vùng âm hộ, viêm tuyến bartholin cũng chỉ là một trong các loại bệnh đó thôi. Em nên theo dõi nếu cục cứng ở đó lâu không tự lặn thì cần đi khám phụ khoa em nhé.
Mình cũng hiện cục cứng ngứa ấn vào đau ở vùng kín giống bạn không biết bạn đã hết chưa. Làm cách nào để hết ạ
Chào bác sĩ, năm nay e 30t 5nam e hk quan hệ với khác giới, vùng kín ngoài da Mép gần âm đạo có nổi cục cứng,tròn nhấn vào hk đau hk mấy, e thấy nổi đc 1thang oy chưa lặn, e có nguy cơ bị gì hk bác sĩ
Chào em! Em nên đi khám phụ khoa nếu nghi ngờ dấu hiệu bất thường để được thăm khám và điều trị.
Chào bsĩ.e năm nay 28 tuổi đã có một con ,mới đây e có phát hiện ở cổ tử cung mọc một con mụn hành kinh xong e thấy có một cục cứng ra ở quần chíp ,sau đó e sờ vào thì thấy con mụn biến mất .mấy hôm nay e sờ vào lại thấy xuất hiện thêm con mụn khácc,ko ngứa ,ko đau ko ra khí hư bất thường ,kinh nguyệt đều ổn định ,ko đau bụnhg .như vậy là bị gì ah
Chào em ! Mụn sinh dục có rất nhiều loại và có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Em nên đi khám chuyên khoa phụ sản để biết là mụn gì và cách điều trị phù hợp
Chào bác sĩ! Em năm nay 18t, chưa có gia đình và cũng chưa quan hệ lần nào. Dạo 3 ngày nay môi bé bên phải của em có nỏi u lên. Mới đầu nó nhỏ như là bị mọc mụn vậy. Tói qua em ngủ dạy thì nó đã lơna hơn , sờ vào có cảm giác ngưa ngứa và ấm mạnh thì đau. Các loại quần mặc cọ xác vào cũng đau không ngòi đc. Em chỉ bận váy đc thoi ạ.em cũng k đỏi dung dịch vẹ sinh khác ạ. Không có khí hyw ra bất thường luôn ạ. Em không biét em bị bệnh gì . Mong bác sĩ giúp em
Chào em! Triệu chứng của em có thể do nhiều nguyên nhân như mụn viêm nang lông, viêm tắc tuyến bã nhờn, hoặc khối u...Em nên đi khám chuyên khoa Phụ khoa để bác sỹ thăm khám cho mình em nhé.
Chào bác sĩ, em có phát hiện phần mép âm đạo có nổi cục cứng tròn to bằng đầu ngón tay út, khi sờ vào thì nó đau đau còn bình thường thì ngứa, em đã có quan hệ với chồng, không biết đó là bệnh gì và có nguy hiểm không?
Chào em! Khi có mụn mọc ở khu vực vùng kín, nếu như nó không có các biểu hiện như đau và ngứa thì em chỉ cần giữ vệ sinh khoảng một thời gian thì có thể mụn đó sẽ tự lặn. Nhưng nếu em có biểu hiện ngứa thì em cần đi khám phụ khoa vì đó là biểu hiện của viêm nhiễm có xu hướng lan rộng.
Chào bác sĩ năm nay em 18 tuổi em vừa phát hiện ra mình bị nổi 1 hột ở vùng kín .Em không biết mình bị làm sao nữa trong khi đó em chưa1 lần quan hệ .Bác sĩ ơi em phải làm thế nào ạ. Giúp em với!
Đôi khi vùng kín do viêm nhiễm có thể có tình trạng mọc mụn trong một khoảng thời gian, thông thường những mụn này có thể lặn đi sau một khoảng thời gian em em chú ý giữ vệ sinh vùng kín. Hiện tại, em cần theo dõi thêm nếu như mụn đó có xu hướng phát triên lan ra hay có những triệu chứng khác hoặc không lặn trong một khoảng thời gian dài thì em cần đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân và có hướng giải quyết.