Để sinh ra một em bé khỏe mạnh

Để có một đứa trẻ khỏe mạnh cần phải lên kế hoạch cẩn thận cho cơ thể người phụ nữ, sẵn sàng chuẩn bị một môi trường thích hợp cho sự phát triển trước khi sinh, hay còn gọi là sự phát triển của phôi và bào thai trước khi sinh.

 

Mặc dù không phải lúc nào cũng thiết thực, nhưng thời gian tốt nhất để lên kế hoạch bắt đầu mang thai ít nhất phải là vài tháng, nếu không muốn nói là hàng năm, trước khi thụ thai. Một chế độ ăn uống cân bằng, dừng việc hút thuốc lá, kiêng rượu và thuốc, kiểm tra sức khỏe đều đặn để phát hiện xem có gì bất thường không là những việc làm rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và bé. Người sắp làm bố cũng cần phải theo dõi hành vi, lối sống của mình, đặc biệt chú ý tránh sử dụng thuốc và rượu cồn để đề phòng việc gây tổn hại đến tinh trùng.

 

Chọn thời điểm quan hệ

 

Để nâng cao cơ hội thụ thai, việc giao hợp nên diễn ra gần thời điểm rụng trứng, khi một trong hai buồng trứng của người phụ nữ giải phóng trứng. Trứng này thường có khả năng thụ tinh chỉ trong vòng tư 12 đến 24 tiếng sau khi được giải phóng khỏi buồng trứng. Một số phụ nữ xác định được thời gian rụng trứng bằng cách theo dõi biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản. Đây là một quá trình đòi hỏi người phụ nữ phải đo nhiệt độ bằng miệng hàng sáng ngay sau khi thức dậy và vẽ đồ thị kết quả.

 

Nhiệt độ trước khi rụng trứng giữ ở mức bất biến, không đổi, tuy nhiên nó có thể giảm nhẹ xuống dưới mức nhiệt độ cơ thể bình thường . Trước khi rụng trứng, thân nhiệt của bạn sẽ dao động trong khoảng 36,2°C đến 36,5°C nhưng trong hai hoặc ba ngày sau khi rụng trứng, nội tiết tố thay đổi sẽ khiến thân nhiệt tăng thêm từ 0,22°C đến 0,55°C và duy trì đến kỳ kinh tiếp theo. Theo dõi biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản liên tục ở một vài chu kỳ giúp cho người phụ nữ có thể biết được khá chính xác ngày rụng trứng của mình.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 

Chọn tư thế quan hệ

 

Sự thụ thai xuất hiện khi tinh trùng của nam giới kết hợp với trứng của phụ nữ, thường là sau khi nam giới xuất tinh vào trong âm đạo của phụ nữ khi quan hệ tình dục. Số lượng tinh trùng của nam giới càng lớn thì khả năng một tinh trùng xâm nhập được vào trong trứng là càng cao. Để tích tụ lượng tinh trùng của nam giới, nhiều cặp vợ chồng đã nhịn không quan hệ tình dục vài ngày trước ngày có ý định thụ thai. Tư thế "nhà truyền giáo"(nam giới ở trên) có lẽ là tư thế tốt nhất đối với việc thụ thai vì nó cho phép tinh dịch của nam giới dễ dàng tập trung lại và di chuyển vào âm đạo, tử cung và vòi fallope.

 

Phụ nữ nên tránh thụt rửa, dùng chất bôi trơn, và các loại thuốc khi hai người đang cố gắng thụ thai, vì những thứ này có thể tiêu diệt tinh trùng. Tuy nhiên, cần chú ý rằng việc thụ thai có thể và thực tế là vẫn xảy ra với bất kể tư thế quan hệ tình dục nào, và ngay cả khi người phụ nữ thụt rửa... Hai vợ chồng không bao giờ nên chỉ dựa vào tư thế, sự thụt rửa, chất bôi trơn hay các loại thuốc (trừ những loại được chỉ định dùng như thuốc tránh thai) để phòng tránh thai.

 

Quyết định thụ thai và mang bầu đến khi sinh nở là một quyết định quan trọng. Nó cũng có thể đưa một người đến một trong những những trải nghiệm mãn nguyện nhất của cuộc sống, đó là sinh và nuôi dưỡng một đứa trẻ. Chính vì vậy những ông bố và bà mẹ trong tương lai hãy có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho "sự kiện" này nhé

 

CSTY- tổng hợp
.
KIẾN THỨC MANG THAI Chuẩn bị mang thai Để sinh ra một em bé khỏe mạnh
Loading...
29.03 - Chào chương trình. Vợ em hiện đang mang bầu thai tuần thứ 34,hôm trước vợ chồng em có đi...
28.03 - Chào bác sĩ,Hôm nay, vợ chồng em đi khám bác sĩ kết luận có 1 phôi thai CRL = 3mm và...
28.03 - Chào bác sĩ,Vợ em đi siêu âm thai tuần thứ 17 có kết quả là độ trưởng thành  0. Tuần...
28.03 - Chào bác sĩ,Em thử que lên 2 vạch, đi khám siêu âm kết quả có túi thai 5 tuần 5 ngày,...
26.03 - Chào bác si cho em hỏi em vừa có bầu được một tháng em đau bụng xong đi khám bác sĩ kê...
25.03 - Chào bác sĩ. Em mang thai lần đầu, đang ở tuần thứ 30. Hôm nay em có đi siêu âm bác sĩ...
25.03 - Em chào các bác sĩ ạ! Em có vấn đề băn khoăn mong các bác sĩ giải đáp giúp em ạ! Em đang...
24.03 - Thưa bác sĩ,Em năm nay 30 tuổi, do có những dấu hiệu khác lạ nên em đi siêu âm và biết...
Có thể bạn quan tâm