Đau âm đạo bất thường triệu chứng không thể lơ là.

Âm đạo như một cái ống cấu tạo bởi các cơ đàn hồi, dài khoảng 8cm, nối âm hộ với tử cung. Tất cả các hiện tượng đâu âm đạo cần phải đi khám phụ khoa ngay

 

Triệu chứng

 

Người bị đau âm đạo thường thấy đâu âm ỉ liên tục bụng dưới. Cũng có người chỉ bị đau trong thời gian thấy kinh hoặc trong khi giao hợp.

 

Người bệnh có thể có cảm giác đau ở âm hộ hoặc sâu bên trong, trường hợp đau sâu bên trong có liên quan tới những bộ phận như: bàng quang, trực tràng, dạ con, ống dẫn trứng, buồng trứng… Cần phải đi khám phụ khoa cẩn thận mới có thể xác định được đúng bệnh.

 

 

Cần phải làm gì?

 

Người bệnh cần phải biết chính xác xem cảm giác đau ở đâu, đau lúc nào, có các hiện tượng gì kèm theo (như sốt, có khí hư…)  Trường hợp sốt, có khí hư, hoặc thấy âm hộ bị đau nhiều cần phải tới bác sĩ ngay.

 

Bệnh nhân có thể bị các bệnh ngoài âm hộ như: viêm âm hộ cấp tính do vi khuẩn hoặc nhiếm trùng các tuyến Bartholin nằm ở lối vào âm đạo. Chứng này làm người bệnh rất đau và thường phải trích để nặn mủ ra. Bệnh rộp âm đạo (herpes) cũng là bệnh gây đau nhiều.

 

Các bệnh gây cảm giác đau bên trong là: nhiễm trùng âm đạo sinh ra nhiều khí hư. Việc dùng thuốc điều trị phải tùy thuộc vào loại ký sinh trùng gây bệnh như Trichomonas, Monilia… Hoặc nhiễm trùng chlamydia, trùng gonocoque của bệnh lậu, cần phải điều trị bằng thuốc kháng sinh. Ngoài ra, cảm giác trên còn có thể do đau đoạn cuối ruột già, đau ruột thừa, đau trực tràng….

 

Nếu chỉ đau khi giao hợp thì có thể do xây sát nhỏ ở bộ phận sinh dục hoặc đôi khi chỉ là sự sợ hãi có tính chất tâm lý mà thôi.

 

Theo NTD
29.09 - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 22 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại nhật bản. Cháu th....
29.09 - Thưa bác sĩ,Vì một sự cố khó nói nên cháu đã bị gãy dv và được phẫu thuật cách đây ...
29.09 - Em chào bác sĩ ạ, Em đang có một vấn đề đang rất lo lắng rất mong bác sĩ trả lời...
28.09 - Cháu xin chào chương trình. Cháu có một vấn đề tế nhị cần được tư vấn ạ. Cháu đã lấy...
26.09 - Cháu chào bác sĩ ạ,  Đợt tháng 7 năm ngoái cháu có đi khám ở bệnh viện thì bác...
26.09 - Em chào bác sĩ ạ, Em năm nay 25 tuổi và đang tiến hành tiêm phòng ngừa ung thư cổ tử...
26.09 - Em xin chào bác sĩ ạ, Em năm nay 21 tuổi. Vừa rồi em có đi khám và soi cổ tử cung...
24.09 - Chào bác sĩ ạ, Em mới mổ hở thai ngoài tử cung ở đoạn kẽ bên phải đến này là được...
Có thể bạn quan tâm