Mùa thu rồi, mình yêu nhau em nhé!

Bởi lẽ, mùa thu, người ta hiểu rằng, hình như trời sắp chuyển sang đông, ai cũng cần một vòng tay, một sự chở che để đi qua những ngày tháng lạnh. Trời thu chưa đủ lạnh nhưng cũng đủ để người ta nhận ra những dấu hiệu bắt đầu của một mùa đông, trống trải. Người ta chợt nhận ra rằng sẽ nắm tay cùng ai cho những ngày tiếp theo.

 

Hà Nội, mùa thu, mùa của cây bằng tím, mùa của dãy bàng thay lá, của loài hoa tường vy mong manh cánh mỏng, của loài dâu da xoan gợi nhớ tuổi thơ. Hà Nội, mùa của hoa sữa, mùi hương nồng nàn, ngọt ngào và còn rất đặc trưng của Hà Nội – nơi thành phố vừa sôi nổi, ồn ào, vừa bình yên, cổ kính.

Hà Nội, mùa thu, nơi Hồ Gươm phẳng lặng, nơi Hồ Tây nên thơ, lộng gió, nơi con đường Kim Mã, Phan Đình Phùng... mênh mang lá vàng, nơi những gánh hàng hoa ngược xuôi qua từng ngõ nhỏ, những quán xá ven đường với những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng.

Hà Nội, mùa thu, mùa của tiết trời se lạnh, nơi đất trời giao giữa hai mùa hạ - đông mang đến cho người ta một cảm giác thật dễ chịu, không gay gắt, chói chang như mùa hạ, cũng chẳng giá lạnh như mùa đông. Trời đất lúc này với một chút nắng vàng, đôi lúc một cơn mưa bất chợt, đất trời hiền hòa, yên ả.

Hà Nội, mùa thu, mùa của những cảm nhận trong lòng người rõ ràng nhất, người ta đủ bình tĩnh để cảm nhận cuộc sống xung quanh, cảm nhận thấy một khoảng lặng trong lòng. Hà Nội, mùa thu buồn, một nỗi buồn man mác, lãng mạn.
Hà Nội, mùa thu, mùa của những đôi lứa yêu nhau. Bởi lẽ, mùa thu Hà Nội cho người ta một cảm xúc ngọt ngào, bình yên đến lạ. Mùa thu Hà Nội với những tối đi về se lạnh, em thu mình vào, tận hưởng khoảng không gian của thời tiết. Chợt những kỷ niệm ùa về khiến con người ta cảm thấy sâu lắng, vô định, không biết nên vui hay nên buồn vì những gì đã qua.

 

mùa thu, hà nội, tình yêu, cua so tinh yeu

 

Bởi lẽ, mùa thu, người ta hiểu rằng, hình như trời sắp chuyển sang đông, ai cũng cần một vòng tay, một sự chở che để đi qua những ngày tháng lạnh. Trời thu chưa đủ lạnh nhưng cũng đủ để người ta nhận ra những dấu hiệu bắt đầu của một mùa đông, trống trải. Người ta chợt nhận ra rằng sẽ nắm tay cùng ai cho những ngày tiếp theo. Vậy nên, mùa thu, người ta gặp nhau, tìm đến nhau, những cảm xúc xuất hiện dễ hơn, dễ yêu nhau hơn.

Hà Nội, mùa thu, có những khi em lang thang qua từng con phố, rồi rẽ vào một quán cà phê nhỏ, nghe một bản nhạc, em chợt thấy rằng không biết trong lòng muốn gì. Có những khi, ở một nơi xa Hà Nội, những cảm xúc về thu Hà Nội ùa về, hình như có ai đó từng nói rằng: "Mùa thu rồi, mình yêu nhau em nhé".

Theo guu.vn
Có thể bạn quan tâm