Đơn sắc đen trắng

Được đánh giá là hai mã màu căn bản, xu hướng kết hợp màu đơn sắc đen trắng được nhiều nhà thiết kế lựa chọn cho những mẫu thiết kế Xuân

Nhìn chung, xu hướng “Black & White” hướng đến tính thử nghiệm của chất liệu, mô típ bàn cờ và bố cục phom bay bổng.

 

http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/Thoitrang/Phongcach/044_zps6c7cb8f3.jpg
Alexander Wang

 

http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/Thoitrang/Phongcach/045_zps943af068.jpg

 

Givenchy

 

Chất liệu độc đáo được nhiều nhà thiết kế lựa chọn để truyền tải trọn vẹn ý tưởng xuyên suốt qua những mẫu jumpsuits may liền, chân váy chữ A hay quần ống loe dạng lửng. Nếu như Alexander Wang lựa chọn chất liệu da thuộc cho phom áo mang hơi hướng thể thao thì Raf Simons lại chọn vải organza dệt kim tuyến tạo hiệu ứng lấp lánh làm điểm nhấn trong trang phục monotone của Christian Dior. Chi tiết này cũng có thể dễ dàng bắt gặp trong mẫu váy của Hugo Boss. 

 

http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/Thoitrang/Phongcach/043_zpse5e45a03.jpg

 

Bên cạnh đó, vẻ đẹp mềm mại của vải tuyn (tulle) cũng được xử lý khéo léo, trang trí nền cho những mẫu thiết kế đầy nữ tính của Chloé và Stella McCartney. “Quý ông” Karl Lagerfeld ứng dụng kỹ thuật móc tạo nên chất liệu độc và lạ trong thiết kế quần ống côn cạp cao của Chanel kết hợp cùng chiếc áo bolero ấn tượng. Mô típ bàn cờ cũng là một điểm nhấn nổi bật hiện diện trong nhiều mẫu thiết kế Xuân Hè 2013, thể hiện ở kỹ thuật tạo hiệu ứng hình học (Opticals) tương phản trên nền chất liệu kim sa của Marc Jacobs; những họa tiết kẻ ca-rô ô vuông của Louis Vuitton.

http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/Thoitrang/Phongcach/046_zpse7417534.jpg

Có thể bạn quan tâm