Công dụng làm đẹp của thìa inox

Những chiếc thìa inox không chỉ là những đồ dừng trong các bữa ăn hàng ngày mà chúng còn là một dụng cụ làm đẹp mà ít ai biết được

1. Giảm bọng mắt, xua tan cảm giác mệt mỏi cho mắt

 

Nếu lỡ thức khuya vào đêm hôm trước hoặc thiếu ngủ dài ngày, đôi mắt thường bị lờ đờ, mệt mỏi và sưng húp, cách nhanh nhất để lấy lại sự tỉnh táo là chườm với chiếc thìa inox mát lạnh. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Đặt hai chiếc thìa vào ngăn đá tủ lạnh từ đêm hôm trước hoặc trong vòng nửa tiếng.

Úp 2 chiếc thìa lạnh lên mắt để hơi lạnh làm đôi mắt tỉnh táo hơn.

Dùng chiếc thìa chườm lên vùng da xung quanh mắt.

 

2. Uốn mi cong

Trong trường hợp không có dụng cụ uốn mi, bạn có thể dùng chiếc thìa kẹp sát vào chân mi rồi kéo cong theo ý muốn. Bạn cần thực hiện động tác này nhiều lần để thấy rõ hiệu quả vì chỉ là vật thay thế nên nó không thể làm cong ngay lập tức như dùng dụng cụ uốn mi.

Sau khi uốn mi bằng thìa, bạn có thể chuốt mascara như bình thường, cho đôi mắt long lanh.

3. Dụng cụ “nấu” son môi

Tự chế mỹ phẩm là xu hướng được nhiều bạn yêu thích. Bạn có thể dùng chiếc thìa inox có sẵn để làm dụng cụ “nấu” son môi mà không cần đầu tư cả bộ đồ nghề đắt đỏ. Hãy cho tất cả nguyên liệu gồm có vaseline, phấn mắt (hoặc màu thực phẩm) vào chiếc thìa rồi đun nóng để được hỗn hợp đều màu. Sau đó, đổ vào chiếc hộp nhựa. Chờ vài phút cho hỗn hợp đông nguội lại và bạn có thể sử dụng như son môi dưỡng ẩm.

Có thể bạn quan tâm