Bị chó nhà nuôi cắn có phải tiêm phòng dại không?

Cho em hỏi là em bị chó con nhà em cắn nhưng mà chó nhà em nuôi được 3,4 năm. Lúc đưa nó về thì nó cũng khoảng 3 kg rồi ạ. Ba em cũng chở nó đi chích rồi nhưng vì không đi theo nên em cũng biết nó được tiêm thuốc gì, cho đến thời điểm hiện tại thì chó con nhà em chưa hề bị bất cứ dấu hiệu nào của bệnh dại như là ốm, chảy nước dải hoặc chết nhưng em muốn hỏi để yên tâm hơn là em có nên chích tiêm phòng dại không ạ? Em xin cảm ơn.

Chào em!

 

Virus dại có thể tồn tại ở trong máu, nước bọt, dịch tiết của động vật và có lây sang người khi tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở. Khi có nguy cơ lây nhiễm cần nhốt và theo dõi động vật từ 10-14 ngày, nếu động vật có các biểu hiện bất thường như chảy dãi, ốm, chết... cần đến ngay cơ sở y tế để tiêm theo phác đồ, còn nếu trong trường hợp động vật không có biểu hiện bất thường vẫn ăn uống tốt thì không cần lo lắng và tiêm thuốc dự phòng.

 

Trường hợp của em bị chó nhà nuôi cắn và đã tiêm nhưng không biết tiêm phòng bệnh nào, vậy em nên theo dõi thêm 10-14 ngày nữa để có hướng xử trí kịp thời mà không cần tiêm phòng ngay bây giờ. Tuy rằng chó đã tiêm phòng rồi thì cũng không thể quá chủ quan, dù nguy cơ lây nhiễm thấp nhưng việc cơ thể bị chó cắn cũng thể bỏ nó quan 1 bên được. Vì có những trường hợp dù đã tiêm phòng cho chó nhưng chất lượng vaccine không đảm bảo, hoặc đang trong vùng dịch thì chó cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.