Đồng tính vì xem phim "3x gay" từ khi 13 tuổi?

Em chào chương trình.

 

Em là nam, năm nay 17 tuổi. Em có thích đơn phương một bạn nữ hơn 1 tuổi và thích một bạn nam cùng tuổi với em. Em hay coi phim “3x gay” từ năm 13 tuổi rồi và coi đều đặn đến bây giờ. Em thích nhìn những bạn nam có thân hình đẹp và cảm thấy cuốn hút. Ngoài ra, em cũng theo dõi những bạn nữ đẹp nữa nhưng không cảm thấy quyến rũ bằng nam. Em cũng chỉ cảm thấy kích thích khi nhìn những bạn nam chứ hiếm khi cảm thấy bị thu hút bởi các bạn nữ. Khi “tự xử” em chỉ nghĩ đến đàn ông.

 

Liệu em có phải là gay hay không? Xin cảm ơn.

Chào em.

 

Qua những tâm sự của em, chương trình hiểu được em đang hoài nghi về xu hướng tính dục của bản thân. Liệu em có phải là Gay (đồng tính nam) hay không khi em bị kích thích bởi những người bạn nam, đặc biệt là em có xem phim tâm lý, tình yêu người đồng tính nam. Ở độ tuổi của em việc tò mò về bản dạng giới, xu hướng tính dục của mình là điều rất đáng trân trọng cho thấy em đang dần trưởng thành và muốn khẳng định bản thân. Chương trình xin chia sẻ với em về vấn đề này.

 

Không biết em đã hiểu những gì về vấn đề đồng tính? Việc em có hứng thú với quan hệ đồng giới, có xem phim “3x gay” rồi “tự xử” chưa đủ cơ sở để khẳng định em là người đồng tính hay không. Bởi đồng tính là việc cá nhân có sự hấp dẫn có tính lâu dài về mặt cảm xúc, tình cảm cũng như tình dục đối với người cùng giới. Bên cạnh đó em cũng có tình cảm và cảm xúc với các bạn nữ, vì thế em cần có thời gian ổn định, cân nhắc tình cảm. Bởi cũng xu hướng tính dục không chỉ có dị tính và đồng tính mà còn có song tính, vô tính nữa. Có thể em có hứng thú với việc xem phim đồng giới là sở thích, do sự tò mò của lứa tuổi. Ở độ tuổi 13 là giai đoạn có sự biến đổi mạnh mẽ về thể chất cũng như tinh thần, các em vẫn chưa ý thức hết được những vấn đề giới tính và có những tò mò, sự khám phá về giới tính của mình, tình cảm cũng dễ bị thay đổi, không bền vững nhất là khi em thường xuyên xem phim tâm lý đồng tính trong khoảng thời gian dài như vậy. Thậm chí có không ít các bạn trẻ ngộ nhận xu hướng tính dục, giới tính của mình.

 

Để có thể biết được rõ em có phải là người đồng tính hay không thì em cần có thời gian ổn định về tâm sinh lý. Nếu như sau này khi em trưởng thành, em tiếp xúc với một mối quan hệ mà em cảm nhận rõ nét tình cảm của mình, cảm nhận xu hướng tính dục thật sự có khao khát, ham muốn với một đối tượng nào đó một cách bền vững thì khi ấy em mới chắc chắn được việc mình có phải là người đồng tính/ song tính hay dị tính. Trong thời gian này, em nên tập trung vào việc học tập, chấm dứt việc xem phim đồng giới, tham gia một số hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi. Biết đâu khi em thay đổi các thói quen thì em sẽ có câu trả lời chính xác về giới tính của bản thân.

 

Chúc em học tập tốt và luôn hạnh phúc.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.