Rưng rưng tự hào với "Lễ hội áo dài Hương sắc Hà Nội"

Ngay từ khi bước vào sân Văn Miếu – Quốc Tử Giám, quan khách và khán giả được sống trong không gian đậm chất xưa của các làng nghề thủ công truyền thống Bắc Bộ.
 

Tối qua 10/10 Lễ hội áo dài Hương sắc Hà Nội kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ Đô đã mang đến một màn trình diễn nghệ thuật mãn nhãn cho khán giả tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám và khán giả xem qua truyền hình trực tiếp.

 

Không giống như những lễ hội áo dài trước đây với những màn trình diễn thời trang  khá đơn điệu, đêm Hương sắc Hà Nội dưới bàn tay chỉ đạo của Tổng đạo diễn, NSƯT, NTK Đức Hùng thực sự trở thành một không gian văn hóa đậm chất Hà Nội.

 

Suốt dọc đường vào sân khấu chính, Tổng đạo diễn Đức Hùng cho mời các nghệ nhân từ các làng nghề đến để trình diễn những tinh hoa của nghệ thuật làm nón, khảm trai, tò he, làm quạt,… Sân khấu Hương sắc Hà Nội khiến khán giả bị cuốn theo từ phút đầu đến phút thứ 90. Đây cũng là điều hiếm đạo diễn sân khấu nào làm được. Hàng loạt hiệu ứng thị giác đã dẫn dắt người xem như múa lụa, múa,….

 

Chất thơ, nét thanh lịch của người Tràng An được vẽ lên không chỉ qua những điệu múa, sân khấu, hay những màn trình diễn áo dài mà còn toát ra từ chính hồn cốt chương trình. Từ những lời dẫn đậm tính văn chương của hai MC Anh Tuấn, Diễm Quỳnh hay từ dáng đi của người mẫu sao cho toát lên được nét thanh lịch, giản dị không màu mè của người Hà Nội.

 

 

‘Chương trình "Lễ hội áo dài Hương sắc Hà Nội" đã đưa khán giả trở về với không gian Hà Nội xưa với những màn trình diễn áo dài, không gian hông gian đậm chất xưa của các làng nghề thủ công truyền thống Bắc Bộ.

 

 

‘Những tà áo dài ấn tượng được thêu hoa văn truyền thống hay vẻ đẹp mang hương sắc dân tộc

 

 

‘Sân khấu được set up hình chữ Y mà theo Tổng đạo diễn Đức Hùng đó là chữ "Yêu" - nhằm thể hiện tình yêu với mảnh đất mà anh sinh ra và lớn lên

 

 

‘Sân khấu ngập sắc hoa của chương trình "Lễ hội áo dài Hương sắc Hà Nội"

 

 

‘Những tà áo dài cách điệu, được in hoa văn hoa sen, công phượng tinh tế

 

 

 

‘Hồn dân tộc được thể hiện qua nón lá và áo dài

 

 

‘Sân khấu chính của Lễ hội áo dài Hương sắc Hà Nội khiến khán giả bất ngờ với hàng loạt những ý tưởng sáng tạo.

 

 

‘Một thiết kế áo dài in họa tiết em bé đội nón lá độc đáo

 

 

 

‘Những tà áo dài đầy màu sắc rực rỡ trên sân khấu

 

 

 

 

‘Hoa văn ấn tượng giúp tà áo dào truyền thống trở nên đặc biệt hơn

 

 

 

 

‘Các người mẫu tay trong tay cũng những mẫu nhí xuất hiện trên sân khấu với tà áo dài khiến người xem vô cùng thích thú

 

 

 

‘NTK Đức Hùng phụ trách đạo diễn chương trình Lễ hội áo dài Hương sắc Hà Nội

 

 

2 MC của chương trình là Diễm Quỳnh và Anh Tuấn

Theo Eva
Có thể bạn quan tâm