Di tinh, mộng tinh có phải là bệnh lý? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Di tinh, mộng tinh có phải là bệnh lý?

Mộng tinh, di tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường của tuổi mới lớn, nó không phải là bệnh. Di tinh, mộng tinh là một phản ứng tất yếu của sinh lý cơ thể ở phái nam khi các cơ quan sinh dục phát triển chín mùi, có thể xem mộng tinh là một dấu hiệu báo cho biết là cơ thể đã trưởng thành về mặt sinh dục như ở nữ giới là sự xuất hiện kinh nguyệt lần đầu tiên.

 

Mộng tinh là gì?

 

- Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh nhưng không có động tác giao hợp nam nữ và vẫn thấy khoái cảm cực độ.

 

- Hiện tượng này thường xảy ra ở thanh niên mới lớn hoặc những người đàn ông phải xa vợ lâu ngày khi có những giấc mơ hành lạc với một người phụ nữ nào đấy, hoặc khi xem sách báo, xem những phim, tranh ảnh sex gây kích thích giới tính.

 

Di tinh là gì?

 

di tinh, mộng tinh, nguyên nhân gây nên di tinh mộng tinh, di tinh mộng tinh có phải bệnh lý, cách khắc phục di tinh mộng tinh

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

- Di tinh là hiện tượng tinh dịch xuất tự nhiên, không có khoái cảm mà chỉ thấy tinh dịch chảy ra ướt quần, nếu hiện tượng này xảy ra ít chỉ vài ba lần trong tháng mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe chung thì có thể chấp nhận được.

 

- Nhưng cũng có thể nặng, ngày nào cũng thấy tinh dịch chảy ra tự nhiên, tình trạng này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý bệnh nhân thì đây cũng là một dạng bệnh lý cần được điều trị.

 

Di tinh, mộng tinh có phải là bệnh lý?

 

Mộng tinh

 

- Thông thường nếu hiện tượng này chỉ xảy ra 1-2 lần trong tháng thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường, trong một chừng mực nào đó hiện tượng này còn có tác dụng giải tỏa áp lực giới tính để tạo thế quân bình về mặt tâm sinh lý.

 

- Nhưng nếu mộng tinh xảy ra liên tục trong tuần, trong tháng làm cho cơ thể mệt mỏi gầy sút thì đó lại là tình trạng bệnh lý cần phải điều chỉnh.

 

Di tinh

 

- Thông thường với những lần di tinh ít, thỉnh thoảng mới xảy ra thì cần khắc phục những yếu tố trên và sau khi có gia đình các hoạt động tình dục được quân bình thì hiện tượng di tinh tự nhiên cũng biến mất.

 

- Trong trường hợp di tinh quá nhiều lần trong tuần, trong ngày hay sau khi kết hôn mà vẫn còn hiện tượng di tinh với tần suất nhiều lần thì đó là một phản ứng của bệnh lý, cần đến các chuyên khoa Nam học để điều trị.

 

Nguyên nhân di, mộng tinh

 

di tinh, mộng tinh, nguyên nhân gây nên di tinh mộng tinh, di tinh mộng tinh có phải bệnh lý, cách khắc phục di tinh mộng tinh

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

- Cơ thể suy nhược, chức năng của các cơ quan suy giảm, ví dụ như chức năng của vỏ não suy giảm, mất đi khả năng kiểm soát dẫn tới tình trạng khi xuất tinh khi dương vật cương cứng từ đó dẫn tới hiện tượng mộng tinh, di tinh.

 

- Nhân tố thần kinh: Do nhu cầu tình dục cao không thể kiềm chế, đặc biệt một số trường hợp nam giới có thói quen thủ dâm trước khi ngủ hoặc đi ngủ trong tình trạng hung phấn và ham muốn quan hệ tình dục quá cao,  tình trạng lâu dần khiến cho dây thần kinh điều khiển quá trình xuất tinh bị kích thích dẫn tới di tinh, mộng tinh.

 

- Bệnh lý cục bộ: Nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc bệnh lý bộ phận sinh dục như: Hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt,.., những căn bệnh này đều có thể dẫn tới hiện tượng di tinh, mộng tinh ở nam giới.

 

Cách khắc phục

 

- Cần tránh suy nghĩ nhiều đến chuyện tình dục, khi nghĩ đến tình dục quá nhiều có thể dẫn đến di tinh, mộng tinh.

 

- Tham gia vào các trò chơi,  giải trí lành mạnh, tập luyện thể dục.

 

- Tránh xem các tranh, ảnh, phim văn hóa phẩm khiêu dâm.

 

- Có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

 

- Khi gặp phải tình trạng di tinh, mộng tinh quá nhiều cần giữ tâm lý bình tĩnh, đến gặp bác sỹ để được tư vấn.

 

Di mộng tinh tuy là hiện tượng sinh lý, nhưng nếu để xảy ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của nam giới. Đặc biệt, khi gặp các tình trạng này, nam giới cần giữ một trạng thái tâm lý bình thường, không quá lo lắng.Với những trường hợp một tháng gặp phải vài lần mộng tinh, di tinh thì không cần chữa trị gì. Chỉ cần đến bác sĩ tư vấn và điều trị di tinh, mộng tinh liên tục xảy ra.

Theo NTD
.
. KIẾN THỨC Nam khoa Di tinh, mộng tinh có phải là bệnh lý?
Ý kiến bạn đọc
Loading...
14.10 - Em năm nay 28 tuổi, thời gian vừa rồi em cùng vợ có đi khám sức khỏe tiền hôn nhân và em...
14.10 - Chào bác sĩ em do th.d nhiều nên bây giờ khó cứng, phải tác động khá lâu và khá ỉu. Em...
13.10 - Bác sĩ cho em hỏi là đường ống tiểu của em bị ngứa được 1 tuần rồi, em là nam và chỉ bị...
12.10 - Bác sĩ ơi cháu thử lần đầu tiên lột bao quy đầu xuống và cháu thấy có đám nhầy vàng bám...
12.10 - Chào bác sĩ và chương trình. Em có 1 câu hỏi muốn được tư vấn ạ. Em là nam, năm nay 20...
12.10 - Xin chào các bác sĩ em năm nay 28 tuổi, em có tật xấu th.d một vài lần trong 1 tuần, nay...
11.10 - Xin chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi, em có phát hiện ra cả hai bên tinh hoàn của em đều...
11.10 - Chào bác sĩ năm nay em 29 tuổi, vợ chồng em cưới nhau được 01 năm rồi nhưng chưa có em bé...
Có thể bạn quan tâm