Có những cảm xúc rất lạ với người bạn đồng giới. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có những cảm xúc rất lạ với người bạn đồng giới.

Chào chuyên gia.

 

Em là nữ, 20 tuổi. Thật sự bây giờ em đang rất hoang mang, chưa bao giờ em thắc mắc về giới tính của mình như bây giờ. Từ ngoại hình đến tính cách của em đều rất nữ tính, thậm chí còn điệu đà. Từ bé đến lớn em cũng chưa từng có cảm xúc đặc biệt nào với con gái. Những bạn mà em từng thích cũng toàn là con trai thôi. Nhưng gần đây em mới quen biết và chơi chung với 1 bạn (bạn này là les), không hiểu sao vừa gặp bạn ấy em lại có một cảm giác rất lạ. Em ngại ngùng và né tránh mỗi khi bạn ấy vô tình nhìn vào mắt em, nhưng những khi không được gặp thì em lại cứ hay nghĩ đến bạn ấy giống như cảm giác nhớ nhung vậy.

 

Trước giờ con gái quan tâm hỏi han em em thấy rất bình thường nhưng riêng bạn ấy quan tâm em lại thấy rất vui, mỗi lần đi chơi mà biết là có bạn ấy đi cùng em thường hay trang điểm kỹ hơn, mặc đồ đẹp hơn, điệu đà hơn. Mỗi lần nhìn thấy bạn ấy thân thiết với bạn gái khác em cũng thấy có chút khó chịu. Em cũng không biết tại sao mình lại như vậy, những cảm xúc và hành động đó trước giờ em chỉ có với con trai thôi.

 

Em có nghe nói nếu thật sự thích người cùng giới thì còn hay tưởng tượng ra những cảnh âu yếm, ân ái với người đó nhưng em lại không có những suy nghĩ đó. Như vậy là sao hả chuyên gia? Có phải em thích bạn ấy rồi không? Nếu em thích bạn ấy thì em có phải người song tính không?

 

Mong chuyên gia sớm trả lời giúp em em đang rất lo lắng. Em cảm ơn.

Chào bạn!

 

Bạn nữ năm nay 20 tuổi và đến bây giờ bạn mới thấy rất băn khoăn về giới tính của mình khi có một điều kiện thuận lợi. Trước đây, bạn hoàn toàn bình thường bạn cũng rất nữ tính và có cảm xúc với bạn khác giới. Tuy nhiên, gần đây có một bạn nữ và người này là người đồng tính nữ chính bạn nữ này khiến bạn cảm thấy rất hấp dẫn và muốn được tiếp xúc với bạn gái đó. Bạn cũng biết rằng những gọi là đồng giới là những người có xu hướng tình dục hoặc thích quan hệ tình dục với người đồng giới với mình thì mới gọi là người đồng giới.

 

Trong trường hợp như của bạn tôi không nghĩ nhiều bạn là người đồng giới nữ. Bởi vì từ bé đến năm 20 tuổi bạn hoàn toàn bình thường và bạn vẫn có cảm xúc của người khác giới. Khi bạn gặp một người bạn mới này mà bạn này lại là người đồng giới nữ có thể ở bạn cũng có điểm gì khá hấp dẫn khiến cho bạn đó cũng thấy thu hút, người ta thấy thích bạn và người ta chủ động tiếp cận với bạn. Những người đó khi chủ động tiếp cận với bạn nếu bạn không đề phòng mà để cho cảm xúc của bạn cuốn theo những hành vi của người ta thì bạn rất dễ bị lôi kéo. Hay nói cách khác bạn rất dễ bị mất phương hướng và từ đó nhận định của bạn sẽ sai từ cái sai đó sẽ dẫn đến hành vi của bạn sai và lúc đó sẽ rất phức tạp.

 

Tôi nghĩ việc của bạn bây giờ là chưa cần tìm xem mình là ai đâu và cũng chưa cần xác định xem mình là người như thế nào. Bạn mới 20 tuổi, bạn còn rất nhiều việc phải làm ở phía trước việc của bạn là hãy hạn chế tiếp xúc với bạn gái đó đi. Tôi không nói người bạn đó là xấu nhưng tình bạn đó nếu kéo dài và tiến triển thì sẽ ảnh hưởng đến bạn khi bạn là người bình thường, như tôi đã phân tích ở phía trên. Vì thế hãy chủ động hạn chế mối quan hệ đó hay nói cách khác là mình hạn chế nguy cơ làm ảnh hưởng đến mình chứ không phải bạn đó là người xấu, là người không tốt hay không chơi được. Những người đồng giới họ không có tội lỗi gì cả, họ cũng không ảnh hưởng gì cho xã hội, chỉ là họ thích như vậy thôi. Khi bạn là người bình thường mà cứ tiếp xúc với họ thường xuyên, kéo dài thì bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu như bạn là người cũng có xu hướng đó thực sự thì lúc đó bạn điều chỉnh lại mình lúc đó cũng chưa muộn.

 

Để làm người bình thường mới khó còn nếu thực sự chỉ là chạy theo cảm xúc của mình và có những hành vi sai thì không khó một chút nào. Nhưng để sửa chữa cái hành vi đó rất khó vậy bây giờ hãy cố gắng để thành người bình thường và sống bình thường đã. Hãy tự khắc phục bằng lý trí của chính mình thôi, không có ai có thể tư vấn được cho bạn, không có loại thuốc nào có thể thay đổi nhãn khoa của bạn. Hoàn toàn do nghị lực của bạn và tâm lý của chính bạn, bạn phải xác định được mình là người như thế nào. Và trước mắt hãy tránh và hạn chế những điều đó đi để kiểm tra lại chính mình, định hướng lại chính mình sau đó mới tính tiếp bạn nhé. Tôi nghĩ bạn là người bình thường nên hãy hành xử như người bình thường bạn nhé.

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc

cửa sổ tình yêu, đồng tính, thù ghét, mât niềm tin, biện minh, thành les, yêu gái.
Nhưng sau khi em chịu đau khổ từ một bạn nam thì em mất niềm tin...
giới tính, đồng tính nữ, yêu người cùng giới tính, lesbian
Em là nữ, sinh ra cũng như người bình thường, lớn lên em có cảm xúc...
đồng tính, yêu đơn phương, tình bạn, tình yêu, cùng giới tính, lựa chọn, cửa sổ tình yêu
Có 1 lần em có hỏi bạn là: nếu có 1 người con gái thích bà thì sao...
người thứ ba, ràng buộc, mối quan hệ, tình cảm, cân nhắc, cửa sổ tình yêu
Nhiều lần họ muốn em được hạnh phúc, để không phải bị tổn thương....
cửa sổ tình yêu, chấp nhận, chia tay, người thứ 3, biến thành, bỏ nhau, đồng giới.
Em cũng vì quá yêu mà chấp nhận, mặc dù em đau như cắt từng khúc...
23.08.2019 - Hiện tại em đang có người yêu là 1 cô gái và xác định lâu dài. Tuy nhiên gia đình cô...
17.08.2019 - Em là nữ, sinh ra cũng như người bình thường, lớn lên em có cảm xúc với bạn nữ nhiều...
27.04.2019 - Em không phải là người cổ hủ nhưng em cảm thấy A không phải là người như vậy, vì em...
10.04.2019 - Em cũng vì quá yêu mà chấp nhận, mặc dù em đau như cắt từng khúc ruột. Chúng em vẫn...
14.03.2019 - Một hôm, em có dẫn bạn về nhà chơi và người đó khá giống con trai. Ba mẹ em biết...
24.08 : 7pm - Chào bác sĩ ! Vợ chồng em làm thụ tinh ống nghiệm và đã chuyển phôi được 9 ngày....
24.08 : 5pm - Dạ thưa chuyên gia tư vấn, em có 1 bé gái hiện nay được 4,5 tháng. Bình thường bé...
24.08 : 4pm - Bạn gái em tháng trước có kinh ngày 21 nhưng hôm nay là ngày 20 mình và bạn gái có...
24.08 : 3pm - Mong anh chị tư vấn giúp em ạ! Em và cô ấy yêu nhau nhưng bị bố mẹ em phản đối...
24.08 : 2pm - Năm nay em cũng đã 25 tuổi, mỗi lần em xem phim người lớn đều chảy ra một lượng...
24.08 : 1pm - Em xin chào chương trình! Em đã từng thích một người bạn đến tận nửa năm và em...
Có thể bạn quan tâm