Những điều cần tránh khi trang điểm cho da mụn

Khi bị mụn da sẽ rất nhạy cảm nếu bạn trang điểm không đúng cách sẽ khiến da "nổi loạn".

Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng

 

trang điểm, lưu ý, da mọn, làm đẹp, kem chống nắng, phấn trang điểm

Ảnh minh họa

 

Với làn da nhạy cảm thì hạn sử dụng của từng loại mỹ phẩm là điều hết sức quan trọng, chính vì thế bạn thường xuyên lưu tâm xem đến hạn sử dụng, cũng như màu sắc của các loại mỹ phẩm để loại bỏ chúng ra ngay khỏi túi trang điểm của mình.

 

Sử dụng mỹ phẩm dễ rửa

 

Với làn da nhạy cảm bạn nên sử dụng loại mỹ phẩm dễ dàng thấm được nước. Và tránh xa các loại mỹ phẩm phải có nước tẩy trang mới rửa sạch được, bởi dung dịch nước tẩy trang sẽ làm mất lớp chất nhờn trên bề mặt da của bạn, có thể sẽ gây ra dị ứng, ngứa và nổi mụn.

 

Sử dụng mascara

 

Một lưu ý rất đáng quan tâm là làn da nhạy cảm nên sử dụng mascara màu đen, bởi trong mascara màu đen có ít chất gây ra dị ứng hơn.  Và tránh trầy xước khi chuốt mascara, bởi nếu bị trấy xước làn da nhạy cảm rất dễ bị loét giác mạc và  nếu không được xử kịp thời có thể dẫn tới rụng lông mi, bị mù. Vì thế, bất cứ lý do nào, bạn cũng thận trọng khi chải mascara và tuyệt đối không chuốt mascara khi đang di chuyển, kể cả khi được ngồi ở trên các phương tiện dễ bị rung chuyển như trên xe,…

 

Thoa kem trị mụn

 

trang điểm, lưu ý, da mọn, làm đẹp, kem chống nắng, phấn trang điểm

Ảnh minh họa

 

Một lưu ý quan trọng khi da bị mụn là bạn phải bôi kem trị mụn trước các loại kem khác để chừng 5 -10 phút cho kem ngấm sâu vào da rồi với tiến hành các bước trang điểm tiếp theo.

 

Sử dụng mỹ phẩm có ít hợp chất

 

Với làn da nhạy cảm bạn nên sử dụng những loại mỹ phẩm có ít hợp chất, càng ít càng tốt, càng ít thành phần sẽ càng hạn chế được các phản ứng phụ có thể xảy ra cho làn da của bạn.

 

Rửa mặt thật sạch trước và sau trang điểm

 

Trước khi trang điểm bạn đảm bảo da mặt bạn thật sạch để không bị dị ứng, nổi mụn do các loại mỹ phẩm gây nên. Và sau khi về đến nhà, công việc đầu tiên của bạn là rửa mặt thật sạch và lựa chọn nước tẩy trang đặc biệt để tẩy trang mắt, mascara.

 

Nước tẩy trang

 

Bạn nên sử dụng nước tẩy trang dịu nhẹ tinh chất sữa thay vì chỉ dùng nước, hay các nước tấy trang khác.

 

Chống nắng

 

Khi da bị mụn bạn đặc biệt cần chú trọng chống nắng một số loại mỹ phẩm không có tác dụng chống nắng, do đó sẽ khiến da bị mụn tổn thương nặng.

Theo Phunutoday.vn
Có thể bạn quan tâm