Túi thai 27mm mà vẫn không có phôi là bất thường?

Dạ chào bác sĩ: thời kì kinh cuối của tôi là ngày 31/05 đến ngày 1/6 thì tôi mất kinh thử que lên 2 vạch nhưng đi siêu âm lại không thấy gì, đến ngày 20/6 tôi đi siêu âm có 1 túi thai trong tử cung có Yolksac chưa phôi, GS = 7*13mm. Đến ngày 10/7 tôi đi siêu âm lại thì GS 2.7cm vẫn chưa thấy phôi.

 

Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, thai có vấn đề gì không ạ, tôi đang rất lo lắng sợ thai lưu hay không có tim thai. Dạ mong bác sĩ giải đáp dùm tôi xin cảm ơn.

Chào em,

 

Với kích thước túi thai như hiện tại của bạn thì đã tương đương với khoảng tuần thứ 6-7 rồi. Bình thường với những tuần thai trong giai đoạn này có thể đã nhìn thấy hình ảnh phôi thai có nghe được cả tim thai rồi. Tuy nhiên có những trường hợp này phải đến tuần thứ 7-8 mới có thể nhìn thấy phôi thai và nghe được tim thai.

 

Với sự phát triển túi thai của em như hiện tại, sự phát triển của thai như vậy là hơi chậm, tuy nhiên kích thước túi thai cũng có sự thay đổi và lớn dần nên em có thể theo dõi trong khoảng 5-7 ngày nữa. Nếu trong thời gian tới mà không thấy sự hình thành của phôi thai thì khả năng cái thai này bị lưu rồi, em cần đến bệnh viện để tiến hành các biện pháp can thiệp hỗ trợ sớm, tránh để lâu trong tử cung mà gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của em về sau.

 

Thời gian này em nên chú ý chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi nhiều hơn. Nếu thấy có hiện tượng ra máu bất thường hoặc đau bụng dưới liên tục, tần suất dày thì em cần đến bệnh viện theo dõi kiểm tra càng sớm càng tốt em nhé. Còn muốn theo dõi sự phát triển của thai kỹ hơn, em có thể theo dõi định lượng beta hCG trong 48 giờ để xác định sự phát triển thai kỳ của em như thế nào, nếu sau mỗi 48 giờ nồng độ beta hCG tăng lên gấp đôi thì chứng tỏ thai của em vẫn phát triển tốt, em có thể yên tâm được rồi.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.