Tình yêu của chúng tôi, là những trang giấy không hồi kết...

Tình yêu, không đơn giản chỉ là thứ tình cảm xuất phát từ trái tim của hai người, mà nó còn là công việc. Chỉ khi cả hai cùng nhau làm việc, thì công việc mới có hiệu quả và đạt được thành công

Tình yêu của chúng tôi nhẹ nhàng lắm, thật sự nhẹ nhàng...

 

Tình yêu, Tấm sự, cua so tinh yeu 

Ảnh minh họa. 

 
Chúng tôi không chia sẻ những dòng quotes sến sẩm lên trên mạng xã hội, chúng tôi chỉ đọc và rồi chụp lại gửi cho nhau xem.
 
Chúng tôi không đăng ảnh chụp chung lên mạng xã hội, chúng tôi có chụp nhưng chỉ gửi cho nhau xem rồi cùng nhau bình luận về bức ảnh đó.
 
Chúng tôi gọi điện cho nhau thâu đêm nhưng không chụp lại đăng lên mạng xã hội để sống ảo, chúng tôi nghĩ rằng, gọi để nói chuyện, để đỡ nhớ nhau chứ không phải gọi để đăng ảnh câu like.

 

Tình yêu, Tấm sự, cua so tinh yeu 

Ảnh minh họa. 

 
Chúng tôi nắm tay nhau đi trên đường, giữa trời nắng cũng như trời mưa, chúng tôi luôn nắm tay nhau. Không phải để khoe với mọi người tình yêu của chúng tôi, cũng không phải để những người lớn tuổi xung quanh nhìn. Chúng tôi nắm tay nhau, đơn giản chỉ vì điều đấy làm chúng tôi hạnh phúc.
 
Chúng tôi đi chơi với nhau, cả hai chúng tôi đều không quan trọng việc đi đâu, nó đắt tiền hay rẻ tiền, mà chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng chỉ cần chúng tôi được đi bên nhau là hạnh phúc rồi.

 

Tình yêu, Tấm sự, cua so tinh yeu 

Ảnh minh họa. 

 
Chúng tôi không quá gò bó với nhau khi bên kia đang có việc bận, chỉ cần người kia nhắn một tin cho người còn lại, chúng tôi nghĩ như vậy đã là đủ tôn trọng rồi.
 
Chúng tôi ở xa nhau, nhưng mỗi khi tối về, chúng tôi lại gọi điện nhìn mặt nhau đến khuya mặc dù cho cả hai đã quá mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.
 
Chúng tôi tự an ủi nhau, mỗi khi cả hai có chuyện buồn. Tôi an ủi cô ấy bằng những lời động viên, cô ấy an ủi tôi bằng những lời nói đùa. Chúng tôi trẻ con lắm, có thể buồn những chuyện bên ngoài kia, nhưng khi chúng tôi nói chuyện với nhau, thì lại hoàn toàn vui vẻ và bỏ lại những sự buồn kia đằng sau.
 

Chúng tôi bên cạnh nhau, thật hạnh phúc...

 

Tình yêu, Tấm sự, cua so tinh yeu 

Ảnh minh họa. 

 

và rồi...

 
...chúng tôi bắt đầu cãi nhau, bắt đầu có những quan điểm trái chiều về những vấn đề trong tình yêu của hai người. Dần dần, những thứ như vậy trở thành một thói quen với chúng tôi.
 
Chúng tôi không còn những lời xin lỗi mỗi khi giận nhau, cũng chẳng nói gì với nhau khi cả hai giận. Thay vì sự xuống mình như lúc trước, thì chúng tôi lại lựa chọn sự im lặng. Có lẽ lúc đó, chúng tôi cần sự bình yên thay vì dùng hết sức để cãi nhau.
 
Chúng tôi ít nói chuyện với nhau đi, đi làm về mệt mỏi thì cũng ngủ luôn, không còn gọi nhìn nhau như trước nữa. Mỗi khi rảnh chúng tôi cũng ít nhắn tin với nhau hơn, có lẽ chúng tôi tự đưa ra lí do rằng người ta bận không có thời gian nói chuyện với mình.
 
Chúng tôi không còn nắm tay nhau khi đi trên đường nữa. Thay vì những câu chuyện, những nụ cười của hai người lúc trước, thì bây giờ, khi đi cạnh nhau, chúng tôi cũng chỉ đá đưa vài câu và rồi giữ cho đôi bên sự yên lặng...
 
Phải rồi, tình yêu của chúng tôi đã phai nhạt...
 
... một thời gian sau, chúng tôi chia tay.

 

Tình yêu, Tấm sự, cua so tinh yeu 

Ảnh minh họa. 

 
Phải chăng, tình yêu nào cũng vậy, cũng đều là chia tay?
 
Chúng tôi đã từng nghĩ, tình yêu của chúng tôi là bất tử, sẽ chẳng bao giờ có thể mất đi.
 
Chúng tôi đã từng nghĩ, cả hai sẽ bên nhau đến cuối cuộc đời.
 
Chúng tôi đã từng nghĩ, cả hai sẽ cùng kể cho con cháu nghe về tình yêu đẹp đẽ mà chúng tôi đã có.
 
Vậy mà, chúng tôi lại lạc mất nhau, khi những suy nghĩ, những hứa hẹn của chúng tôi mới đi được nửa chặng đường...

 

Tình yêu, Tấm sự, cua so tinh yeu 

Ảnh minh họa. 

 

Có lẽ vậy, trong tình yêu, chúng ta cần cùng nhau vượt qua khó khăn. Chúng ta cần cùng nhau nắm tay để vượt qua chúng. Chỉ khi làm cùng nhau, thì tình yêu mới có thể kéo dài lâu được. Tôi nghĩ, tình yêu nào cũng vậy, khi mới yêu thì sẽ thật tuyệt vời, sẽ thật là một câu truyện cổ tích lãng mạn mà không ai ở ngoài kia có thể sánh bằng, nhưng rồi cũng sẽ có lúc, cả hai chán nhau, cả hai đều cảm thấy mệt mỏi, cả hai đều có cảm giác muốn buông bỏ để có thể một mình. Cái chúng ta cần ở đây, không phải là lạnh nhạt, thờ ơ với nhau, hay thậm chí chia tay như chúng tôi, mà là sự đồng cảm, thấu hiểu và cùng vượt qua. Chỉ khi cả hai cùng nỗ lực hâm nóng lại tình cảm ấy, chỉ khi cả hai quyết tâm không buông bỏ, rời xa nhau, thì tình yêu đấy thực sự mới có ý nghĩa. Đừng để hành động của mình, làm tổn thương và khiến bạn đánh mất đi người bạn yêu, vì vốn dĩ, gặp được nhau trên đời này đều là duyên do ông trời sắp đặt.
 
Và hãy tin tôi đi, tình yêu khi vượt qua giai đoạn khó khăn trên, bạn sẽ cảm thấy nó đẹp gấp bội lần tình yêu khi mới bắt đầu.

 

Theo Guu
Có thể bạn quan tâm