Tình yêu rốt cuộc đáng giá bao nhiêu?

Tình yêu cũng giống như một hộp chứa quà. Bạn chỉ có duy nhất một cái hộp thôi, nhưng nó bao chứa bên trong là vô vàn những thứ tốt đẹp.

 

Chúng ta vẫn thường đòi hỏi, và đấu tranh cho những điều mà chúng ta cho là công bằng. Tất cả những gì diễn ra hằng ngày, trong cuộc sống, trong công việc, và cả trong tình yêu. Đã có bao giờ bạn hỏi rằng, một tình yêu liệu có đủ xứng đáng với tất cả những tình cảm mà mình đã gửi gắm?

Tuổi trẻ chúng ta, ai cũng bắt đầu với một tình yêu sôi nổi, đầy nhiệt huyết. Chúng ta cho rằng, yêu là phải cháy bỏng, yêu là phải nồng nhiệt. Chúng ta đòi hỏi những yêu thương, quan tâm từ đối phương, được thể hiện bằng những thứ gì đó hiện hữu ngay trước mắt. Ai cũng vậy, dường như thứ gì đó có hình hài, có trọng lượng mới mang lại cảm giác chắc chắn, chân thật hơn.

Yêu nhau một tháng, chúng ta hào hứng làm lễ kỉ niệm bằng một buổi đi chơi ngọt ngào, những cái ôm, cái hôn thấm đượm tình yêu. Yêu nhau một năm, chúng ta chào mừng lễ kỉ niệm bằng bữa ăn sang trọng dưới ánh nến lung linh. Yêu nhau được một khoảng thời gian dài, chúng ta trao nhau đôi nhẫn lấp lánh. Dường như tất cả mọi giai đoạn, chúng ta đều cần thứ gì đó như là để bảo chứng cho tình yêu, cho lời thề thốt rằng tình yêu này sẽ kéo dài mãi mãi.

 

tình yêu là gì, tình yêu đáng giá bao nhiêu, cua so tinh yeu

 

Thế nhưng rồi, chúng ta chợt tự hỏi rằng, mình đã cho đi nhiều thứ như vậy, đôi khi lại phải nhẫn nhịn và thấu hiểu đối phương, tại sao lại chỉ nhận lại được một thứ - một tình yêu, một định nghĩa chẳng có gì vững vàng, thậm chí ngay cả đến giấy tờ chứng nhận cũng có thể dùng một chữ kí để hủy đi tất cả quá trình yêu thương dài đằng đẵng? Tình yêu chẳng hề tồn tại dưới hình dáng cụ thể nào, không định hình, không trọng lượng. Phi vụ làm ăn này có phải là đã lỗ vốn rồi hay không?

Tình yêu này rốt cuộc đáng giá bao nhiêu?

Thật ra, tình yêu có tồn tại đó chứ? Hình dáng của tình yêu chính là dáng hình quen thuộc của đối phương, thân thương đến nỗi ta chỉ cần liếc nhẹ qua thôi cũng nhận ra được bóng lưng mờ nhòa trong dòng người đông đúc. Hình dáng của tình yêu chính là trái tim đang đập từng nhịp trong lồng ngực, chính là mỗi cái ôm, mỗi cái hôn, hay là lời thì thào trầm ấm mà chúng ta trao cho nhau mỗi ngày. Chẳng cần đến ngọc quý nghìn năm hay sự chứng nhận của tờ giấy mỏng manh nào cả, tình yêu vẫn ở ngay đó đấy thôi.

 

tình yêu là gì, tình yêu đáng giá bao nhiêu, cua so tinh yeu

 

Tình yêu vốn chẳng thể định giá được, cũng chẳng có phân chia cấp bậc của tình yêu. Chẳng có ai giàu có hơn ai cả. Chúng ta không có địa chủ của tình yêu, cũng chẳng có nhân công hay nô lệ của yêu thương. Trong thế giới của trái tim, tất cả chúng ta đều bình đẳng, sẻ chia trái tim mình và nhận lại những yêu thương của người khác.

Tình yêu cũng giống như một hộp chứa quà. Bạn chỉ có duy nhất một cái hộp thôi, nhưng nó bao chứa bên trong là vô vàn những thứ tốt đẹp. Trong cái hộp đó sẽ có những thứ bạn thích, có những thứ bạn không, thế nhưng dưới góc nhìn của trái tim, tất cả đều tốt đẹp. Bạn nhận được tình yêu của một người, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã nhận được tất cả những gì mà người đó có. Cũng giống như khi bạn đã trao đi cả trái tim của mình vậy.

Có lẽ nên vì vậy mà người ta mới nói, có được một người để yêu thương cũng giống như là bạn đã có được cả thế giới trong vòng tay mình.

Tình yêu sẽ chẳng bao giờ sinh lời nếu như bạn coi đó là một thương vụ. Hãy chỉ yêu thương bằng trái tim, trân trọng nhau, nâng niu và gìn giữ những gì mà chúng ta đang có. Và rồi yêu thương sẽ trở nên to lớn hơn mỗi ngày, sâu sắc hơn mỗi ngày, chân thật hơn, hiện hữu hơn, đến mức mà chẳng ai trong chúng ta có thể đong đếm được nữa. Đó mới là tình yêu.

Theo TriThucTre
Có thể bạn quan tâm