Có nên xin tinh trùng của anh trai để thụ tinh nhân tạo?

Em có 1 câu hỏi muốn nhờ chương trình giúp em về mặt tâm lý với ạ!

 

Em năm nay 30 tuổi,vợ em năm nay 32 và vợ chồng em đã lấy nhau được 2 năm vẫn chưa có con! trước khi chưa lấy vợ em cũng đã đi kiểm tra về bộ phận sinh dục thì em bị suy sinh dục và tinh hoàn ở trên ống bẹn nên không cần phẫu thuật mà uống thuốc để cho nó xuống,1 bên tinh hoàn thì lại nhỏ và dương vật của em lại nhỏ nữa nên việc điều trị phải kéo dài nhiều năm!ít nhất là phải 5 năm nữa mới có con được!

 

Nhưng cũng vì điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn nên không thể chạy chữa bằng thuốc tây được với lại vợ em thì lại rất khao khát có con!em cũng đã cho phép cô ấy đi ngoại tình để kiếm lấy 1 đứa con nhưng vợ em không đi vì thứ nhất cô ấy lại là 1 giáo viên,1 người đảng viên nên không muốn làm mất đi danh dự của mình!

 

Vừa rồi đây em cũng đẫ tìm hiểu và biết được rằng hiện nay ở các bệnh viện lớn cũng như các tỉnh lân cận điều có dịch vụ bơm tinh trùng thẳng vào âm đạo của phụ nữ mà chi phí nó chỉ dao động từ 5 - 10 triệu 1 lần!nhưng có người bảo em nênlấy tinh trung của anh trai mình vì cùng có gen với mình,không lo sau này nó bị bệnh gì đó như la di truyền hay bẩm sinh!nếu lấy ở ngoài cũng được nhưng không biết thế nào mà nói trước được cả!

 

Nên em cũng rất lung túng là có nên làm vậy không?em không biết khi nói với anh trai là xin của anh ấy thì sẽ ra sao?anh ấy cũng đồng tình việc bơm tinh trung của người khác nhưng vợ em thì chưa quyết định việc này nên em khó nghĩ quá!xin hãy cho em 1 lời khuyên ạ!....em mong trương trình giúp e với ạ....em cảm ơn rất nhiều ạ.

Xin chào bạn!

 

Bạn có vấn đề băn khoăn về hạnh phúc gia đình cũng như về hỗ trợ sinh sản. Tôi cũng rất thông cảm với hoàn cảnh của gia đình bạn hiện nay.

 

Đúng là hai vợ chồng đã lấy nhau được 1 thời gian rồi nhưng mà vẫn chưa có con mà nguyên nhận lại ở phía bạn. Bạn lại bị suy sinh dục, tinh hoàn một bên vẫn đang ở trên ống bẹn, đấy cũng là nguyện nhân làm cho bạn bị suy sinh dục nguyên phát. Và quả thật, việc đấy để dẫn đến việc có con tự nhiên là vô cùng khó. Phải nói bạn rất là yêu vợ và tôi nghĩ hiếm có người đàn ông nào mà có thể yêu vợ tới mức độ chấp nhận cho vợ đi xin đứa con ở bên ngoài và sẵn sàng coi nó như con mình. Biết hi sinh tình cảm của mình để có thể thực hiện được việc đó, phải nói là bạn vô cùng yêu vợ thì bạn mới làm được việc đấy. Tuy nhiên, bạn còn rất may mắn có một người vợ rất chung thủy và cô ấy cũng là người có tư cách, đặc biệt là nghề giáo, nó là nghề đi dạy người. Cho nên, chắc là cô ấy cũng phải suy nghĩ rất nhiều mới quyết định là không thực hiện cái việc như vậy.

 

Quay trở lại câu chuyện của nhà bạn hiện nay, tại thời điểm này thì bạn muốn xin tinh trùng của anh trai bạn cho vợ của bạn thì hiện tại các bệnh viện không thực hiện việc này đâu bạn ạ. Mà chủ yếu là muốn thực hiện hỗ trợ sinh sản này bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm hoặc kể cả là bơm tinh trùng vào ống tử cung nữa thì phải xin tinh trùng ở ngân hàng tinh trùng. Bạn có thể lấy tinh trùng của anh bạn mang đến bệnh viện và đổi một cái tinh trùng khác. Trên nguyên tắc là bạn không biết tinh trùng đó là của ai hay còn gọi là nguyên tắc vô danh, điều kiện được biện pháp hỗ trợ sinh sản cho vợ bạn. Còn việc tự nhiên để thực hiện cái thủ thuật đó, tại thời điểm này thì vẫn chưa thực hiện được bạn à.

 

Và lại đứng về mặt lý đã như thế rồi nhưng đứng về mặt tình thì việc bạn để mất vợ bạn cho dù bạn yêu vợ bạn đến mấy nhưng nếu như biết đấy là con của anh trai thì hạnh phúc của gia đình bạn cũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Kể cả, anh trai bạn có nhìn em dâu cũng sẽ rất là khó, bởi đấy là một người phụ nữ mang thai và đẻ ra đưa con của mình, nó là máu thịt của mình. Cho dù như thế nào, nó cũng sẽ ảnh hưởng tới phúc của cả hai gia đình. Còn vợ của anh trai bạn nữa, rất nhiều vấn đề hệ lụy nó sẽ đi theo bạn ạ.

 

Chính vì thế, tốt nhất theo tôi nên cân nhắc việc này và có thể làm theo phương án tôi nói tức là đổi tinh trùng, lấy tinh trùng của anh trai mang đến ngân hàng tinh trùng và bạn sẽ được đổi lấy một mẫu tinh trùng khác. Hiện nay, việc mà lưu giữ tinh trùng ở ngân hàng, nó cũng có những quy định nghiêm ngặt. Khi mà tinh trùng được lưu ở ngân hàng tinh trùng, nó cũng phải qua rất nhiều kỹ thuật kiểm tra thì người ta mới có thể lấy được tinh trùng, không phải ai cho mà người ta cũng lấy đâu. Cho nên, bạn có thể yên tâm được.

 

Bạn chỉ bị suy sinh dục thôi, bạn có thực hiện được hành vi quan hệ tình dục hay không? Có thể tinh trùng của bạn không đảm bảo về số lượng và chất lượng nhưng nếu có thể lấy được thì cũng phải làm biện pháp hỗ trợ sinh sản. Lúc đó, phải lọc rửa tinh trùng để chọn ra cái tinh trùng khỏe nhất làm thụ tinh nhân tạo cho bạn, cho vợ bạn. Tất nhiên, cái kỹ thuật này nó rất đắt tiền. Nhưng dù sao nó cũng là con mình.

 

Bạn hãy bàn bạc với vợ, người thân để xem có cái hướng nào hỗ trợ và giúp đỡ cho gia đình bạn không nhé. Tìm ra được biện pháp tối ưu nhất cho bạn. Hiện nay, tôi nghĩ hạnh phúc sẽ nhân lên gấp nhiều lần.

 

Chào bạn!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
(22.09.2020) - Chu kì kinh của em là 31 ngày, ngày 8/9 em có kinh, ngày 19/9 em và chồng có qhtd...
(22.09.2020) - Em là N.A, năm nay 24 tuổi. Em có băn khoăn, nhờ bác sĩ giải đáp giúp ạ. Bình...
(22.09.2020) - Em mới mổ phanh hôm 05/09/2020 để gỡ xoắn 2 vòng tinh hoàn và cắt 1 ít tật trên...
(22.09.2020) - Em tên H và đang ở Nghệ An ạ. Em bị trễ kinh tính đến nay là được 10 ngày. Em đã...
(22.09.2020) - Em vừa phá thai được khoảng 1 tháng thì có qhtd không an toàn với một anh ( không...
(22.09.2020) - Em có một chuyện tế nhị rất mong được bác sĩ tư vấn giúp đỡ ạ. Chuyện là mỗi khi...
(22.09.2020) - Chu kì kinh của em là 31 ngày, ngày 8/9 em có kinh, ngày 19/9 em và chồng có qhtd...
(22.09.2020) - Ngày 28/8 em có qh không bảo vệ. Sau đó ngày 9/9 em có thử thai lên 1 vạch và đi...
(22.09.2020) - Em là 1 học sinh quậy phá, cúp tiết, trốn học, từ lớp 7 đã là như thế, lên lớp 10...
(22.09.2020) - Em mới mổ phanh hôm 05/09/2020 để gỡ xoắn 2 vòng tinh hoàn và cắt 1 ít tật trên...
(22.09.2020) - Em là N.A, năm nay 24 tuổi. Em có băn khoăn, nhờ bác sĩ giải đáp giúp ạ. Bình...
(22.09.2020) - Em tên H và đang ở Nghệ An ạ. Em bị trễ kinh tính đến nay là được 10 ngày. Em đã...
(22.09.2020) - Em vừa phá thai được khoảng 1 tháng thì có qhtd không an toàn với một anh ( không...
(22.09.2020) - Sau khoảng thời gian dài cậu ấy thường để ý đến story , thả tim ảnh của em. Điều...
Có thể bạn quan tâm