Có những cảm xúc rất lạ với người bạn đồng giới. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có những cảm xúc rất lạ với người bạn đồng giới.

Chào chuyên gia.

 

Em là nữ, 20 tuổi. Thật sự bây giờ em đang rất hoang mang, chưa bao giờ em thắc mắc về giới tính của mình như bây giờ. Từ ngoại hình đến tính cách của em đều rất nữ tính, thậm chí còn điệu đà. Từ bé đến lớn em cũng chưa từng có cảm xúc đặc biệt nào với con gái. Những bạn mà em từng thích cũng toàn là con trai thôi. Nhưng gần đây em mới quen biết và chơi chung với 1 bạn (bạn này là les), không hiểu sao vừa gặp bạn ấy em lại có một cảm giác rất lạ. Em ngại ngùng và né tránh mỗi khi bạn ấy vô tình nhìn vào mắt em, nhưng những khi không được gặp thì em lại cứ hay nghĩ đến bạn ấy giống như cảm giác nhớ nhung vậy.

 

Trước giờ con gái quan tâm hỏi han em em thấy rất bình thường nhưng riêng bạn ấy quan tâm em lại thấy rất vui, mỗi lần đi chơi mà biết là có bạn ấy đi cùng em thường hay trang điểm kỹ hơn, mặc đồ đẹp hơn, điệu đà hơn. Mỗi lần nhìn thấy bạn ấy thân thiết với bạn gái khác em cũng thấy có chút khó chịu. Em cũng không biết tại sao mình lại như vậy, những cảm xúc và hành động đó trước giờ em chỉ có với con trai thôi.

 

Em có nghe nói nếu thật sự thích người cùng giới thì còn hay tưởng tượng ra những cảnh âu yếm, ân ái với người đó nhưng em lại không có những suy nghĩ đó. Như vậy là sao hả chuyên gia? Có phải em thích bạn ấy rồi không? Nếu em thích bạn ấy thì em có phải người song tính không?

 

Mong chuyên gia sớm trả lời giúp em em đang rất lo lắng. Em cảm ơn.

Chào bạn!

 

Bạn nữ năm nay 20 tuổi và đến bây giờ bạn mới thấy rất băn khoăn về giới tính của mình khi có một điều kiện thuận lợi. Trước đây, bạn hoàn toàn bình thường bạn cũng rất nữ tính và có cảm xúc với bạn khác giới. Tuy nhiên, gần đây có một bạn nữ và người này là người đồng tính nữ chính bạn nữ này khiến bạn cảm thấy rất hấp dẫn và muốn được tiếp xúc với bạn gái đó. Bạn cũng biết rằng những gọi là đồng giới là những người có xu hướng tình dục hoặc thích quan hệ tình dục với người đồng giới với mình thì mới gọi là người đồng giới.

 

Trong trường hợp như của bạn tôi không nghĩ nhiều bạn là người đồng giới nữ. Bởi vì từ bé đến năm 20 tuổi bạn hoàn toàn bình thường và bạn vẫn có cảm xúc của người khác giới. Khi bạn gặp một người bạn mới này mà bạn này lại là người đồng giới nữ có thể ở bạn cũng có điểm gì khá hấp dẫn khiến cho bạn đó cũng thấy thu hút, người ta thấy thích bạn và người ta chủ động tiếp cận với bạn. Những người đó khi chủ động tiếp cận với bạn nếu bạn không đề phòng mà để cho cảm xúc của bạn cuốn theo những hành vi của người ta thì bạn rất dễ bị lôi kéo. Hay nói cách khác bạn rất dễ bị mất phương hướng và từ đó nhận định của bạn sẽ sai từ cái sai đó sẽ dẫn đến hành vi của bạn sai và lúc đó sẽ rất phức tạp.

 

Tôi nghĩ việc của bạn bây giờ là chưa cần tìm xem mình là ai đâu và cũng chưa cần xác định xem mình là người như thế nào. Bạn mới 20 tuổi, bạn còn rất nhiều việc phải làm ở phía trước việc của bạn là hãy hạn chế tiếp xúc với bạn gái đó đi. Tôi không nói người bạn đó là xấu nhưng tình bạn đó nếu kéo dài và tiến triển thì sẽ ảnh hưởng đến bạn khi bạn là người bình thường, như tôi đã phân tích ở phía trên. Vì thế hãy chủ động hạn chế mối quan hệ đó hay nói cách khác là mình hạn chế nguy cơ làm ảnh hưởng đến mình chứ không phải bạn đó là người xấu, là người không tốt hay không chơi được. Những người đồng giới họ không có tội lỗi gì cả, họ cũng không ảnh hưởng gì cho xã hội, chỉ là họ thích như vậy thôi. Khi bạn là người bình thường mà cứ tiếp xúc với họ thường xuyên, kéo dài thì bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu như bạn là người cũng có xu hướng đó thực sự thì lúc đó bạn điều chỉnh lại mình lúc đó cũng chưa muộn.

 

Để làm người bình thường mới khó còn nếu thực sự chỉ là chạy theo cảm xúc của mình và có những hành vi sai thì không khó một chút nào. Nhưng để sửa chữa cái hành vi đó rất khó vậy bây giờ hãy cố gắng để thành người bình thường và sống bình thường đã. Hãy tự khắc phục bằng lý trí của chính mình thôi, không có ai có thể tư vấn được cho bạn, không có loại thuốc nào có thể thay đổi nhãn khoa của bạn. Hoàn toàn do nghị lực của bạn và tâm lý của chính bạn, bạn phải xác định được mình là người như thế nào. Và trước mắt hãy tránh và hạn chế những điều đó đi để kiểm tra lại chính mình, định hướng lại chính mình sau đó mới tính tiếp bạn nhé. Tôi nghĩ bạn là người bình thường nên hãy hành xử như người bình thường bạn nhé.

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em và người ấy yêu nhau được 6 tháng. Trước khi đến với người đó, em đã biết họ đã có người yêu;...
Chào chương trình! Con gái em năm nay 14 tuổi, tình cờ em xem được tin nhắn trên facebook...
Em thật sự đang đau đầu vì chuyện này, em là con gái nhưng rất thích một bạn gái cùng lớp được ba...
Thưa chương trình. Em đang vướng vào một chuyện quả thật rất bi kịch và đau khổ, không biết phải...
Xin chào chương trình. Em là một cô gái, năm nay 29 tuổi, hiện đang làm nhà nước. Em tự nhận...
Em chào chuyên gia!Em năm nay 14 tuổi. Em có thích 1 người; nhưng người đó cũng là nữ. Em đã học...
19.06 : 7am - Chào bác sĩ, em đang trong thời gian có kinh nguyệt. Nhưng không hiểu sao ngực em...
19.06 : 7am - Cháu chào bác sĩ, cháu mới có kinh nguyệt vào ngày thứ 2, đến ngày thứ 6 là hết (5...
19.06 : 7am - Em chào chương trình! Xin cho em hỏi là: Em và bạn gái em yêu nhau được gần 2...
18.06 : 8pm - Chào anh chị! Hiện tại mình 30 tuổi, có quen một bạn nữ và đã hẹn hò tìm hiểu...
18.06 : 8pm - Chào chương trình ạ. Năm nay em 22 tuổi em và chồng em lấy nhau cũng 7,8 tháng rồi...
18.06 : 8pm - Chào bác sĩ, em bị nổi một cục mụn đầu trắng ở gốc dương vật. Khi nổi lên thì em đã...
18.06 : 8pm - Em với bạn trai quan hệ lần đầu, sau 7 tiếng em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp....
18.06 : 6pm - Em mới bị chấn thương cột sống 1 năm rồi, khi quan hệ với vợ không có cảm giác hưng...
Có thể bạn quan tâm