Chia tay vì "mất cảm giác yêu", làm sao để níu kéo??? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chia tay vì "mất cảm giác yêu", làm sao để níu kéo???

Tôi và bạn gái yêu nhau hơn 4 năm, tình cảm rất mặn nồng, trong thời gian dài không tránh khỏi mâu thuẫn, khúc mắc trong cuộc sống, cũng có chia tay rồi quay lại, mỗi lần quay lại thì tình cảm lại tốt hơn trước. Tôi cũng có một vài lần chia tay tự dưng mất cảm giác yêu, cảm thấy mệt mỏi khi gần cô ấy, không muốn liên lạc, muốn được tự do, nhưng khi quay lại tôi lại rất yêu cô ấy, yêu hơn trước nữa.

 

Gần đây chúng tôi có chút trục trặc, tôi đã làm tổn thương cô ấy. Chúng tôi lại chia tay, tôi vẫn rất yêu cô ấy, mong muốn quay lại để bù đắp cho cô, không phải tôi lăng nhăng hay phản bội, chỉ là lý do thường ngày thôi. Nhưng lần này sau một tối cô ấy bảo không còn chút tình cảm gì với tôi cả, trước đó, tôi rất chắc chắn là cô ấy vẫn còn yêu tôi rất nhiều. Chúng tôi không lừa dối nhau điều gì cả. cô ấy bảo mệt mỏi khi yêu tôi. rồi 2 tuần nay không liên lạc, hôm nay tôi liên lạc cô ấy bảo không hề nhớ hay yêu tôi một chút nào. Đây có phải hiện tượng mất cảm giác yêu như trước đây tôi gặp phải không, tôi không nghĩ cô ấy hết yêu tôi, nhưng cảm giác đó là có thật, vì tôi đã từng trải qua như thế.

 

Xin bác sĩ tư vấn tôi phải làm gì, cô ấy rất giận, quyết tâm chia tay. Trước đó cô ấy chưa bao giờ có ý định chia tay cả. Dạo này cô ấy nhắn tin với một cậu bạn ít tuổi hơn, bảo chỉ coi cậu ấy là em thôi, tôi cũng gặp cậu bạn này vài lần. cô ấy bảo vui khi nhắn tin với cậu ấy. (nói chuyện với cậu sau khi chia tay tôi). Rồi nói nếu cậu ta không ít tuổi thì có lẽ đã thích cậu ấy rồi. Bây giờ tôi rất bối rối. Tôi rất yêu cô ấy, không muốn mất cô ấy. Tôi phải làm gì đây?

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình đến chương trình. Qua thư của em, tôi thấy em thực sự rất yêu người con gái đó và tình cảm đã trải qua 4 năm, không dễ gì để mà quên được.

 

Thời gian là con dao hai lưỡi trong tình yêu. Yêu nhau lâu dài, cả hai người có thể hiểu về nhau hơn, tình cảm sâu sắc hơn, gắn bó hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp những cặp đôi yêu nhau lâu quá trở nên thấy mọi thứ bình thường, tình yêu trở nên quen thuộc quá đến mức nhàm chán, hoặc xa hơn nữa là “mất cảm giác yêu”. Để tránh những điều tiêu cực này thì thực sự cần sự cố gắng rất lớn của cả hai trong mối quan hệ, khi mà tình cảm vẫn còn, cần phải yêu thương, quan tâm và luôn làm tình yêu được tươi mới. Bởi sự nhàm chán hoặc nhiều lần gây tổn thương nhau có thể khiến cho con tim của hai người trở nên chai sạn.

 

Trong trường hợp của bạn gái em, rất có thể là vì cô ấy sau những tổn thương, sau nhiều lần cãi vã,… tình cảm của cô ấy trở nên “chai lỳ” hơn, cảm xúc yêu thương, nhớ nhung cũng có thể trong khoảnh khắc nào đó nó dần mất đi. Khi mà mọi thứ vượt quá giới hạn, hoặc những chuyện không hay trong tình cảm diễn ra quá nhiều lần, khiến họ cảm thấy mọi thứ trở nên bình thường hơn rất nhiều. Trong hoàn cảnh này, hai người cần phải suy nghĩ thật kĩ và nói chuyện với nhau về tương lai mối quan hệ này. Nếu thực sự, sâu thẳm trong trái tim của mỗi người vẫn còn hướng về nhau, vẫn còn mong muốn ở bên nhau và cho tình yêu này một cơ hội, hai em có thể quay lại xây dựng mọi thứ trên nền tảng những gì đã có, hoặc có thể là xây dựng tình yêu này lại từ đầu. Cần hiểu rằng tình yêu như một cái cây, luôn cần được nuôi dưỡng, chăm sóc chỉn chu, luôn cần làm nó tươi mới, tươi mát thì nó mới phát triển và trở nên tươi đẹp được. Nếu thực sự em còn rất yêu cô ấy và không muốn mất cô ấy, em có thể nói chuyện trực tiếp với cô ấy để cùng tìm ra giải pháp và xác định tương lai cho mối quan hệ này, và tốt hơn hết là đừng để nó phạm lại những sai lầm từ trước đó.

 

Nhưng nếu trong trường hợp bạn gái em không muốn nối lại mối quan hệ nữa, cũng như đã hết cảm xúc với em, không còn yêu em nữa, thì dù em có cố gắng đến đâu cũng không thể thay đổi được. Một bàn tay không làm nên được tiếng vỗ tay, tình cảm là điều không thể ép buộc được. Nếu người ta không còn cảm xúc với nhau, sự tiếp tục một cách gượng ép đôi khi là điều "rất khó khăn" cho cả hai bên. Bởi tình yêu là sự tự nguyện. Nếu chuyện này xảy ra, em cũng cần tôn trọng quyết định của cô ấy. Tôi hiểu là em rất yêu cô ấy, tuy nhiên không phải lúc nào mọi chuyện trong cuộc đời cũng diễn ra theo đúng ý muốn của mình. Khi ấy chúng ta sẽ cần học cách chấp nhận, để đối mặt và vượt qua nó. Và có lẽ việc chọn một người bạn nhỏ tuổi hơn để trò chuyện chia sẻ cũng là cách để cô ấy cân bằng lại cảm xúc của bản thân trong thời điểm này mà thôi

 

Điều quan trọng nhất là cả hai em cần suy nghĩ thật kĩ về tình cảm của mình trước khi đưa ra quyết định cho mối quan hệ này. Sau đó, các em cần có sự thẳng thắn và chân thành để trao đổi và nói chuyện với nhau dựa trên thái độ tôn trọng và lắng nghe đối phương. Nếu thực sự tình yêu này vẫn còn thì hãy cố gắng để giữ gìn và xây dựng nó. Hãy hoàn thiện bản thân để ngày một chín chắn hơn trong mọi việc, kể cả trong tình yêu em nhé.

 

Thân ái!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
Chuyên mục:

18.07.2019 - Lúc chia tay em rất đau khổ, em níu kéo cô ấy đủ cách. Cô ấy bảo xin cho cô ấy thời...
15.07.2019 - Anh ấy trưởng thành, cần 1 người phụ nữ nói ít hiểu nhiều, còn em thì tính cách lại...
05.07.2019 - Chuyện tình cảm của cô ấy không suôn sẻ lúc đó em cũng vậy, nên hai người tâm sự với...
05.07.2019 - Anh đã trả lời với em rằng “anh đồng ý” sau lời nói đó, mặc kệ em đi đâu, mặc kệ em...
03.07.2019 - Em không biết em bị ám ảnh hay em bị sao. Mỗi lần bạn em ra đường hay đi đâu em đều...
01.07.2019 - Em 27 tuổi, em đang yêu một cô gái được 2 năm rồi, nhưng bây giờ cô ấy phụ bạc, nói...
20.07 : 2pm - Chào bác sĩ, tháng 6 em có đi đốt lộ tuyến vào ngày thứ 9 của chu kỳ. Sau đó hai...
20.07 : 9am - Chào chương trình! Chúng em cưới nhau được nửa năm. Thời thanh niên chồng em...
20.07 : 9am - Chào bác sỹ, bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em có kinh ngày 23.6 đến 26.6 thì em hết...
20.07 : 7am - Chào bác sĩ, em bị trễ kinh 2 tuần và thử que nhiều lần thì thấy đều hai vạch nhưng...
20.07 : 7am - Em 16 tuổi không thấy mình bị mộng tinh nhưng khi quay tay thì vẫn xuất tinh ra...
20.07 : 7am - Em có vấn đề về giới tính của mình: Thực sự là em vẫn có cảm giác với con gái, đã...
19.07 : 8pm - Em năm nay 23 tuổi, bạn trai em 30 tuổi. Anh ấy là mối tình đầu của em, bọn em đã...
19.07 : 8pm - Em bị trễ kinh 10 ngày, đau lưng, đau ngực, núm vú bóp vào nhứt, nhưng ngày 11 lại...
Có thể bạn quan tâm