17 lời khuyên hẹn hò mà bất cứ người mẹ nào cũng muốn con gái mình lắng nghe

Ngoài kia vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn, nên đừng tự giới hạn bản thân mình vào một đôi giày "vừa chân". Mình còn có thể có nhiều hơn "một đôi giày yêu thích".

 

Rất khó để có thể nói chuyện với con gái chúng ta về chuyện hẹn hò. Kinh nghiệm hẹn hò của các bà mẹ đôi khi cũng không phải là điều tốt và có khi còn tạo nên nỗi sợ hãi cho con. Tuy nhiên, nếu mẹ có thể đúc kết ra những lời khuyên từ kinh nghiệm của mình, đó sẽ là những lời khuyên rất bổ ích. Và đây là 17 điều mà các bà mẹ luôn muốn con gái mình lắng nghe khi hẹn hò.


1. "Hãy tận hưởng mối quan hệ thân thiết một cách lành mạnh"

Các cô con gái, hãy tận hưởng mối quan hệ thân thiết một cách lành mạnh. Hãy lắng nghe, tin tưởng vào cảm xúc, trực giác và nói lên những suy nghĩ của mình. Bởi vì con gái xứng đáng được như vậy, xứng đáng được tôn trọng, và nếu như không tự trân trọng giá trị của chính bản thân mình thì làm sao mong được người khác làm vậy với mình?


2. Độc thân cũng chẳng sao cả!

Thật tuyệt vời khi có ai để yêu thương, nhưng độc thân cũng chẳng phải điều quá tồi tệ. Trước khi để ai đó bước vào cuộc đời mình, con gái nên tự khám phá chính bản thân mình rằng con là ai và điều gì thực sự khiến con hạnh phúc?


3. Đừng vội vàng...

Phải luôn tự đặt cho mình những câu hỏi: "Người ấy có đối xử tốt và tôn trọng mình không?", "Anh ấy có công bằng với mình không?", "Anh ấy và mình có cùng nhau cười và có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau không?". Nếu câu trả lời cho tất cả câu hỏi trên là "Có" thì hãy tiếp tục hẹn hò thêm vài buổi nữa để hiểu thêm về nhau hơn. Chứ đừng quá vội vàng làm gì.


4. Chọn cậu trai có cùng sở thích

Tôi có một cô gái 8 tuổi và một ngày tôi hỏi cô bé rằng nếu một ngày con có bạn trai thì sao nhỉ? Con bé trề môi và bảo con còn nhiều điều thú vị cần làm hơn là hẹn hò với đám con trai. Nhưng mà nếu cùng nhau làm thì cũng tuyệt vời đấy chứ nhỉ? Vì khi ở trong một mối quan hệ có nghĩa là cả hai người sẽ cùng nhau làm nhiều thứ mà?

Rồi tôi tình cờ hỏi con bé về cậu bé mới chuyển trường đến, rằng cô nàng nghĩ sao về cậu bé ấy. Bạn biết con bé trả lời ra sao không? "Cũng được ạ, nhưng mà cậu ấy không thích học các định lý toán học nhị thức như con. Con chẳng thích một người quá đơn giản như vậy".

Thế nên là các cô gái ạ, hãy chọn chàng trai mà có chung sở thích với mình nhé!


5. Đừng vội vàng kết hôn

Đừng vì cảm thấy thời gian sinh học của mình đang trôi đi vèo vèo mà vội vã kết hôn. Hãy dành thời gian học hỏi, yêu thương để vun đắp nên mối quan hệ tốt đẹp. Nên nhớ tất cả những gì tốt đẹp nhất đều cần thời gian.

 

lời khuyên của mẹ, tình yêu, cua so tinh yeu

 

6. Dẫn chàng trai ấy đến gặp mẹ trước đã...

"Nếu định hẹn hò với ai đó thì hãy dẫn cậu ấy đến gặp mẹ trước đã. Nếu ấn tượng đầu tiên về cậu ấy rằng cậu ấy không phải là một chàng trai tốt thì đừng hẹn hò với cậu ta nữa. Vì mẹ là mẹ của con, mẹ chỉ cần nhìn là biết"


7. Đừng bao giờ để giá trị của bản thân bị hạ thấp

Đừng bao giờ để ý kiến đánh giá của cậu ấy dành cho con khiến con tự hạ thấp giá trị bản thân của chính mình.


8. Giữ vững sự độc lập, tự chủ của chính mình

Đừng đánh mất chính bản thân mình khi trở nên mê đắm trong cuộc tình. Giữ vững sự độc lập tự chủ của bản thân và chàng trai phù hợp sẽ là người luôn tôn trọng bạn vì điều đó.


9. Hẹn hò giống như là đi mua giày

Điều này nghe có vẻ kì quặc nhưng hẹn hò ai đó giống như là đi mua giày vậy. Thỉnh thoảng mình tìm thấy những đôi giày hợp với mình, mình xỏ chúng và đi trong một tuần liền, và điều này làm da mình bị rộp lên. Có khi đôi giày ấy còn làm chân mình cứng hơn và chai sần hơn. Và thế là mình lại chẳng thích đôi giày ấy nữa! Đôi khi những gì mình nghĩ là mình yêu thích lại gây ra nhiều phiền toái hơn mình tưởng.

Ngoài kia vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn, nên đừng tự giới hạn bản thân mình vào một đôi giày "vừa chân". Mình còn có thể có nhiều hơn "một đôi giày yêu thích".


10. Nếu cậu ta cấm con làm những gì con thích, bỏ quách cậu ta đi

Tôi xin được trích dẫn một phần trong cuốn sách: "Lời khuyên cho những cô gái tuổi teen trong việc tìm kiếm tình yêu" của tác giả Nikita Gill:

"Đừng để chàng nắm thóp được mình. Chàng không gọi điện? Thì mình đi ngủ.  Chàng không nhắn tin? Bỏ điện thoại xuống và tận hưởng một ngày của mình... Con gái cần phải sống cho chính mình trước. Anh ta chỉ là nhân vật phụ trong câu chuyện cuộc sống của con thôi. Đừng để anh ta biến con thành nhân vật phụ trong câu chuyện cuộc đời của chính con!"

Theo TriThucTre
Có thể bạn quan tâm