Chúng ta không phải người dưng, cũng chẳng phải anh em hay bạn bè thân thiết và đặc biệt càng không phải người yêu của nhau

Cho dù bạn chọn con đường nào, bạn vẫn sẽ có chút lưu luyến với những con đường mà bạn không chọn.

Mối quan hệ không rõ ràng, Gửi anh người từng yêu, cua so tinh yeu 

 

“Cho dù bạn chọn con đường nào, bạn vẫn sẽ có chút lưu luyến với những con đường mà bạn không chọn. Vì vậy trên đời không hề có chuyện lựa chọn mà không hối hận. Do đó trong cuộc đời sẽ không có đáp án nào chính xác. Bạn cần tin rằng con đường bạn đã chọn là đáp án chính xác. Và biến nó thành câu trả lời đúng. Vậy thôi.”
 
Đúng!
 
“Chúng ta không phải người dưng, cũng chẳng phải anh em, cũng không phải bạn bè thân thiết và đặc biệt lại càng không phải người yêu của nhau.”
 
Anh có nhận thấy điều đó không?
 
Một ngày nào đó, bỗng thấy cuộc sống này thật chán, thật mệt mỏi muốn dựa vào vai một ai đó để có thể bình yên trôi qua khoảng thời gian đó. Cũng có mà, mỗi lần giận dỗi người yêu đều có thể tìm đến anh để có thể nói xấu họ một chút xíu, để  nguôi đi cơn tức giận trong lòng mà không thể nói cùng ai đó.

 

Mối quan hệ không rõ ràng, Gửi anh người từng yêu, cua so tinh yeu 

 

Thật sự thì mỗi lúc như thế cần lắm một cái ôm thật chặt từ anh để được cảm nhận rằng vẫn còn ai đó bên cạnh mình khi bản thân mình thấy trống trải. Đôi khi nhận ra, điều đó chỉ làm cho bản thân cảm giác dựa dẫm vào một ai đó mà không thể đặt tên cho mối quan hệ đó là gì. Cuộc sống có những điều mà bỗng chốc giật mình nhận ra rằng mình cần một ai đó chỉ là ở bên những lúc cô đơn, không đòi hỏi điều gì cả. Chỉ biết rằng nếu như không có họ thì bản thân chỉ trải qua những chuỗi ngày sống trong cô đơn mà thôi.
 
Lâu lâu, bỗng thấy nhớ rằng có người kia đang tồn tại, thì nhắn tin hỏi han vài ba câu, rủ nhau café chỉ để nói những câu chuyện không đầu, không cuối. Những thứ mà hàng ngày gặp phải đều có thể chia sẻ cùng với nhau… nhưng không hẳn là tất cả.

 

Mối quan hệ không rõ ràng, Gửi anh người từng yêu, cua so tinh yeu 

 

Bởi cả anh và em ai cũng có những bí mật mà mối quan hệ này khiến chúng ta không thể nói ra cùng nhau. Em cảm thấy, giữa chúng ta, gần nhưng thật sự không gần. Cảm giác như có một bức tường vô hình nào đó ngăn cách ở giữa khiến cho đôi lúc đều phải dè chừng những điều mà mình sẽ nói  và đang nói với người kia. Cũng đúng mà..
 
Chúng ta liệu là gì của nhau???
 
Có thể cùng nhau đi coi phim, cùng nhau đi ăn như những người yêu nhau vẫn làm thế!
 
Nhưng, chúng ta đâu phải người yêu của nhau. Cũng bởi lý do đó mà một mối quan hệ không rõ ràng như thế khiến cho chúng ta bỗng từ người dưng, gặp nhau và cùng gặp ở những nơi mà chúng ta cùng đến. Cuộc sống riêng tư của mỗi người đều có những điểm dừng mà người kia không thể nào chạm đến được.
 
Những lúc vui hay buồn, không thể bắt ai đó phải kể ra. Hay khi quen một người nào đó, chỉ có thể hỏi han liệu có đang hạnh phúc hay không thôi. Nhiều khi tham lam muốn biết người đó là ai?

 

Mối quan hệ không rõ ràng, Gửi anh người từng yêu, cua so tinh yeu 

 

Liệu có những lúc mình cần ai đó thì có làm phiền đến mối quan hệ của họ hay không? Liệu có làm điều gì sai hay không? Chúng ta, có lẽ dựa trên nguyên tắc tự nguyện phải không?? Tự nguyện kể nhau nghe những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày, những công việc.
 
Tự nguyện gửi gắm tình cảm cho nhau mà không hề mong muốn hay ép buộc người kia phải đồng ý hay trao trả lại.
 
Chỉ là một mối quan hệ không rõ ràng…
 
Khiến cho một ai đó lỡ có tình cảm với người kia cảm thấy buồn khi nhớ mà không thể gặp.
 
Muốn cầm điện thoại nhắn tin nhưng lại sợ hai chữ “làm phiền”. Người ta bảo, với mối quan hệ không đầu không cuối, không có bắt đầu mà cũng chẳng biết kết thúc là như thế nào, sẽ khiến cho một ai kia cảm thấy đau khi bỗng nhớ người còn lại.
 
Không phải là tình yêu nên không thể nói yêu ai đó, không thể dành nỗi nhớ quá nhiều cho người đó, không thể cứ trông chờ rằng ai đó sẽ đến ngay khi mình cần.
 
Đôi khi cảm thấy bản thân mình có phải là quá tham lam hay không nữa… Rõ ràng, cả hai đều có hạnh phúc của riêng mình rồi những vẫn muốn một lúc nào đó được ở cùng với nhau. Liệu điều đó có mang lại hạnh phúc hay không?
 
Tình yêu mà không rõ ràng thì sẽ không hạnh phúc đúng không anh?
 
Đôi khi muốn dừng lại, muốn để cho mối quan hệ này chôn chặt ở sâu trong trái tim, nơi chỉ có thể nhớ đến mà không thể làm gì được nữa. Cảm giác sợ hãi khi sẽ đánh mất chính mình một lần nữa trong vòng tay anh. Thứ cảm xúc mà không biết sẽ đi về đâu khi cuối con đường mà hai chúng ta đang đi sẽ chỉ là một con ngõ không có đường đi nữa…

 

Mối quan hệ không rõ ràng, Gửi anh người từng yêu, cua so tinh yeu 

 

Em lo lắng cho bản thân mình một chút thôi, sợ sẽ ngã vào anh mà không thể nhận lại điều gì đó chân thành. Cho đi không cần lấy lại, nhưng cảm nhận điều đó trong tình yêu thì thật sự đáng sợ anh à!
 
Có thể anh không biết, điều mà sáng hôm đó em muốn nói anh nghe là gì… nhưng em nghĩ anh cũng không muốn nghe điều đó, phải không anh??
 
Liệu sau này, nếu có cơ hội được nói rằng “ Em yêu anh” thì điều đó có được đáp trả không anh?
 
Một mối quan hệ không rõ ràng, nên em cũng không thể đặt hi vọng điều gì đó lớn hơn cho mối quan hệ của chúng ta. Em sợ con đường này đi xa quá sẽ khiến em mất đi một người bạn, một người anh.. đó là điều em lo lắng nhất anh à!
 
Sau này, anh nhất định phải hạnh phúc với những gì mình lựa chọn nhé! Có ai đó đã nói với em rằng: “Cho dù bạn chọn con đường nào, bạn vẫn sẽ có chút lưu luyến với những con đường mà bạn không chọn. Vì vậy trên đời không hề có chuyện lựa chọn mà không hối hận.

 

Mối quan hệ không rõ ràng, Gửi anh người từng yêu, cua so tinh yeu 

 

Do đó trong cuộc đời sẽ không có đáp án nào chính xác. Bạn cần tin rằng con đường bạn đã chọn là đáp án chính xác. Và biến nó thành câu trả lời đúng. Vậy thôi.”
 
Những điều không thể trực tiếp nói với anh, em chỉ có thể dùng cảm xúc của mình diễn đạt lên bằng những trang giấy như vậy. Có thể anh sẽ không đọc hết, nhưng em biết, sau khi đọc nó, khoảng cách của chúng ta có thể sẽ xa hơn…
 
Điều cuối cùng em muốn nói với anh!
 

“Nếu khoảng cách ngắn lại, thì em sẽ phải bước thêm bao nhiêu đây?”

 

Theo Guu
Có thể bạn quan tâm