Tiếp tục hay dừng lại với người con gái luôn "chạy trốn" mình? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tiếp tục hay dừng lại với người con gái luôn "chạy trốn" mình?

 

Cho em gửi lời chào lời chúc sức khỏe tới toàn thể các a chị trong chương trình!


Em xin nhờ chương trình tư vấn cho em với ạ. Em và cô ấy quen nhau cũng được hơn 1 năm rồi. Đến Tết vừa rồi em mới ngỏ lời yêu cô ấy. Nhưng cô ấy bảo có người yêu rồi và từ hôm đó cô ấy luôn lảng tránh em mặc dù em vẫn luôn quan tâm tới cô ấy. Em đi làm xa nên chỉ cuối tuần mới đến thăm cô ấy, và những lần em vào nhà cô ấy chơi hay đến chỗ cô ấy làm thì cô ấy luôn tránh mặt. Em cũng băn khoăn lắm là mình có làm phiền người ta quá không nên em cũng dừng lại một thời gian không nói chuyện quan tâm đến cô ấy. Khi không quan tâm tới cô ấy thì trên Facebook của cô ấy có những dòng tâm sự nhớ nhung buồn bã. Em lại tiếp tục đặt niềm tin vào mối tình này nhưng khi em nhắn tin bày tỏ sự quan tâm của mình với cô ấy thì em nhận lại được những tin nhắn không hay của cô ấy là e làm phiền quá hay là “anh có bị điên không?”

 

Những câu nói làm cho em cảm thấy mình bị xúc phạm, tổn thương. Rồi em lại thôi không nhắn tin nữa cô ấy lại viết lên facebook những dòng tin buồn bã. Em nói là thôi nhưng thực sự em đã yêu cô ấy quá nhiều. Và em lại tìm đến nhà cô ấy nhưng vẫn là sự thất vọng trong em. Cô ấy vẫn tránh mặt em. Em cũng buồn lắm, một tuần nay rồi em cung không nhắn tin với cô ấy thì lại thấy những tâm sự buồn bã của cô ấy. Em cũng rất muốn tiếp tục nhưng thực sự là em không còn đủ dũng khí mà tiếp tục được nữa khi mà cô ấy cứ chạy trốn như vậy. Rất mong chương trình cho em một lời khuyên là có phải là em đã ngộ nhận quá lớn rồi không? Em có nên tiếp tục tấn công nữa không trong khi cô ấy cứ im lặng như vậy? Nhiều lúc em cảm thấy tin tưởng vào tình yêu này nhưng cũng nhiều lúc lại nghĩ là mình ngộ nhận chăng. Em cảm thấy rất là mơ hồ trong mối tình này.

 

Chương trình tư vấn cho em với ạ. Không biết là do em không biết tán gái hay là cô ấy không có tình cảm với mình, hay là cách thể hiện tình cảm của cô ấy nhưng em lại không biết?

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến chương trình. Tôi hiểu nỗi băn khoăn của em lúc này, tình cảm của cô ấy đối với em bây giờ đang là một dấu hỏi lớn trong em và em đang không biết mình có nên tiếp tục với người con gái đó không. Tôi sẽ cùng chia sẻ điều này với em.

 

Em và bạn gái đang đi làm hay còn đi học? Em có nói rằng em quen cô ấy được hơn một năm rồi, đến Tết vừa rồi mới bày tỏ tình cảm với cô ấy. Vậy trước khi em bày tỏ tình cảm của mình với cô ấy thì cô ấy đối với em như thế nào? Em cảm nhận tình cảm và sự quan tâm của cô ấy ra sao? Em có tìm hiểu về cuộc sống riêng tư của cô ấy hay không?

 

Việc cô ấy tránh mặt em và có thái độ hờ hững, những lời nói nặng lời, làm tổn thương em. Những điều đó phần nào cho thấy tình cảm của cô ấy với em lúc này chưa chạm đến ngưỡng “tình yêu”. Cũng có thể cô ấy rất ngại ngùng phải đối mặt, tiếp xúc với em khi mà em đã trót ngỏ lời yêu cô ấy rồi. Có rất nhiều người có tâm lý như vậy: khi là bạn với nhau thì rất vui vẻ, vô tư, nhưng đến khi một người nảy sinh tình cảm trên mức tình bạn, ngỏ lời thì người kia thấy e ngại, xa lánh, tránh mặt. Lúc đó, người đối phương cần phải khéo léo và tế nhị. Cũng có thể bạn gái đó e ngại, muốn tránh mặt em vì cô ấy thấy rằng cô ấy không có tình cảm với em.

 

Tình yêu là một điều rất khó nói em ạ, dù rất hiểu nhau, rất quý mến nhau chăng nữa, nhưng nếu để tình cảm ấy biến thành tình yêu thì đó lại thuộc về cảm xúc bên trong của mỗi người, cũng như cái “duyên” của họ với nhau. Hoặc ngược lại có những người thích nhau, yêu nhau mà chẳng phải vì điều gì cả, đó là cảm xúc rung động trong tim mỗi người. Bạn ấy nếu thực sự không có tình cảm với em, không thích em, thì rất có thể, em càng cố gắng thì lại càng làm cho bạn ấy cảm thấy khó chịu, khó xử. Việc bạn ấy có chia sẻ những dòng tâm trạng, buồn, nhớ nhung trên Facebook thì không thể khẳng định rằng bạn ấy đang rất buồn hoặc những lời nói ấy là dành cho em cả. Có thể là cho em, cho một người khác, hoặc đơn thuần chỉ là một nỗi buồn vu vơ, hoặc bạn ấy sưu tầm được những câu nói mà bạn ấy cảm thấy thích, tâm đắc mà thôi. Vì vậy em cũng không nên vội kết luận về những dòng cảm xúc đó của bạn ấy.

 

Nếu thực sự, em vẫn muốn theo đuổi bạn ấy, em có thể dành thêm một thời gian nữa để tìm hiểu tình cảm thực sự của bạn ấy dành cho em là gì. Và tìm những cách thức để quan tâm và tiếp cận bạn ấy. Điều này cần một khoảng thời gian nhất định và sự khéo léo của em, cũng như làm sao để phù hợp với đối phương. Đến một thời điểm nào đó thích hợp và đủ chín, em có thể hỏi bạn ấy về tình cảm của bạn ấy dành cho em là gì. Từ đó em sẽ biết mối quan hệ này sẽ đi đến đâu hoặc sẽ dừng lại ở đâu. Còn nếu em đã làm mọi cách, rất kiên trì mà bạn ấy vẫn không thay đổi, vẫn cứ xa lánh, tránh mặt em, nói những lời làm em tổn thương, thì khi đó có thể thấy rằng bạn ấy không hề có tình cảm với em, lúc đó em nên nghĩ đến chuyện dừng lại và chọn cho mình một tương lai khác. Tình yêu cần sự rung động từ cả hai phía, sự chân thành và muốn ở bên nhau, và đặc biệt nó là sự tự nguyện, không thể ép buộc. Khi ấy em hãy học cách chấp nhận nó em ạ. Cuộc sống luôn rất rộng mở với em để em có thể tìm cho mình một nửa đích thực và phù hợp với mình, yêu thương mình thực sự. Em mở lòng mình và đặt niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu em nhé.

 

Chúc em bình tĩnh, sáng suốt và sẽ gặp mọi điều tốt lành!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc

bắt cá hai tay, lựa chọn, cân nhắc, quyết định, rõ ràng, phù hợp, cửa sổ tình yêu
Mình đã lựa chọn bạn trai của mình vì mình nghĩ tình cảm mình dành...
tình cảm đặc biệt, tình yêu, quan tâm, chia sẻ, cảm nhận, cửa sổ tình yêu
Sau 1 thời gian quen biết nhau thì em thích thầm cậu ấy và cậu ấy...
cửa sổ tình yêu, tình dục, thực sự, make love, chỗ kín, hôn, ăn cơm, trước kẻng.
Anh sắp về nước để bàn chuyện cưới hỏi và anh muốn “make love” với...
vun vén, tin tưởng, chủ động, tình yêu, quan tâm, chia sẻ, cửa sổ tình yêu
Ban đầu, mặc dù là lần đầu yêu nhau em rất ngại và không thoải mái...
cửa sổ tình yêu, chúng ta, rào cản, vô hình, tình cảm, đi xuống, con trẻ, thay đổi, sai lầm.
Cho đến thời gian gần đây em lại suy nghĩ những gì bạn ấy làm cho...
13.10.2019 - Anh có vẻ rất tốt và khá giả như em đã tìm hiểu qua người quen. Anh nói tháng 11 này...
11.10.2019 - Trên lớp bọn em cũng chẳng có gì là lời qua tiếng lại nhiều, em hỏi cái gì thì bạn...
11.10.2019 - Em nghĩ là còn đi học nên không muốn vội vàng yêu, đầu tiên là ảnh hưởng đến việc...
11.10.2019 - Hai đứa em ăn xong thì em chạy xe lại phía kia đứng, còn bạn em thì lại đưa bức thư...
10.10.2019 - Đến năm lớp 11 em có tỏ tình lại 1 lần nữa với bạn; nhưng bạn ấy nói cấp 3 không...
14.10 : 7pm - Chào bác sĩ cháu đang rất lo lắng không biết phải làm sao? Chu kì kinh của cháu bắt...
14.10 : 6pm - Em và bạn ấy đã chia tay tầm 2 - 3 tháng rồi; nhưng em còn yêu bạn ấy rất nhiều. Lí...
14.10 : 5pm - Bác sĩ cho em hỏi, em bị viêm lộ tuyến 2 và đang điều trị. Nay vợ chồng đang muốn...
14.10 : 4pm - Chào bác sĩ chu kỳ kinh của em là 30 ngày. Em có kinh từ ngày 23/9 đến ngày 4/10,...
14.10 : 2pm - Bác sĩ ơi điều trị giang mai thì sau mấy tháng RPR xét nghiệm về âm tính ạ? Em có...
14.10 : 1pm - Làm sao để sống tích cực và tự tin hơn ạ? Em gửi câu hỏi này vì muốn nhận được hồi...
Có thể bạn quan tâm