Thai nhi 7 tuần tuổi

Bạn lờ mờ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể khi những dấu hiệu ốm nghén bắt đầu xuất hiện.

 

1. Sự phát triển của bé yêu

 

Vào cuối tuần thứ 6, thai nhi lúc này có kích cỡ bằng 1 hạt đậu rất nhỏ. Nếu có thể quan sát được, bạn sẽ thấy đầu bé với 3 điểm đen nơi mắt và lỗ mũi đang hình thành. Tai đã nổi rõ và các chi trông như những lộc chồi non. Bàn tay và bàn chân trông như mái chèo, các ngón tay ngón chân đang bắt đầu hình thành. Tim đã được chia thành 2 ngăn trái và phái với nhịp đập là 150 lần/phút (nhanh gấp 2 so với nhịp tim của người lớn).

 

Thai nhi 7 tuần tuổi

 

2. Những thay đổi của người mẹ

 

Mọi người gần như chưa thể nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào về sự thay đổi mạnh mẽ đang diễn ra bên trong bạn trong khi cảm giác mệt mỏi, buồn nôn bắt đầu gia tăng và bạn có thể cảm nhận được, đặc biệt khi bạn chưa hề nói với ai về tình trạng của mình.

 

Để xoa dịu cảm giác này, bạn có thể nghỉ ngơi và nhờ bạn đời giúp đỡ việc nhà trong khi bầu bí. Nếu tình trạng ốm nghén trở nên gay gắt (nôn tất tật mọi thứ được đưa vào) thì cần tới gặp bác sĩ ngay. Những lớp học tiền sản sẽ hỗ trợ rất lớn về mặt cho các bà bầu mới sinh con lần đầu.

 

Ở giai đoạn đầu thai kỳ này, giấc ngủ đôi khi có thể bị gián đoạn. Đó có thể là từ nguyên nhân thực thể như sự lớn lên của tử cung đã gia tăng áp lực lên bàng quang khiến bạn phải vào nhà vệ sinh liên tục. Hoặc có thể là cảm giác căng tức ngực.

 

3. Lời khuyên hữu ích

 

Nếu bạn luôn cảm thấy “mất cảm tình” với các món ăn vào buổi sáng thì hãy bổ sung dinh dưỡng của bữa sáng vào buổi tối.

 

4. Những việc cần lưu tâm

 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

 

Thèm ăn vặt! Hãy cố gắng thỏa mãn các cơn thèm ăn của mình nhưng tránh ăn quá nhiều các thực phẩm chế biến sẵn. Thay vào đó, hãy chọn các loại tốt cho sức khỏe như dưa chuột, ngũ cốc, cà rốt luộc, bánh mỳ làm từ lúa mỳ nguyên cám, dưa hấu và xoài.

 

Chuyển lớp học thể dục phù hợp? Bạn có thể giảm cường độ các bài tập bạn đang rèn luyện hằng ngày. Nhưng tốt nhất là nên hỏi giáo viên hướng dẫn tập và tham khảo các hình thức tập luyện khác phù hợp hơn.

 

Vì sao các bà bầu hay bị táo bón? Táo bón là một hiện tượng phổ biến thường gặp của các bà bầu mà thủ phạm chính là hormon thai kỳ progesterone, gây dãn và làm giảm hoạt động của nhu động ruột.

 

Những lo lắng thường gặp

 

Ăn tươi chắc chắn là tốt nhất rồi nhưng nếu bạn thích các đồ ăn sẵn thì sao? Hãy xem kỹ hạn sử dụng, ngày sản xuất và giá trị dinh dưỡng trên sản phẩm. Cũng nên kiểm tra thành phần vì có thể có những chất không tốt cho người đang có thai như các chất bảo quản. Biểu hiện rõ nhất là gây đau đầu, buồn nôn còn ảnh hưởng lên thai nhi thì chưa rõ ràng. Tất cả các loại bao bì phồng rộp, có khe hở đều có thể bị nhiễm độc và tuyệt đối tránh mua hay ăn.

 

 

 

.
KIẾN THỨC MANG THAI Thai kỳ Thai nhi 7 tuần tuổi
Loading...
29.05 - Chào bác sĩ !Do không biết mình mang thai, nên em đã uống 1viên paradol và 2 viên tiffy....
27.05 - Em xin chào chương trình, xin chào các bác sỹ chuyên gia tư vấn. Em là nữ năm nay 26...
27.05 - Chào bác sĩ Em năm nay 34 tuổi,vợ em đang mang thai 6 tháng,â.đ của cô ấy hơi chật và...
26.05 - Chào bác sĩ !Em năm nay được 27 tuổi đang mang thai ở tuần 25. Em mới đi siêu âm thì thấy...
24.05 - Thưa bác sĩ !Vợ em đang mang thai lần đầu. Khi đi siêu âm thai được 22 tuần 2 ngày với...
23.05 - chào Bác sĩ ạ. Vợ em tiêm vacxin viêm gan B theo Phác đồ: 0-1-6. Đến lịch tiêm mũi cuối...
21.05 - Chào bác sĩ,Em mới đi siêu âm và có kết quả bác sĩ là em chửa góc. Vì em đi khám tư nên...
20.05 - Chào bác sĩ ạ!Em uống thuốc panadol vì bị cảm vào ngày 17/4. Tính đến ngày 2/5, thì em bị...
Có thể bạn quan tâm