Lời hứa yêu trước biển

Khi yêu thương hết hạn người ta sẽ nghĩ ra đủ lí do để buông tay. Không còn yêu thì nói không còn yêu, sao anh phải viện cớ không hợp nhau để em nhọc lòng mải miết tìm lí do níu kéo.
Lời hứa yêu trước biển

 

Ngày anh đi, biển một mình với bao ngọn sóng xô bờ rồi tan thành từng mảnh vụn trắng xóa. Em níu tay anh thật chặt, gào khóc dưới làn sương và tiếng biển đêm. Sóng quá mạnh, gió quá to, sóng biển che giấu tiếng khóc em nên không đủ lớn để gọi anh về.

 

Anh từng nói: “Em là cô gái màu trắng. Em như ngọn sóng trắng vỗ bờ cát dịu dàng. Còn anh sẽ mãi là bờ chẳng bao giờ thay đổi tình yêu với biển”.

 

Biển vẫn thế, em vẫn thế, chỉ có anh là đổi thay. Có lẽ giờ này anh đang cùng một người con gái khác, nồng ấm môi mềm mà thề thốt trước biển lời yêu. Không biết biển có giữ được lời hứa của anh không? Chỉ sợ biển lại nhờ những con sóng mong manh mang lời hứa của anh đi mất.

 

Em biết thời gian là liều thuốc tốt nhất cho những nỗi đau, vết thương trong em cũng dần khép miệng liền da sau bao ngày đau đớn. Em đã mạnh mẽ bước qua tháng ngày không anh, khép chặt lòng mình cho trái tim được bình yên trở lại.

 

Hôm nay trước biển, em dang rộng đôi tay và khóc thêm lần nữa, vì nhớ vì thương, vì xót xa cho mối tình dang dở. Vì em từng hứa với biển lời yêu với một người.

 

Theo Dân Trí
Có thể bạn quan tâm