4 cách nhanh nhất giúp làm mát da mặt trong những ngày trời oi nóng | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

4 cách nhanh nhất giúp làm mát da mặt trong những ngày trời oi nóng

Mùa hè, làn da mất nước dễ bị đổ dầu nhiều hơn, vậy khắc phục bằng cách nào?

 Uống nhiều nước

 
Hãy uống nước đều đặn, ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đủ nước và đáp ứng được nhu cầu vận động của cơ thể. Nước sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố, mang đến cho bạn làn da mượt mà, khoẻ mạnh hơn. 

 

 

 

"Đắp" nước lên mặt

 
Cũng giống như khi bôi kem, việc vỗ nước lên mặt sẽ giúp làn da của bạn "hút" nước nhiều hơn. Bạn có thể sử dụng nước vo gạo để vỗ lên da mặt bởi trong nước vo gạo có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất có lợi cho tế bào da. Ngoài ra, nếu bạn đang bị lỗ chân lông trên da nở to vào mùa hè, thì nước đá lạnh sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn giải quyết vấn đề khó coi này.

 

Đẹp, Làm đẹp, Cách làm mát da mặt mùa hè, Cách làm mát da mặt, cua so tinh yeu 

 

Kem chống nắng

 
Mỗi sáng trước khi ra khỏi nhà, sử dụng kem chống nắng là điều bắt buộc đối với những làn da nhờn. Bạn sẽ bất ngờ khi biết loại kem thông dụng này có thể "trúng 2 đích" khi vừa bảo vệ da khỏi ánh nắng chói chang, lại giúp kiểm soát dầu hiệu quả trên khuôn mặt. Tuy nhiên, hãy chú ý chọn loại kem có chứa kẽm, oxit titan hoặc cồn biến tính, những thành phần này chính là "chìa khóa" giúp da bạn mịn màng và khô thoáng hơn!

 

Đẹp, Làm đẹp, Cách làm mát da mặt mùa hè, Cách làm mát da mặt, cua so tinh yeu 

 

Nước muối

 
Nước muối cũng hoàn toàn có thể giúp bạn giảm bớt lượng dầu khó chịu. Chỉ việc pha 1 chén nước muối loãng rồi dùng bông gòn tẩm nước thoa đều lên mặt theo chiều xoáy trôn ốc. Để trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Làm 2-3 lần/tuần để nhanh chóng thấy được kết quả nhé.

 

Đẹp, Làm đẹp, Cách làm mát da mặt mùa hè, Cách làm mát da mặt, cua so tinh yeu 

 

Theo Helino
Có thể bạn quan tâm