Đây là lý do bạn nên tẩy lông bằng đường thay vì waxing

Trong khi cạo lông hay waxing là cách nhanh gọn để bạn loại bỏ lông trên da, hãy thử tìm hiểu cách tẩy lông khác an toàn từ đường vì lý do dưới đây.

 

Tẩy lông bằng đường là phương pháp không còn xa lạ, đã có từ lâu đời ở các nước phương Đông. So với các phương pháp tẩy lông bằng dao cạo hay waxing, phương pháp này có vẻ nhẹ nhàng, êm ái hơn.

 

Tẩy lông bằng đường như thế nào?


Không giống như các kỹ thuật tẩy lông tự nhiên, tẩy lông bằng đường chính là cách dùng gel đặc biệt được pha trộn từ đường, chanh, nước nóng và không có gì khác nữa. Mặt khác, waxing truyền thống sử dụng chất lỏng nóng có thể dẫn đến sẹo và thậm chí cả những vết bỏng ngẫu nhiên.

 

làm đẹp, tẩy lông, cua so tinh yeu

Tẩy lông bằng đường an toàn và ít đau hơn so với các cách tẩy lông khác.

Bạn hãy bôi gel tẩy lông từ đường khi nó còn ấm lên da theo chiều mọc của nang lông, cho đến khi nó nguội và trở nên cứng hơn trước khi lột bỏ lớp gel này theo hướng ngược chiều mọc của nang lông.

Không giống như việc dùng miếng dán waxing truyền thống, có thể gây tổn hại 15-30% nang lông sau khi tẩy lông, gel tẩy lông từ đường chỉ dính vào lông, không phải là da và nó dễ dàng lấy sợi lông ra khỏi nang, Kết quả là việc mọc lông trở lại không chỉ chậm hơn mà những sợi lông mới mọc sẽ mềm hơn.
Tẩy lông bằng đường có đau không?

Tẩy lông bằng đường không đau như cạo râu, cảm giác sẽ ít đau đớn hơn so với dùng biện pháp waxing. Nhiều người còn cảm thấy nó dễ chịu hơn nhiều so với việc waxing.

 

Bạn có thể dùng đường để tẩy lông nhiều vùng trên cơ thể?


Bạn có thể loại bỏ lông từ tất cả các bộ phận cơ thể của bạn bằng phương pháp này, ngoại trừ lông mày của bạn, bởi vì nó là khu vực nhạy cảm. Nếu không, bạn có thể áp dụng để tẩy lông cho vùng chân, cánh tay, dưới cánh tay, bikini miễn là thoa gel đủ lâu để việc tẩy lông hiệu quả. Cách này cũng được khuyến khích để áp dụng cho nam giới trong việc loại bỏ râu.

 

Hiệu quả của cách làm này được bao lâu?


Thường thì sau mỗi lần tẩy lông bằng đường, bạn có thể tẩy lại sau 5 – 7 ngày, vì khi đó lông đã mọc cao hơn, đủ để gel dễ dàng kéo sợi lông mới ra khỏi nang lông, vì nó cần nhiều diện tích để dễ dàng liên kết với sợi lông.

Theo Giadinhvietnam
Có thể bạn quan tâm