Dương vật cong vẹo bất thường

Cong dương vật là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới, do việc gia tăng sợi xơ, sẹo ở bao cân cơ bao bọc vật hang và vật xốp của dương vật và đây là tổn thương thuộc phần vỏ của tổ chức cương, có thể hình dung nó giống như cái săm xe đạp bị vá. Tình trạng này có thể do bẩm sinh hoặc là hậu quả của chấn thương, hay tích gộp nhiều vi chấn thương nào đó liên quan tới sinh hoạt tình dục như kích thích mạnh, bẻ gốc dương vật, tư thế quan hệ không hợp lý…

 

Tình trạng cong vẹo dương vật là gì?

 

- Dương vật bị cong vẹo là một dị tật bẩm sinh ở dương vật nam giới, nó ảnh hưởng tới chức năng tiểu tiện và sinh dục.

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

- Dương vật bị cong vẹo khiến bệnh nhân mất tự tin cảm thấy xấu hổ vì hình dạng dương vật mất vẻ thẩm mĩ đôi khi là gây khó khăn trong việc quan hệ tình dục.

 

Nguyên nhân

 

- Do sự rối loạn trong cơ thể như các bệnh về mạch máu và tiểu đường có thể ảnh hưởng gây ra tình trạng dương vật bị cong vẹo.

 

- Do dải cân Dartos dày xơ hóa bất thường

 

- Bệnh nhân quá béo.

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

- Do không cẩn trọng khi sinh hoạt tình dục, do kích thích mạnh, bóp mạnh, bẻ gốc dương vật, tư thế quan hệ tình dục không hợp lý hoặc vỡ vật hang, làm chảy máu và tụ máu trong vật hang lâu ngày sẽ hình thành nên các mảng xơ, từ đó làm cho dương vật bị cong vẹo..

 

Biến chứng

 

- Ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục: Khi giao hợp, dương vật quá cong khiến cho việc tiến hành giao hợp bị đau, khiến nam giới cảm thấy xấu hổ không dám quan hệ, đặc biệt người đàn ông do bị mất thẩm mỹ về dương vật nên họ càng ngại trong việc quan hệ tình dục.

 

- Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: Chất lượng quan hệ giảm sút, gây mất khoái cảm từ đó dẫn đến ngại quan hệ và khó có con.

 

Điều trị

 

- Điều trị nội khoa: Dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ nếu như mới bị từ 1-2 năm.

 

- Điều trị ngoại khoa: Nếu như bệnh nặng, đã kiểm tra hơn 2 năm mà không tiến triển. Việc phẫu thuật sẽ lấy bỏ cục xơ và làm thẳng dương vật khi bệnh nhân đã được gây tê vùng hoặc gây mê. Tỷ lệ thành công của các ca phẫu thuật là khoảng 70%.

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

 

Đa số trường hợp chỉ cong nhẹ, không gây đau, không ảnh hưởng gì đến chức năng tiểu tiện, cũng như hoạt động tình dục, có thể dùng thuốc dự phòng sự tiến triển của mảng xơ sẹo. Tuy nhiên cũng có nhiều người bị cong quá mức, gây đau khi cương, ảnh hưởng đến chức năng và khó quan hệ tình dục, gây tâm lý tự ti cho nam giới thì cần phải điều trị sớm. Hiện có nhiều phương pháp điều trị cong vẹo như dùng thuốc làm mềm hoặc tiêu sẹo và phẫu thuật, với các phương pháp phẫu thuật mới hiện nay đem lại hiệu quả tốt và nhanh chóng cho những “cậu nhỏ” này.

 

Theo NTD
Ý kiến bạn đọc
Loading...
02.07 - Cháu chào bác sĩ ạ !Cháu năm nay 20 tuổi. Xung quanh thân dv cháu có hạt nhỏ màu trắng...
02.07 - Thưa bác sĩ !Cháu năm nay 15 tuổi và đang đang dậy thì. Gần đây, cháu phát hiện có đốm...
01.07 - Xin chào bác sĩ !Em là nam, năm nay 30 tuổi đã có vợ và 1 bé. Hiện tại em bị vấn đề là...
01.07 - Năm nay 30 tuổi. Em có tình trạng cương cứng kém, thậm chí không cương cứng mà đã x.tinh....
01.07 - Thưa bác sĩ, em có một vấn đề về cậu nhỏ của mình, đó là em phát hiện ra mình bị dài bao...
30.06 - Thưa bác sĩ !Cháu năm nay 17 tuổi. Cháu thấy xuất hiện nhiều hột trên rãnh quy đầu( hột...
30.06 - Thưa bác sĩ !Bố em sinh năm 1923 đã tham gia hoạt động cách mạng từ tháng 1 năm 1946 đến...
30.06 - Chào bác sĩ !Bạn em người Hàn Quốc, từ khi sang Việt Nam (10/2019) đến nay liên tục bị...
Có thể bạn quan tâm