Xét nghiệm tinh dịch đồ kém mà bác sĩ không cho điều trị

Hai vợ chồng em đã có một con 4 tuổi rồi. Sau khi con đầu của em được 2 tuổi thì chúng em muốn sinh thêm cháu nữa, nhưng từ đó đến nay không thấy có thai nên hai vợ chồng em đi khám. Hai vợ chồng em xuống bệnh viên Phụ sản Trung ương khám và làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của em thì bình thường, bác sĩ nói em, chỉ viêm nhẹ và về rủa vệ sinh chứ không cần đặt thuốc, còn siêu âm cũng bình thường. Chồng em làm tinh dịch đồ nên kết quả có muộn hơn em và lúc đó thì bác sĩ đi đâu rồi nên em chưa đưa cho bác sĩ xem kết quả được, em thấy ghi trong phiếu kết quả là tỉ lệ tiến tới nhanh:7%, tỉ lệ tiến tới chậm: 33%, tỉ lệ không tiến tới 38%, tỉ lệ chết, không di động: 22%, hình dạng bình thường 52%. Sau đó em có nhờ một bác sĩ khác xem hộ nhưng bác sĩ chỉ nói rằng cứ về nhà ăn uống nghỉ ngơi, ko cần uống thuốc gì cả và tháng sau khám lại. Em cũng không biết kết quả như thế có tốt hay không mà bác sĩ không cho điều trị, cũng không nói nguyên nhân tại sao chúng em chưa có thai nữa. Nhờ chương trình giải đáp giúp em!

 

Chào em!

 

Hai vợ chồng đi khám và kiểm tra như vậy là rất tốt. Nhưng bước đầu cho thấy, kết quả tinh dịch đồ của chồng em như vậy chưa được tốt đâu. Thông thường tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh phải đạt từ 25% trở lên hoặc tỉ lệ tiến tới nhanh + chậm đạt 50% trở lên mới là một kết quả tốt và có tỉ lệ thụ thai cao. Tuy nhiên, vấn đề vô sinh thì có rất nhiều nguyên nhân mà cần phải đi khám thêm một số lần hoặc làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn nữa mới có thể phát hiện đầy đủ và chính xác được.

 

Kết quả xét nghiệm thì vẫn cho thấy chồng em vẫn có tinh trùng trong tinh dịch, nên vẫn có khả năng có thai được. Bác sĩ chưa cho chồng em điều trị vì thông thường khi lấy tinh dịch để làm xét nghiệm có thể chồng em bị tâm lý căng thẳng hoặc thời gian kiêng quan hệ ngắn trước khi lấy tinh dịch làm xét nghiệm cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả. Do vậy bác sĩ  mới hẹn hai vợ chồng tháng sau đi kiểm tra lại xem có tiến triển không? Nếu thực sự là kém thật thì bác sĩ sẽ  cân nhắc cho chồng em dùng thuốc điều trị sau đó.

 

Trong thời gian này hai vợ chồng vẫn có thể quan hệ được bình thường và tháng tới trước khi đi xét nghiệm lại tinh dịch đồ thì cần kiêng quan hệ từ 3-5 ngày nhé! Quan trọng là hai vợ chồng cần có sức khỏe cũng như tâm lý thật thoải mái và đi khám theo lịch của bác sĩ để có kết quả điều trị tốt nhất.

 

Chúc hai vợ chồng sớm có tin vui!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Sức Khỏe Sinh Sản cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 2. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD
Ý kiến bạn đọc
cưới vợ, em bé, bình thường, tinh dịch đồ, tinh trùng, xét nghiệm, có con, cuasotinhyeu
Em là nam, năm nay 30 tuổi, em cưới vợ được 6 tháng mà thả chưa...
tinh trùng, sinh sản nam, mang thai, khả năng, có con, cuasotinhyeu.
Em năm nay 30 tuổi. Lấy vợ được 7 tháng mà thả mãi chưa có em bé.
không có t.t, không đạt, xin t.t, vô sinh, hiếm muộn, thụ tinh nhân tạo, IUI, IVF, kiểm tra máu, tinh dịch đồ, 3 tháng, cuasotinhyeu
Vợ chồng em cưới nhau đã 3 năm mà không có con. Vợ chồng em đã đi...
tinh trùng yếu, xét nghiệm tinh trùng, khó thụ thai tự nhiên
Em năm nay 36 tuổi, cưới vợ đã được 01 năm, nhưng đến nay vẫn chưa...
tinh dịch đồ, hình dạng bình thường, xét nghiệm, cải thiện, cuasotinhyeu
Kết quả xét nghiệm của em có chỉ số tỉ lệ tinh trùng hình dạng bình...
05.02.2020 - Vợ chồng em cưới nhau đã 3 năm mà không có con. Vợ chồng em đã đi khám và kết quả là...
15.07 : 11am - Thưa bác sĩ !Hiện tại, em đang bị ngứa ở vùng bìu dái và nổi lên các vẩy trắng rất...
15.07 : 10am - Em chào chương trình ạ. Em phải làm gì khi bị 1 tập thể rất nhiều người ghét trong...
15.07 : 10am - Em chào bác sĩ !Em lập gia đình được năm rưỡi và đã sinh được 1 bé , đến nay đã 8...
15.07 : 9am - Em chào chương trình ạ. Hôm trước em với bạn gái em có cãi nhau vì một số...
15.07 : 9am - Thưa bác sĩ !Sau khi qhtd với bạn trai xong, em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp....
15.07 : 8am - Chào bác sĩ !Năm nay em 36 tuổi, sức khoẻ bình thường, đã sinh 2 con. 6 tháng nay,...
Có thể bạn quan tâm