Sở hữu chiếc mũi cao "lừa tình" với 3 mẹo makeup đơn giản

Việc sở hữu một chiếc mũi cao là khát khao của nhiều cô nàng, nhất là với những cô nàng châu Á. Thế nhưng, giờ đây với tuyệt chiêu trang điểm, các nàng không cần nhờ đến phẫu thuật vẫn sở hữu chiếc mũi cao thanh thoát.

 

1. Đối với sống mũi thấp và cánh mũi rộng

Mẹo trang điểm dành cho mũi thấp không hề quá khó khăn khi áp dụng. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

– Trang điểm mặt trước với lớp nền.

– Chọn màu phấn đậm hơn da mặt. Sau đó, đánh một đường thẳng từ đầu chân mày xuống cánh mũi. Việc này sẽ giúp bạn có sống mũi thon hơn.

– Sau đó, bạn nên đánh màu đậm ở vòng tròn của cánh mũi. Rồi phủ nhẹ lên một lớp phấn phủ kiềm dầu để nhìn tự nhiên hơn và cho lớp trang điểm lâu trôi.

 

mẹo trang điểm, trang điểm mũi, trang điểm giúp mũi cao

 

Với cách trang điểm này, chắc chắn từ cánh mũi rộng, hay mũi tẹt, mũi thấp cũng sẽ nhìn cao hơn hẳn. Nếu bạn nữ nào sở hữu chiếc mũi như thế thì khi trang điểm đi tiệc bạn cần lưu ý nhé. Để mình có thể tự tin trước mọi ánh mặt nhìn.

2. Cách trang điểm mũi tẹt và ngắn trông cao hơn

Những bạn có chiếc mũi tẹt và ngắn thường không tự tin khoe gương mặt mình trước ống kính. Đừng lo đã có bí quyết rồi đây:

– Đầu tiên, bạn nên dùng bút chì để vẽ hai đường thẳng nhỏ song song. Và nên vẽ cách nhau khoảng 1cm từ đầu chân mày xuống đầu mũi. Sau đó bạn có thể dùng tay tán nhẹ cho đường vẽ tự nhiên hơn.

– Bước thứ 2 bạn sẽ phủ một lớp phấn bắt sáng, highlight cho vùng trán. Và sau đó đánh xuống luôn phần giữa hai đường vẽ.

– Cuối cùng chọn một phấn màu đậm hơn phấn phủ nhưng phải nhạt hơn màu phấn nền. Để có thể đánh hai bên cánh mũi.

 

mẹo trang điểm, trang điểm mũi, trang điểm giúp mũi cao

 

Thế là xong rồi! Đơn giản quá phải không các nàng?

3. Dành cho mũi to để trông gọn và cao hơn

Đối với những bạn nữ sở hữu chiếc mũi to, thì chỉ cần tìm ra phương pháp để mũi trông gọn và cao hơn.

Cũng tương tự với những cách trang điểm trên. Bạn sẽ thực hiện 3 bước theo hướng dẫn dưới đây. Chú ý làm đúng theo thứ tự và kỹ lưỡng cho việc trang điểm mũi cao này nhé.

– Chọn phấn nền đậm hơn màu da. Đánh kỹ theo đường thẳng đứng của sống mũi. Cần đánh dày hơn ở phần chóp mũi để khi nhìn vào sẽ thấy phần chóp mũi nhỏ gọn.

– Tiếp đến, đánh phấn phủ với màu sáng hoặc highlight ở phần cánh mũi. Chú ý về độ tương phản, đừng để quá lệch nhau.

– Cuối cùng lúc đánh má hồng bạn sử dụng tông màu sáng để hạn chế sự chú ý ở phần mũi.

 

mẹo trang điểm, trang điểm mũi, trang điểm giúp mũi cao

 

Với cách trang điểm trên thì với chiếc mũi to cũng sẽ trở nên thon gọn lạ thường. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để nhờ các chuyên gia trang điểm. 

Với các bước trang điểm vô cùng đơn giản và nhanh chóng trên, giờ đây bạn đã có thể tự tin dự tiệc rồi và thoải mái nhận về những bức ảnh chụp hình thon gọn xinh xắn “ngàn like” nhé.

Theo Bestie
Có thể bạn quan tâm