Nhìn thấy con cái mà rơi nước mắt, nghĩ đến vợ lại chỉ muốn ly hôn.

Đã là vợ chồng 3 năm, nhưng mỗi lần cô ấy tắm vô tình em nhìn thấy thì đuổi em ra và còn nói là mắc cỡ với em. Mỗi lần như vậy em cảm thấy rất buồn và lâu dần em mất cảm giác với vợ. Hiện tại em đang rất mệt mỏi và stress nặng.

Chào chương trình cửa sổ tình yêu!

 

Em năm nay 30 tuổi, kết hôn được 3 năm (vợ bằng tuổi) và có một bé trai được 2 tuổi. Em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp em về cuộc sống hôn nhân hiện tại em đang gặp bế tắc. Chuyện là lúc 2 vợ chồng cưới nhau sống được 2 năm thì cuộc sống cứ êm đềm trôi qua và hiện tại năm 2019 này em cảm nhận được cuộc sống hôn nhân của 2 vợ chồng không còn hạnh phúc nữa. Mỗi lần em nói gì ra là 2 vợ chồng lại cãi nhau và không có kết thúc. Câu chuyện không đâu vào đâu, trong người vẫn còn ấm ức; nhưng nói thì vợ lại không nghe, ngược lại còn giận hờn và cứ thế 2 vợ chồng cứ chiến tranh lạnh.

 

Vợ em đi làm ở công ty có 1 trưởng nhóm nhỏ hơn vợ em 3 tuổi nhưng cô ấy lại cứ xưng anh anh, em em. Em có góp ý thì cô ấy lại nói lịch sự, tôn trọng người ta. Về nhà vợ chồng thường hay xưng hô ông với tôi. Em không biết là do em khó hay có một điều gì mờ ám hay không nữa. Chuyện chăng gối của 2 vợ chồng em cũng không còn thấy mặn mà và hạnh phúc nữa, phải chăng có cũng chỉ là hình thức. Đã là vợ chồng 3 năm nhưng mỗi lần cô ấy tắm vô tình em nhìn thấy thì đuổi em ra và còn nói là mắc cỡ với em. Mỗi lần như vậy em cảm thấy rất buồn và lâu dần em mất cảm giác với vợ.

 

vợ lạnh nhạt, ly hôn, chấm dứt hôn nhân, gia đình tan vỡ, con cái bơ vơ, vợ chồng ly tán.

 

Hiện tại em đang rất mệt mỏi và stress nặng. Sau những buổi làm việc ở công ty về là em cũng không muốn về phòng trọ vì cảm giác không khí ngột ngạt đến khó thở. Vợ chồng cũng chưa bao giờ ngồi lại nói chuyện tâm sự với nhau để giải tỏa stress và hiểu nhau hơn. Hiện tại, em có đi học một khóa ngoại ngữ, sau mỗi buổi học về nhà em cảm thấy nhẹ người, phần nào cũng giảm stress. Em không biết phải làm sao để cứu vãn cuộc hôn nhân này, nếu cứ thế này chắc em bị trầm cảm mất và còn ảnh hưởng trầm trọng đến công việc hiện tại của em nữa. Nhiều lúc em cũng nghĩ đến ly hôn để giải thoát nhưng rồi em không làm được vì em rất thương con. Còn vợ em thì đã từng nói thời buổi này phụ nữ có thể làm ra tiền nên có chồng nay không cũng không quan trọng, dù sao cũng tự lo bản thân được. Em nghe câu này mà muốn rơi nước mắt và ngậm ngùi không biết nói gì hơn.

 

Em nhờ chương trình tư vấn giúp em, em phải làm gì để trở về cuộc sống như lúc ban đầu. Vợ em là một người rất bướng bỉnh và nói khó nghe, đến ba mẹ ruột cũng không nói được.

Chào em.

 

Em đang băn khoăn không biết có nên ly hôn hay tiếp tục chung sống với vợ mình nữa hay không khi em thấy tình cảm vợ chồng không còn được mặn nồng như trước. Thế nhưng em lại thấy thương con cái vì các con còn quá nhỏ, vợ em thì lại là người bướng bỉnh, nói khó nghe. Chắc hẳn em thấy bế tắc trong cuộc hôn nhân này. Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ những nỗi niềm nơi em.

 

Em thân mến, khi em gửi thư đến chương trình có lẽ trong em vẫn còn chút lấn cấn và không muốn việc chia tay xảy ra. Những biểu hiện của vợ hẳn đã làm em rất buồn lòng khi vợ chồng chung sống với nhau cũng được 3 năm và có với nhau một đứa con mà gần đây cô ấy lại có sự thờ ơ, tạo khoảng cách với em. Thêm vào đó, em thấy cô ấy xưng hô tình cảm với đồng nghiệp, còn với chồng thì lại căng thẳng. Điều đó khiến em càng chán nản gia đình. Một cuộc nói chuyện cởi mở với vợ lúc này là điều cần thiết. Chia sẻ với cô ấy về những suy nghĩ, băn khoăn của em. Đồng thời tìm hiểu mong muốn của vợ xem cô ấy muốn giữ gìn cuộc hôn nhân này hay có ý định chia tay? Em cũng có thể xem xét việc hai vợ chồng dành cho nhau một khoảng thời gian để suy nghĩ nếu còn băn khoăn với quyết định ly hôn.

 

Sau khoảng thời gian đó hai vợ chồng có thể ngồi lại để nói chuyện, trao đổi thẳng thắn với nhau. Nếu thực sự còn yêu nhau và mong muốn giữ gìn mối quan hệ này thì cùng nhau lên kế hoạch để thay đổi, hoàn thiện bản thân, khiến nhau cảm thấy vui vẻ. Trong trường hợp một trong hai người không còn muốn duy trì hoặc không chịu thay đổi thì em có thể nghĩ đến việc ly hôn để giải thoát cho cả hai. Bởi nếu không còn mang lại hạnh phúc cho nhau mà vẫn cứ ở cùng nhau chỉ khiến hai người thêm mệt mỏi mà thôi. Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em sáng rõ hơn về câu chuyện của mình và giúp em sớm có lựa chọn phù hợp nhất với mình!

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này em nhé!

Theo CSTY

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.