5 điều rút ra từ tình yêu mà ai cũng nên đọc ít nhất một lần

Đậu phụ hấp tôm trứng là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không gây đầy bụng, thích hợp để bạn chế biến cho bữa ăn hàng ngày. Trong lúc hấp thì cho dầu hào vào bát, thêm chút dầu mè và nước lọc vào hòa đều.

 

Nguyên liệu chuẩn bị món đậu phụ non hấp tôm trứng 

 
3 quả trứng
 
1 miếng đậu phụ non
 
8 con tôm tươi
 
Hành lá thái nhỏ
 
Gia vị: 10ml dầu hào, một ít dầu mè, rượu nấu ăn, hạt tiêu, muối

 

 

Hấp dẫn với đậu phụ non hấp tôm trứng ngon lạ miệng (Ảnh: Helino)
 

Cách làm món đậu phụ non hấp tôm trứng 

 
Bước 1: Tôm sơ chế sạch, để ráo nước rồi cho vào bát, thêm chút hạt tiêu, rượu nấu ăn và muối vào trộn đều rồi ướp trong vài phút. Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm chút nước ấm vào hòa chung (tỷ lệ nước và trứng là 1,2:1). Dùng thìa hớt bọt bên trên trứng. Đậu phụ thái khối nhỏ cho vào bát, đổ trứng đã đánh tan vào.
 
Bước 2: Đặt bát đậu phụ trứng vào nồi hấp sôi khoảng 8-10 phút. Khi trứng hơi đông đặc thì mở nắp nồi hấp, cho tôm đã ướp gia vị vào rồi đậy nắp nồi hấp lại, hấp thêm 5 phút.
 
Bước 3: Trong lúc hấp thì cho dầu hào vào bát, thêm chút dầu mè và nước lọc vào hòa đều. Khi đậu phụ trứng hấp chín thì đổ phần gia vị vừa trộn đều lên trên. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

 

Theo Gia đình Việt Nam
Có thể bạn quan tâm