Đừng vì yếu lòng mà chấp nhận một mối tình “vô danh”

Một người kỳ công thắp lửa, một người tạt luôn gáo nước lạnh buốt, vậy thì tình yêu ấy còn có nghĩa lý gì? Là con gái, đừng vì yếu lòng mà chọn cách bước chân vào một mối quan hệ không có bất cứ ....

Có muôn vàn kiểu yêu khác nhau, có người tôn thờ, xem tình yêu là tất cả; lại có người nói tình yêu cũng chỉ là thứ gia vị khiến cho cuộc sống trở nên thú vị hơn mà thôi.

Kỳ thực, yêu đương cần sự nhiệt thành của cả hai người. Khi tình yêu chỉ có sự vun đắp từ một phía, không sớm thì muộn cũng tan thành trăm mảnh.

tình yêu, mối quan hệ vô danh, tâm lý tình cảm, yêu đơn phương

Đừng vì yếu lòng mà chấp nhận một mối tình “vô danh” - 1Nhấn để phóng to ảnhVì không chân thành, nên người ta dễ dàng hứa rồi cũng quên chóng vánh. (Ảnh: Minh Tiến)


Điều sai lầm lớn nhất của con gái chính là có thể dễ dàng tin vào những lời hứa hẹn ngọt ngào của đàn ông. Khi yêu, đừng chỉ cảm nhận bằng tai, hãy nhìn xem hành động của anh ta có đúng như lời hứa hay không.

Tôi vẫn nhớ mãi câu chuyện tình yêu của cô bạn tôi. Mối quan hệ ấy kéo dài 2 năm, không một ai thân thiết của anh chàng kia biết đến sự hiện diện của bạn tôi.
Nhưng vì yêu, vì tin mà cô chấp nhận ở bên cạnh anh, đúng nghĩa một tình yêu “vô danh”. Những lời hứa về một đám cưới hạnh phúc được anh ta thốt trên đầu môi từ ngày này qua tháng khác.

Cho đến valentine năm ấy, cô vẫn vui vẻ cùng người yêu đón ngày lễ tình nhân ngọt ngào. Sáng hôm sau, khi cô vẫn chìm trong men say chếnh choáng của tình yêu, thì nhận được tin nhắn chia tay. Anh ta đá cô, sau ngày valentine.

Lý do được đưa ra để hợp lý hóa lời chia tay chính là “anh thấy mệt mỏi, anh không còn cảm giác khi bên cạnh em nữa”. Nhưng sự thật, cũng ngày hôm ấy, khi nhẫn tâm vứt bỏ mảnh tình chân thành của cô, anh ta công khai người yêu mới. Hóa ra tình cảm hơn 2 năm mà cô dày công vun đắp, chỉ vỡ vụn sau một lời nói xát muối vào tim.

tình yêu, mối quan hệ vô danh, tâm lý tình cảm, yêu đơn phương

Đừng vì yếu lòng mà chấp nhận một mối tình “vô danh” - 2Nhấn để phóng to ảnhĐừng ôm mãi những nỗi buồn vì một người không xứng đáng. (Ảnh: Minh Tiến)


Thật ra, trước khi một mối quan hệ kết thúc, nó đều có dấu hiệu báo trước. Chỉ là chúng ta vô tình bỏ qua, hoặc là vờ như không hay biết để trốn tránh vết thương lòng. Người ta thường không muốn đối diện với sự thật, còn người nói lời chia tay lại tìm những lý do để ngụy biện.

Họ cho rằng, nếu nói tránh đi, người nghe sẽ đỡ đau lòng hơn một chút. Nhưng họ không biết rằng, cho đến khi đối phương biết được sự thật, nỗi đau lại càng tăng lên gấp bội.

Thứ tình cảm không được vun đắp bằng sự chân thành, mà đáp lại hời hợt thì cũng sẽ đường ai nấy đi trong thoáng chốc. Chỉ tiếc rằng, con gái yêu hết lòng, tin hết lòng, rồi cũng tổn thương hết phần của nỗi đau. Con gái thường có những dự cảm ám ảnh bởi những vết đau từ cuộc tình tàn.

Nếu một người thực sự yêu thương bạn thì sẽ chẳng bao giờ để bạn rơi vào trạng thái cô đơn, bất an trong chính tình yêu của mình. Đừng tin quá nhiều vào lời hứa, bởi có những khi người ta chỉ hứa cho vui, hứa hôm nay nhưng ngày mai đã quên sạch.

Độc thân thì cô đơn nhưng nếu yêu thì hãy yêu một người thật sự xứng đáng. Đừng vì nỗi cô đơn mà chấp nhận một mối tình “vô danh”. Đến cuối cùng, người tổn thương nhiều nhất vẫn là bạn thôi!

Dân trí
Có thể bạn quan tâm