Phụ nữ 30: Chia tay không đáng sợ, đáng sợ là không có gì trong tay

Hãy vun đắp cuộc đời mình, làm giàu cuộc sống của mình, đa dạng hạnh phúc của mình bằng sự nghiệp, những cuộc vui trong giới hạn với bạn bè thân thiết, tâm sự với một ai đó, yêu lấy bản thân bằng những trách nhiệm: Mình sống để làm gì và đang sống vì ai?

 

Tuổi tác đối với phụ nữ là một thứ gì đó đáng sợ, có sức công phá còn mạnh mẽ hơn những thứ bạo lực nào khác. Không phải họ chỉ sợ già, sợ xấu, mà những khi gần chạm đến đổ vỡ trong tình yêu, họ sợ mình sẽ không còn gì cả.

Phụ nữ ở tuổi 30 cần gì trong tay? Sự nghiệp, gia đình, bạn bè? Có lẽ họ phải có tất cả. Đừng cho rằng đàn ông mới cần những điều đó còn phụ nữ chỉ cần gia đình hay chồng con là được. Có câu nói như thế này: Phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng. Vậy còn những người phụ nữ độc thân thì sao? Thời đại bây giờ không nên đánh đồng tất cả mọi thứ. Mà chúng ta nên nhìn rộng ra, và phụ nữ cũng nên đa dạng tiêu chuẩn hạnh phúc của bản thân mình.

 

phụ nữ, độc thân, tình yêu, cua so tinh yeu

 

Một người phụ nữ ở tuổi 30 là kiểu người đã kinh qua nhiều thứ. Khó khăn, đau khổ, hạnh phúc. Họ đã là người phụ nữ trưởng thành và có một thứ gì đó trong tay. Song phụ nữ thì vẫn là phụ nữ, vẫn là người yếu đuối về mặt cảm xúc. Nếu chỉ cần người họ yêu thương quay lưng với họ, họ vẫn sẵn sàng đánh đổi mọi thứ.

Có một số người thấy người yêu mình lừa dối, họ gạt bỏ tự trọng để kéo người ấy quay về. Có những người phụ nữ đã hết thương người ấy, nhưng không dám nói chia tay vì sợ sẽ khiến người ấy đau lòng. Trong tình yêu đều phải có sự tự nguyện đến từ hai phía, gượng ép bản thân liệu có khiến cho mọi thứ tốt đẹp hơn? Hay tất cả đều trở nên tồi tệ và đi đến một hồi kết bi thương?

Người đàn ông đó sẽ không còn yêu bạn nữa, đừng dối lòng rằng anh ta chỉ tìm vui bên ngoài. Johnny Depp đã có một câu nói thế này, theo tâm lý của một người đàn ông: “Nếu bạn yêu hai người cùng một lúc, thì hãy chọn người thứ hai. Bởi nếu bạn thực sự yêu người đầu tiên, thì bạn đã chẳng vấp phải người thứ hai.”

 

phụ nữ, độc thân, tình yêu, cua so tinh yeu

 

Phụ nữ nên nghĩ mọi thứ thoáng ra thay vì cứ chật hẹp trong một nỗi sợ hãi bé hơn ao tù. Tại sao mất đi tình yêu lại là mất hết đối với phụ nữ? Tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống, ngoài tình yêu còn có sự nghiệp, bạn bè, những người thân yêu khác. Đó cũng có thể coi là tình yêu, chỉ là không giống tình yêu nam nữ mà chúng ta vẫn coi nó là duy nhất.

Nếu bạn đã 30 tuổi, độc thân, lại vừa vặn trùng hợp thất tình thì hãy thử suy nghĩ người mà bạn yêu nhất đã thực sự yêu bạn nhất hay chưa? Bên cạnh bạn còn có ai có thể yêu bạn hơn những gì mà bạn dành cho họ? Sự nghiệp của bạn có khiến bạn hài lòng hay không? Nếu không, hãy đổi sang một công việc khác để có được niềm vui. Phụ nữ chúng ta luôn cần niềm vui, cho nên ngoài tình yêu ra, ta có thể tìm nó ở muôn ngàn điều khác trong cuộc sống.

Phụ nữ không thể dựa dẫm vào đàn ông mãi được, phụ nữ cũng là một cuộc đời và cần phải có trách nhiệm với nó. Nếu tình yêu là tất cả đối với họ, thì đến lúc tình yêu rời bỏ, họ sẽ còn gì trong tay? Chia tay không đáng sợ, đáng sợ là khi chia tay bản thân không có một thứ gì.

 

phụ nữ, độc thân, tình yêu, cua so tinh yeu

 

Cho nên hãy vun đắp cuộc đời mình, làm giàu cuộc sống của mình, đa dạng hạnh phúc của mình bằng sự nghiệp, những cuộc vui trong giới hạn với bạn bè thân thiết. Tâm sự với một ai đó, yêu lấy bản thân bằng những trách nhiệm: Mình sống để làm gì và đang sống vì ai? Có thể bạn đang tức giận vì phải học những điều này. Song bạn biết đấy, bạn đã “chớm già” khi ở tuổi 30, và bạn đã có những gì ngoài một tình yêu không tuyệt đối? Biết đâu một ngày đẹp trời, nó sẽ cuốn gói và rời xa cuộc đời của bạn.

Theo Eva
Có thể bạn quan tâm