Em không phải người phụ nữ quảng đại để có thể chia sẻ người đàn ông của mình!

Em luôn ích kỉ, tình yêu vốn ích kỉ, chuyện chia sẻ một người đàn ông là chẳng thể xảy ra... Làm gì có ai có thể quảng đại mà để người đàn ông của mình vui sướng hoan lạc với người đàn bà khác, cho dù là bóc bánh trả tiền đi chăng nữa. Làm gì có người phụ nữ nào, còn đang vất vả bụng mang dạ chửa, đang mang bao lo lắng cho sinh linh bé bỏng trong mình lại thoải mái nhìn người đàn ông của mình vì ham muốn xác thịt mà bỏ quên thiên chức làm cha?

Anh là giám đốc kinh doanh một công ty nhỏ, vì công việc anh luôn phải tiệc tùng rượu chè. Anh là người đứng đắn, nhưng khi say lại không kiềm chế nổi mình. Ngày hôm đó, em đã phát hiện vết cắn dưới cánh tay, anh cũng thú nhận khi đi karaoke với khách hàng đã gọi "tay vịn". Em khóc như mưa dù ngay từ lúc yêu đã luôn xác định mọi thứ đều có thể xảy ra nhưng vào lúc ấy em nào có thể kiềm chế nổi mình.

 

Anh đã không xin lỗi, anh nói điều đó chưa tồi tệ đến mức anh phải xin lỗi, tất cả chỉ vì công việc, anh luôn biết giữ mình, không bao giờ nghĩ đến việc phản bội em. Anh còn nói, người phụ nữ phải rộng lượng, có người còn chuẩn bị BCS cho chồng khi chồng đi công tác, có người có bầu không đáp ứng được nhu cầu của chồng còn khuyến khích chồng đi chơi gái chỉ cần bao bì đầy đủ không mang bệnh cho vợ con là được...còn nhiều nhiều nữa mà em không kể nổi...

 

 

Nhưng anh ơi, anh có biết đằng sau những rộng lượng đó, những chiếc BCS đó là gì không? Là nước mắt, là tủi hờn, là nỗi đau mà những người ấy phải chịu đựng. Làm gì có ai có thể quảng đại mà để người đàn ông của mình vui sướng hoan lạc với người đàn bà khác, cho dù là bóc bánh trả tiền đi chăng nữa. Làm gì có người phụ nữ nào, còn đang vất vả bụng mang dạ chửa, đang mang bao lo lắng cho sinh linh bé bỏng trong mình lại thoải mái nhìn người đàn ông của mình vì ham muốn xác thịt mà bỏ quên thiên chức làm cha?

 

Nếu khó khăn, không phải là vợ chồng thì nên cùng nhau vượt qua sao? Chỉ có mấy tháng ngắn ngủi với niềm vui làm cha mà không thể vượt qua ư? Những người phụ nữ đó không quảng đại, họ chỉ cam chịu, vì gìn giữ mái ấm mà họ cam chịu, nước mắt rơi xuống thành sông thành hồ, rồi mãi để lại những vết sẹo không lành, trong họ, anh chỉ còn là danh nghĩa người chồng, người cha chứ đâu còn là yêu thương là trân quý nữa...

 

 

 

Có lẽ vẫn có những người phụ nữ mặc kệ cho anh bay bổng, không quan tâm anh làm những gì, nếu vậy, cô ta chẳng còn là vợ anh nữa rồi. Hẳn là quanh cô ta có hàng tá những kẻ sẵn sàng lao vào thay thế anh, với cô ta còn bao thứ cần yêu thương, trên hết là bản thân cô ta chứ không phải anh đâu, anh ạ!

 

Nếu anh thử một lần thôi đặt mình vào vị trí của những người vợ, luôn thấp thỏm lo âu, chờ đợi chồng đi tiệc tùng thâu đêm, trong khi bụng mang dạ chửa, hay con quấy khóc...thì có lẽ anh sẽ biết nó mặn đắng như thế nào. Họ chỉ hi vọng những chiếc BCS, hay kể cả lời đề nghị, bị bỏ mặc đó, để họ thấy rằng mình đã đúng khi chọn đi bên người đàn ông này suốt đời, và họ sẽ thấy mình được trân quý đến nhường nào. Nhưng mà sự thật thì không hay như vậy, mấy ai cưỡng lại được cái bản năng đó, có mấy ai...

 

 

Anh lại nói, bây giờ em chẳng nên buồn vì anh chỉ làm thế vì công việc, anh vẫn luôn giữ mình, động chạm vài ba cái chẳng có gì to tát, bao giờ anh phản bội em, có người phụ nữ khác ở ngoài thì em hãy buồn. Anh ơi, không đâu! Em luôn ích kỉ, tình yêu vốn ích kỉ, chuyện chia sẻ một người đàn ông là chuyện chẳng thể nào xảy ra. Anh thấy không? Chỉ đơn giản là anh đi karaoke tay vịn thôi mà đã có loại đàn bà rẻ tiền đu bám, la liếm đến mép cửa nhà rồi, anh chẳng thể nói được gì đúng không? Em đã phải cố gắng lắm mới giữ bình tĩnh được.

 

Anh nói chỉ cần tin anh thôi, nhưng niềm tin đâu phải là thứ đập đi rồi là có thể liền lại ngay tức khắc? Phải, vì cần giữ gìn mái nhà này, em vẫn tin anh, em phải tin anh. Em có nên mừng vì anh chưa phản bội em, có nên tìm mọi cách để giữ lửa, để hâm nóng, để giành lại, và giữ chặt anh? Có lẽ, như trên báo, trên mạng sẽ có hàng tá những chiêu giữ chồng, em cần phải học hỏi chăng..?

 

 

Không đâu anh, em không đời nào lại đi giành giật một người đàn ông đâu, nếu là của mình thì mãi là của mình. Hơn nữa, phải cạnh tranh với loại đàn bà rẻ tiền, để lấy lại một gã đàn ông bất chấp, thì thật không đáng. Chắc có người sẽ nói, em chưa có con em không biết được phải nhẫn nhịn vì con, để con không phải chịu cảnh không cha, người đàn ông bỏ vợ sẽ có vợ mới, người phụ nữ bỏ chồng mãi mãi không có kết cục tốt đẹp.

 

Không, không bao giờ em lại chịu đựng như thế, thà con không có bố, còn hơn là có một người bố tệ bạc, thà sống một mình còn hơn phải chịu đựng một người đàn ông bội bạc. Thế nên, em không phải bất cứ người phụ nữ nào như anh so sánh. Anh phản bội thì em sẽ buông bỏ ngay tức khắc. Em là em! Em không phải là người phụ nữ quảng đại.

 

Ảnh Sưu tầm

Theo Guu
Có thể bạn quan tâm