Cách chọn lens và đeo lens siêu đơn giản

Với những người mới bắt đầu đeo lens thì không tránh khỏi gặp rất nhiều khó khăn như cay mắt, chảy nước mắt, đeo mãi không vào. Dưới đây sẽ là một vài bước hướng dẫn cách đeo lens thật đơn giản và thành công.

 

 

Lưu ý đầu tiên đó là chọn lens như thế nào?

 

Bước 1: Chọn lens

 

 

Nếu mắt bạn nhỏ thì không nên dùng loại giãn tròng, trừ khi bạn thực sự muốn tăng size của mắt một cách đáng kể. Còn nếu mắt của bạn tròng to thì thoải máicác bạn có thể chọn bất kì loại nào. Thông thường không giãn tròng sẽ tốt cho mắt và đeo dễ dàng hơn.

 

Bước 2: Màu sắc

 

Màu xám, xanh xám hoặc xanh blue sẽ làm cho mắt trông long lanh và tây hơn.

 

 

 

Còn nếu các bạn theo phong cách make up Hàn Quốc thì có thể sử dụng lens hồng hoặc cam.

 

 

Màu lens nâu sẽ phù hợp với những bạn thích phong cách trang điểm tự nhiên.

 

Bởi vậy việc chọn màu lens phụ thuộc vào phong cách trang điểm của các bạn. Trông các bạn sẽ lung linh hơn nếu chọn được màu lens đúng với tông màu trang điểm của mình.

 

Bước 3: Sử dụng dụng cụ cần thiết

 

 

 

 

 

Đầu tiên chúng ta nên dùng dụng cụ gắp lens hoặc tăm bông và hạn chế dùng tay lấy lens.

Vì dù đã vệ sinh tay sạch sẽ nhưng không tránh khỏi vẫn còn vi khuẩn nên khi đeo lens sẽ vô tình làm mắt bị cộm và nhiễm trùng.

 

 

Tiếp theo cần kiểm tra xem lens đã đúng mặt hay chưa, mặt ngoài sẽ đậm hơn mặt trong là đúng. Nếu đeo ngược lens sẽ làm mắt bị cộm và mờ rất khó chịu.

 

 

 

Cách tốt nhất các bạn nên ngâm lens trong dung dịch ngâm lens 8 tiếng trước khi sử dụng

 

Lưu ý tiếp theo là cách đeo và tháo lens đúng cách

 

Bước 4: Đeo lens

 

Và bước quan trọng nhất là đeo lens làm sao để không bị nháy mắt, nhắm mắt và chảy nước mắt đó là các bạn hãy tập làm quen để mắt không quá nhạy cảm khi tay đưa lại gần bằng cách đưa ngón tay lại gần mắt cho quen để mắt không bị phản ứng lại như chớp mắt khi tay đưa lại gần.

 

 

Tiếp theo khi lấy lens ra khỏi dung dịch các bạn nên đợi lens ráo nước hãy đeo, vì lens ướt sẽ dính vào tay chứ không dính vào mắt được.

 

 

Khi đã xong, các bạn chỉ cần vạch nhẹ khóe mắt, không nên để mắt căng thẳng vì điều đó làm mắt bị mỏi làm cho việc đeo sẽ khó khăn hơn.

 

 

Sau đó, chỉ việc đưa lên vào giữa tròng mắt, di chuyển nhẹ nhàng để lens khớp với lòng đen là được.

 

Bước 5: Tháo lens

 

Đeo vào thì tất nhiên phải lấy ra đúng không nào?

 

Chúng ta chỉ cần lấy hai ngón tay bấu nhẹ vào tròng mắt và lấy lens ra dễ dàng.

 

Các bạn yên tâm là lens rất mỏng và nhẹ nên việc lấy như vậy chúng ta chỉ đang chạm vào lens chứ không hề gây ảnh hưởng đến mắt hay kết mạc của chúng ta.

 

 

Đeo lens thật ra cũng giống như việc make up hằng ngày thôi. "Trăm hay không bằng tay quen" nên nếu muốn đeo lens thành thạo các bạn hãy đeo lens hằng ngày và thường xuyên từ đó các bạn sẽ không còn sợ đeo lens nữa.

 

Hy vọng sau clip này các bạn sẽ có thể đeo lens một cách dễ dàng cho dù có là lần đầu tiên đi chăng nữa.

 

Chúc các bạn thành công!

 

 

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm