Chồng thích rượu bia, coi trọng bạn bè hơn vợ con.

Xin chào anh, chị cửa sổ tình yêu.

 

Em năm nay 21 tuổi, em đã lập gia đình được 2 năm và có 1 cháu trai. Vợ chồng em lúc đầu cuộc sống rất hạnh phúc nhưng càng về sau cuộc sống của em bị đảo lộn quá nhiều thứ. Chồng em suốt ngày uống bia rượu say. Cứ làm về là đi uống bia rượu với bạn bè. Trong mắt anh ấy thì bạn bè luôn là nhất còn hai mẹ con em thì anh ấy không để ý tới. Anh ý không quan tâm lo lắng, hiểu suy nghĩ của em. Vì yêu chồng và lo cho sức khỏe của chồng em đã nói nhẹ nhàng với chồng nhưng chồng em vẫn vậy. Chúng em đã định ly hôn mấy lần vì chồng em rượu bia suốt, coi trọng bạn bè hơn vợ con.

 

Chuyện vợ chồng cũng vậy, mấy tháng trời vợ chồng em mới quan hệ. Vợ chồng nằm với nhau mà cứ như người ngoài. Gần đây vợ chồng em lại cãi nhau tiếp và anh ý còn đánh em nữa. Trong lòng em rất khó hiểu và không diễn tả được cảm xúc của mình. Em không làm gì sai và có lỗi với gia đình anh mà bị anh đánh như vậy. Em hoang mang lắm, chỉ vì yêu chồng, lo cho chồng mà em lại nhận sự trả đáp của chồng em như vậy. Em thấy rất mệt mỏi với cuộc sống gia đình đầy nghẹt thở, buồn phiền và chán nản. Em không đủ can đảm để dám bước tiếp nữa. Em xin anh chị cho em lời khuyên ạ!

Em gái thân mến!

 

“Bát đũa còn có lúc xô nhau”, vậy nên cuộc sống vợ chồng cũng khó tránh khỏi đôi lần mâu thuẫn. Cuộc sống hôn nhân như khúc giao hưởng khi ngọt ngào êm dịu, khi lại dậy sóng. Ai cũng mong muốn hôn nhân của mình êm ấm nhưng đâu phải tất cả đều được như ý muốn của mình đúng không em?

 

Qua tâm sự tôi đã hiểu được hoàn cảnh em đang gặp phải. Tuy nhiên vẫn còn một số vẫn đề chưa rõ, mong em có thể cung cấp thêm thông tin. Chồng em năm nay bao nhiêu tuổi? Công việc của hai vợ chồng thế nào? Việc chồng em đắm chìm trong rượu bia diễn ra được bao lâu rồi? Ngoài lần gần đây nhất anh ấy đánh em thì còn có khác lần khác không? Ngoài em ra thì gia đình hai bên có tham gia và góp ý với chồng em về những lỗi sai của anh ấy không? Trước đây hai vợ chồng rất hạnh phúc và sau đó mới xảy ra những điều khiến em mệt mỏi như hiện tại. Vậy trong suốt thời gian vừa rồi trong gia đình hay chính bản thân chồng em có gặp chuyện gì đó khiến chồng em “thay tính đổi nết” không?

 

Em năm nay 21 tuổi và đã kết hôn được hai năm, vậy là khi kết hôn em mới 19 tuổi. Ở độ tuổi 19 mà em đã lấy chồng và đi làm dâu thì chắc chắn khó lòng tránh được những thiếu sót do còn thiếu nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân và đây rất có thể cũng là một yếu tố khiến cuộc sống gia đình em rơi vào “khủng hoảng” như hiện nay. Vậy trong suốt hai năm qua em nhận thấy bản thân mình có thiếu sót hay làm điều gì khiến chồng em mất lòng hay không? Mối quan hệ giữa em với nhà chồng như thế nào?

 

Đối với chồng em thì tôi không rõ là chồng em năm nay bao nhiêu tuổi. Nhưng yếu tố tuổi tác, hiểu biết và kinh nghiệm sống cũng sẽ tác động rất lớn tới suy nghĩ, hành động của chồng em. Nếu như chồng em cũng chạc tuổi em hoặc hơn một vài tuổi thì rất có thể là do còn ham vui, chưa biết lo nghĩ và trong tình trạng “trẻ con làm bố trẻ con” thì đúng là việc chồng em có những sai sót như trên cũng là khó tránh. Nếu như vì yếu tố này thì em nên hiểu chấp nhận tính nết “trẻ con” vô lo, vô nghĩ của chồng em. Đồng thời cũng không thể để tình trạng trên tiếp tục diễn ra mà phải cũng với gia đình hai bên tìm cách tốt nhất để uốn nắn và chỉnh lại những thói hư tật xấu của chồng. Bởi dù có trẻ con và vô lo đến đâu thì chồng em cũng là chồng, là cha và là trụ cột của một gia đình nên bắt buộc phải có trách nhiệm với bản thân mình và đặc biệt là có trách nhiệm lớn với gia đình của mình.

 

Còn nếu như chồng em là người đã chững tuổi chứ không phải là trong độ tuổi còn mải vui chơi nhưng lại có những hành động như trên thì rất có thể đây là tính cách của chồng em chứ không thể nói là “nhất thời ham vui” được. Nếu như ở trường hợp chồng em “còn trẻ người non dạ” thì còn có thể uốn nắn, nhưng nếu như ngược lại thì rất khó và thậm chí là không thể uốn lại được nữa em ạ. Như vậy, nếu như em còn yêu chồng nhiều như vậy và không muốn mất gia đình thì em liệu em có học cách “sống chung”, học cách “nhẫn nhịn” trước thói hư tật xấu của chồng mình không?

 

Trong thời gian xảy ra mâu thuẫn thì hai em đã có một số lần nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng sau đó lại không thể làm theo ý muốn đó được. Lý do khiến em không thể kiên quyết ly hôn thì em là người rõ hơn ai hết. Nếu như việc ly hôn mà đơn giản và dễ dàng thì chắc chắn đã không khiến em mệt mỏi và căng thẳng tâm lý như hiện nay. Nếu như em càm thấy những việc chồng em gây ra vẫn nằm trong giới hạn chịu đựng cho phép của mình và em hoàn toàn vẫn có thể chấp nhận một cuộc sống gia đình như vậy thì em nên “nhẫn nhịn” và đôi khi phải “khuất mắt trông coi” để dồn sự ưu tiên cho việc chăm sóc, dạy dỗ các con. Còn việc tác động tới chồng thì phải thật khéo léo, kiên trì và rất cần sự hỗ trợ từ hai bên gia đình nhất là những người có sự ảnh hưởng với chồng em.

 

Trong trường hợp “tức nước vỡ bờ”, em nhịn nhưng không thể nhẫn nhịn thêm nữa thì em nên lựa chọn giải pháp ly hôn và lưu ý một điều rằng: Phải suy nghĩ kỹ càng và nếu đã chọn thì phải kiên quyết với quyết định này của bản thân. Ly hôn không phải là giải pháp đầu tiên nhưng luôn là giải pháp tốt nhất và giúp giải thoát cho người trong cuộc khi hôn nhân đi vào ngõ cụt. Em cũng nên hiểu rằng, nếu như thói hư của chồng em đã “ngấm vào máu” thì về lâu về dài việc con em lớn lên với một người bố thích nhậu, rượu chè và hay đánh đập vợ con, bố mẹ luôn trong tình trạng mâu thuẫn không hòa thuận sẽ không tốt cho sự phát triển tâm lý bình thường của con trẻ.

 

Em đang đứng ở giữa ngã ba đường, lựa chọn con đường nào là do em quyết định. Hãy suy nghĩ kỹ càng trước khi lựa chọn và kiên định với sự lựa chọn của mình em nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Xin chào các chuyên gia tư vấn tâm lý. Em có câu hỏi cho người bạn của mình nhờ chuyên gia tư vấn...
Chào chương trình, em năm 22 tuổi có kết hôn 1 lần nhưng sau 2 tháng thì chia tay vì người ta gia...
Em năm nay 30 tuổi, lấy chồng được 5 năm rồi. Con gái em được 4 tuổi rồi. Gần đây em phát hiện...
Cách đây 2 năm em có đi điều trị đau lưng, sau đó em và bác sĩ điều trị có tình cảm với nhau. Bác...
Em chào chương trình. Em năm nay 30 tuổi cưới nhau từ năm nay 2005 đã có hai con 1 gái, 1 trai....
Cháu mới cưới. Cưới nhau được hơn 4 tháng thì chồng cháu đi làm xa. Giờ cháu đang mang bầu được...
Chồng em là bộ đội, mỗi lần uống rượu say anh ấy thường đánh vợ con rất tàn bạo. Nhưng khi tỉnh...
Xin chào chuyên gia! Vợ chồng tôi lấy nhau được hơn 4 năm, đã có cháu 3,5 tuổi. Bản thân vợ chồng...
(19.5 : 6pm) - Em năm nay 17 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục hay giao tiếp với bạn trai quá mức...
(19.5 : 2pm) - Chào bác sĩ, hôm qua em và bạn gái có quan hệ và em có dùng bao cao su. Bạn gái em...
(19.5 : 2pm) - Chào bác sĩ ạ. Kì kinh cuối của em là ngày 29/3, không đều thường là 28-32 ngày....
(19.5 : 2pm) - Bác sĩ cho em hỏi do em có thủ dâm cũng khá nhiều 3-4 lần/ 1tuần từ năm ngoái. Đến...
(19.5 : 9am) - Em và bạn đó quen nhau ở lớp học Tiếng Anh. Bạn ấy ấn tượng em trước, sau này em...
(19.5 : 8am) - Chào bác sĩ xin bác sĩ cho em lời khuyên Em có quan hệ với gái mại dâm cách đây 8...
(19.5 : 8am) - Cửa Sổ Tình Yêu cho em hỏi. Em chuyển phôi trữ ngày 5. 2 phôi tốt ạ và đã được 19...
(19.5 : 8am) - Em năm nay 34 tuổi. Có 1 bé trai năm nay 7 tuổi. Đi khám chồng bình thường, em...
Có thể bạn quan tâm