Muốn ly hôn vợ ngay sau đêm tân hôn vì "chỗ ấy" vô mao. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Muốn ly hôn vợ ngay sau đêm tân hôn vì "chỗ ấy" vô mao.

Tôi 37 tuổi, đã kết hôn được 4 tháng nhưng có một vấn đề quan trọng rất cần chuyên gia tư vấn đó là trước khi kết hôn bố mẹ vợ yêu cầu phải đăng ký kết hôn trước. Tôi cũng đã làm theo yêu cầu đó là đăng kí kết hôn trước đám cưới 1 tháng; nhưng vào đêm động phòng thì tôi phát hiện ra vợ tôi không giống như những người phụ nữ khác (vợ tôi không có lông vùng kín) tôi cho rằng như vậy là không thể chấp nhận được.

 

Tôi cũng có đưa vợ đi khám ở chỗ bác sỹ quen và được khẳng định cô ấy vẫn còn trinh. Tôi không chấp nhận chuyện này nên có gọi điện cho bố mẹ vợ và yêu cầu ly hôn; nhưng gia đình vợ nói rằng muốn ly hôn thì phải chia đôi tài sản để đền bù danh dự cho vợ tôi. Vậy mong chuyên gia tư vấn xem tôi đúng hay sai?

 

Chào bạn!

 

Qua thư bạn gửi về chương trình, tôi hiểu bạn đang băn khoăn trong cuộc hôn nhân giữa bạn và vợ. Bạn có ý định ly hôn nhưng gia đình vợ lại yêu cầu bạn phải chia đôi tài sản cho cô ấy. Lúc này bạn không biết cách ứng xử, hành động của bản thân là sai hay đúng. Chương trình hiểu và cảm thông với những băn khoăn, lo lắng này nơi bạn.

 

Vì những thông tin bạn gửi đến chương trình chưa nhiều, tôi không biết được trước khi đi đến hôn nhân thì sự phát triển về mối quan hệ tình cảm của bạn và cô ấy như thế nào? Hai bạn đến với nhau là tự nguyện tìm hiểu, mong muốn kết hôn, bạn thấy ở cô ấy có nhiều nét tính cách phù hợp với bạn, có khả năng trở thành một người vợ, người mẹ tốt hay còn có lý do nào khác? Đến bây giờ tình cảm bạn dành cho cô ấy ra sao? Sau 4 tháng kết hôn, mà thực tế các bạn chưa từng là vợ chồng thì bạn muốn ly hôn, vậy không biết việc cô ấy không có lông mao là lý do duy nhất khiến bạn muốn dừng lại cuộc hôn nhân này hay còn có nguyên nhân nào khác? Liệu có phải bạn đang lo lắng điều này ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hay các vấn đề sức khỏe khác của cô ấy hay không?

 

Thực tế, theo các nghiên cứu y khoa, nguyên nhân chính khiến phụ nữ "vô mao" là do chủng tộc, di truyền hoặc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Những chị em thuộc trường hợp này tuy không đạt yếu tố thẩm mỹ nhưng vẫn sinh hoạt tình dục và sinh sản bình thường như các phụ nữ khác. Nếu bạn đang lo lắng về yếu tố sức khỏe của vợ thì bạn có thể dựa trên những thông tin này để cân nhắc quyết định của mình. Người ta vẫn thường nói, hôn nhân là chuyện cả đời nên một khi đã tìm và đến được với nhau sẽ chẳng ai mong muốn có sự đổ vỡ trong hôn nhân cả. Tôi không biết điều bạn mong đợi ở một người vợ, một người bạn đời là như thế nào? Nhưng mong bạn hiểu rằng, con người chúng ta chẳng có ai hoàn hảo, có thể có những điểm này ở đối phương khiến ta hài lòng, cũng có những điểm ở họ khiến ta chưa hài lòng lắm. Muốn chung sống với nhau thuận hòa, hạnh phúc là ta phải biết chấp nhận cả những điểm chưa hoàn thiện nơi đối phương nữa. Biết đâu ngoài vấn đề bạn đang quan tâm phần còn lại vợ bạn hoàn toàn có những đức tính của một người vợ, người mẹ, người con dâu tốt thì sao?

 

Sau tất cả, nếu bạn vẫn không thể vượt qua những suy nghĩ của mình mà chỉ đơn giản giải quyết vấn đề theo hướng ly hôn thì bạn hãy hiểu cho những thiệt thòi mà bạn mang lại cho vợ và gia đình cô ấy. Vừa mới kết hôn đã quyết định ly hôn, lại ly hôn vì một lý do mà cô gái hay gia đình họ hoàn toàn không có lỗi nên khó tránh khỏi việc họ cảm thấy bị sốc, thiếu tôn trọng và tổn thương lớn về mặt danh dự. Còn vấn đề phân chia tài sản, dù ở với nhau lâu hay mau thì trên danh nghĩa hai bạn vẫn là vợ chồng, có đăng kí kết hôn và tổ chức đám cưới đàng hoàng. Theo quy định pháp luật, tài sản chung phát sinh sau kết hôn sẽ chia theo luật, nếu không muốn như vậy cần có sự đồng ý của nhau. Vậy nên nếu sau khi cân nhắc bạn vẫn quyết định ly hôn thì có thể nộp đơn để tiến hành thủ tục. Thế nhưng, dù sao đây cũng là việc gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như hình ảnh của vợ nên cần cân nhắc làm sao để những ảnh hưởng đó là ít nhất có thể bạn nhé.

 

Hy vọng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp bạn có thêm thông tin để xem xét về lựa chọn của mình!

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
sỉ nhục, mâu thuẫn, thể hiện trách nhiệm, hạnh phúc, tình yêu đúng nghĩa, cửa sổ tình yêu.
Hiện tại, cuộc sống của tôi cứ như địa ngục, 5-3 hôm anh lại lôi...
bạo lực gia đình, hạnh phúc, tự do, quyết định, vui vẻ, cam chịu, chấp nhận, cửa sổ tình yêu
Tôi lập gia đình 40 năm, trong cuộc sống tôi bị chồng bạo hành...
cảm xúc, sốc, phản ứng, ứng xử phù hợp, cân bằng, bình tĩnh, cửa sổ tình yêu
Anh ấy là người tình cảm, sống nội tâm. Vì chuyện này mà anh ấy có...
trân trọng, bất lực, lựa chọn ly hôn, hôn nhân đổ vỡ, tính cách, cửa sổ tình yêu
Tôi đi làm cả ngày về bước vào nhà con cái, áo quần, chén bát, cơm...
đau đớn, tổn thương, ám ảnh, bao dung, tha thứ, cơ hội, quá khứ, thay đổi, cửa sổ tình yêu
Tôi lấy vợ gần 1 năm nhưng mới phát hiện ra khi cô ấy lấy mình đã...
13.12.2019 - Em lo sợ chồng em sẽ có người phụ nữ khác và bỏ em, khi đó em già rồi, tuổi thanh...
10.12.2019 - Giờ em không chịu đựng cô ấy nổi nữa thì ba em cương quyết không cho em quyết định...
10.12.2019 - Mấy ngày em không liên lạc đã rất nhớ và chỉ muốn chạy đi tìm em. Anh ấy rất quan...
05.12.2019 - Giờ cũng là đỉnh điểm tích tụ lâu nay, dù lí do không có gì là quá mức phải dẫn tới...
04.12.2019 - Em quá mệt mỏi khi chồng mình có những lời nói dối với em như vậy. Mặc dù vậy, em...
02.12.2019 - Anh ta nóng lên dù vì em làm sai hay lý do thế nào cũng đánh rồi ném đồ, em sợ và...
15.12 : 2pm - Em chào chuyên gia, Em  25 tuổi, đã lấy chồng và có 2 con. Gần đây âm đạo...
15.12 : 1pm - Chào Chương trình! Mình viết hơi dài mong Anh/Chị thông cảm. Mình 33...
15.12 : 11am - Chào bác sĩ. Em muốn hỏi em bị sinh non 23 tuần. Trước đấy em có khâu eo cổ...
15.12 : 10am - Xin chào Chương trình tư vấn.Hiện tại em đang rất hoang mang, em và và bạn gái em...
15.12 : 9am - Cửa sổ tình yêu cho em hỏi là dạo gần đây chồng em hay nói em lăng loàn, rồi ngủ...
15.12 : 9am - Thưa bác sĩ , Cách đây khoảng 1,2 ngày tự dưng ở gần sát hậu môn của em có nổi...
Có thể bạn quan tâm