Đau rát và khô âm đạo khi quan hệ sau khi sinh con

Xin chào chương trình cho em hỏi.
Em sinh con lần 2 được 2 tháng rồi mà mỗi lần quan hệ thì thấy rát mà không tiết ra dịch
Như vậy thì có vấn đề gì không ạ

Bạn gái thân mến!

 

Khô âm đạo là vấn đề rất dễ gặp phải đối với phụ nữ sau khi sinh. Vì vậy, không nên quá lo lắng, vì lo lắng quá sẽ làm tình trạng càng trở nên trầm trọng.

 

Nếu bạn cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì tình trạng khô âm đạo cũng không phải là đều khó hiểu. Vì khi người mẹ cho con bú thì động tác mút của bé sẽ kích thích tuyến yên sản xuất ra nội tiết có tên là Prolactin. Nội tiết này kích thích tuyến sữa sản sinh ra sữa cho bé bú nên bé càng bú nhiều thì sữa mẹ sẽ tiết ra càng nhiều. Nhưng chính nội tiết này lại gây ức chế cho buồng trứng khiến buồng trứng giảm sự sản sinh esstrogen. Đây chính là nguyên nhân khiến người phụ nữ đang cho con bú thường bị giảm ham muốn tình dục và âm đạo thì bị khô dẫn đến tình trạng khó quan hệ. Để khắc phục tình trạng này thì không còn cách nào khác là bạn nên sử dụng gel bôi trơn cho mỗi lần vợ chồng   gần gũi. Bạn cũng nên chia sẻ vấn đề này để chồng hiểu và thông cảm cho bạn. Sau này khi bạn cai sữa bé thì vấn đề sinh hoạt tình dục của bạn sẽ trở lại như trước khi sinh con thôi.

 

Còn nếu con bạn không bú mà ăn sữa ngoài thì bạn cần xem lại xem là sau sinh cơ thể mình đã khỏe hẳn chưa? Khi gần chồng thì bạn có cảm thấy hứng thú không hay việc quan hệ chỉ là bạn cố gắng để chiều chồng? Bạn mới sinh được 2 tháng, sau cuộc sinh nở bạn cũng mất máu và mất sức khá nhiều, cộng thêm vết thương ở vùng kín (nếu sinh thường) và vết mổ (nếu sinh mổ), kèm theo việc em bé quấy khó nữa. Vì thế nên khó tránh khỏi những mệt mỏi và stress nhỏ nhỏ và đấy chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến vấn đề tình dục của bạn.

 

Còn một nguyên nhân nữa là viêm nhiễm phụ khoa sau sinh cũng khiến âm đạo của bạn bị khô và đau rát mỗi lần quan hệ. Vì vậy để chắc chắc thì bạn nên đi kiểm tra phụ khoa, thứ nhất là kiểm tra xem là cơ quan sinh sản đã trở lại bình thường sau sinh chưa? Thứ hai là bác sĩ sẽ kiểm tra luôn cho bạn về vấn đề trục trặc khi quan hệ tình dục bị khô rát.

 

Vậy bạn xem là minh rơi vào trường hợp nào để có hướng khắc phục nhé! Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Sức Khỏe Sinh Sản cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời em gọi 1900.6802 nhấn phím 2. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.