Bao cao su nữ: Ưu nhược điểm và cách sử dụng

Bao cao su nữ là một loại bao được chế tạo bằng nhựa tổng hợp mềm mỏng, trong suốt. Trước khi có quan hệ tình dục, người phụ nữ đặt bao đó vào âm đạo của mình. Bao có hai vòng tròn ở 2 đầu: đầu bên trong là một vòng nhỏ di động, giúp bạn gái dễ cho bao vào âm đạo.

Bao cao su nữ là gì

 

Bao cao su nữ là một loại bao được chế tạo bằng nhựa tổng hợp mềm mỏng, trong suốt. Trước khi có quan hệ tình dục, người phụ nữ đặt bao đó vào âm đạo của mình. Bao có hai vòng tròn ở 2 đầu: đầu bên trong là một vòng nhỏ di động, giúp bạn gái dễ cho bao vào âm đạo. Vòng tròn lớn hơn ở bên ngoài giữ không cho bao tuột cả vào trong âm đạo, đồng thời che phủ âm hộ và trùm kín dương vật đến tận gốc khi giao hợp. Điều này giúp bao cao su không trượt vào trong âm đạo và tạo một lớp bảo vệ bao phủ bên ngoài âm đạo, ngăn không cho tinh trùng tiếp xúc với trứng.

 

Bao có chất trơn rất ướt, thuận tiện cho sự di chuyển của dương vật khi giao hợp, và cũng để có thể đặt vào âm đạo một cách dễ dàng. Loại bao cao su âm đạo Reality là phổ biến nhất, loại này là một ống dài 17cm, được chế tạo bằng chất dẻo polyurethan, có hai vòng mềm ở hai đầu. Dụng cụ được đặt vào âm đạo giống như cách đặt một màng ngăn, vòng ở trong khớp với cổ tử cung, vòng ở ngoài phủ lên các môi của âm hộ, do đó có thể hứng toàn bộ tinh dịch của nam giới phóng ra khi giao hợp, không cho lọt vào đường sinh dục nữ.

bao cao su nữ, ưu điểm bao cao su nữ, nhược điểm bao cao nữ, cách sử dụng

Ảnh minh họa.

Ưu điểm bao cao su cho nữ

 

- Khi được sử dụng đúng cách, hiệu quả mang lại sẽ rất cao khoảng 95%.

 

- Không giống như sử dụng các loại thuốc chỉ có tác dụng ngừa thai, sử dụng bao cao su cho nữ giới còn giúp cho phái yếu có thể chủ động trong việc phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV.

 

- Bao cao su nữ có thể được đặt trước trong âm đạo nhiều giờ trước khi giao hợp (tối đa không quá 8 tiếng) giúp cho quá trình quan hệ không bị gián đoạn nên không làm giảm sự hưng phấn từ hai phía từ đó dể đạt được sự hợp tác từ phía đối tác.

 

- Một ưu điểm nữa đó là tất cả phụ nữ điều có thể sử dụng được do không có bất kỳ chống chỉ định nào, hầu như không gây dị ứng và không ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng, đặc biệt là trong những ngày bị hành kinh thì việc sử dụng bao cao su nữ cũng không bị ảnh hưởng gì.

 

Nhược điểm bao cao su cho nữ

 

- Bao cao su nữ có thể kích thích âm đạo, âm hộ, dương vật hay hậu môn với những người có cơ địa dị ứng.

 

- Bao cao su nữ có thể đi sâu vào âm đạo khi giao hợp.

 

- Bạn có thể gặp khó khăn trong lần đầu sử dụng

 

- Bao cao su nữ cũng có thể bị rách nếu không dùng đúng cách.

 

- Bao cao su nữ không phổ biến như bao cao su nam và đắt tiền hơn.

 

Cách sử ụng bao cao su cho nữ

 

Để việc sử dụng bao cao su nữ được hiệu quả bạn nên tập đặt bao vài lần trước khi giao hợp. Sau khi xé vỏ bọc, lấy bao ra nhẹ nhàng, kiểm tra chắc chắn rằng bao không bị rách, hỏng hay hết hạn. Trước khi đặt bao bạn cần vân vê nhẹ cho dịch trơn thấm đẫm hết bao, sau đó một tay bóp hẹp vòng tròn nhỏ, cầm bao chắc chắn, chọn tư thế phù hợp nhất, bạn có thể đứng, nằm hay ngồi miễn là cảm thấy dể dàng cho việc đặt bao, một tay cầm bao đưa vào âm đạo, tay kia vạch môi sinh dục dẫn đường. Đưa bao vào sâu hết mức có thể đưa được. Sau đó đưa ngón tay vào trong bao, tìm chạm vòng nhỏ, đẩy bao sâu đến hết âm đạo. Tránh đừng để bao bị xoắn. Sau khi giao hợp, bạn không cần tháo bao cao su ra ngay như loại của nam, mà chỉ cần tháo ra khi đứng lên mà thôi nên có thể kéo dài phút giây thư giãn. Khi muốn lấy bao ra, bạn chỉ cần xoắn miệng bao lại để giữ tinh dịch ở bên trong không bị tràn ra và kéo nhẹ bao ra.

 

Kết luận

 

Với sự phát triển ngày càng cao của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y khoa mà cụ thể là lĩnh vực sản phụ khoa, điều này đã giúp cho các cặp vợ chồng có thêm nhiều lựa chọn trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Đặc biệt là giúp cho người phụ nữ có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ bản thân không bị mang thai ngoài ý muốn đồng thời có thêm lựa chọn khi không thể sử dụng các loại thuốc tránh thai hay đơn giản là thuốc đã giảm tác dụng khi quên uống, và sự lựa chọn khi đó chính là bao cao su dành cho nữ giới.

CSTY
Loading...
13.07 - Thưa bác sĩ !Tháng trước kinh nguyệt của em bắt đầu từ ngày 8 dương lịch. Tháng này ngày...
13.07 - Chào bác sĩ !Em mới dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cách đây 3 ngày và sau 3 ngày đó em có...
11.07 - Thưa bác sĩ,Chu kì kinh nguyệt của em thường là 30 ngày. Vào ngày 16/6 em có kinh và ngày...
09.07 - Thưa bác sĩ !Bác sĩ cho em hỏi em có thể uống cùng một lúc 4 viên tránh thai hàng ngày...
08.07 - Chào bác sĩ !Hiện tại, em đang dùng thuốc tránh thai vỉ 21 ngày. Em đã dùng qua vỉ thứ 2...
06.07 - Em xin chào bác sĩ !Em bị thai lưu 5 tuần ngừng phát triển và có đi hút thai. Sau đó, có...
06.07 - Thưa bác sĩ !Bác sĩ cho em hỏi, nếu em uống thuốc tránh thai hàng ngày trong thời gian...
04.07 - Em chào bác sĩ !Vừa rồi em và bạn trai qh có dùng bao vào buổi trưa. Tuy nhiên, gần cuối...
Có thể bạn quan tâm