Những thắc mắc hay gặp về giảm ham muốn tình dục ở nam giới. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Những thắc mắc hay gặp về giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Người ta ngại nói về tình dục nhưng không vì thế mà bỏ qua những điều cần phải biết. Dưới đây là một vài câu hỏi về giảm ham muốn tình dục ở nam giới mọi người nên biết.

 

Hỏi: Chồng tôi một năm chỉ quan hệ với vợ khoảng 2-3 lần mặc dù anh ấy to khỏe và không có bệnh tật gì cả, cũng không có quan hệ với người khác. Xin hỏi chồng tôi có bị bệnh gì không? Cách khắc phục như thế nào? (Hằng, 30 tuổi, Hà Nội)

 

BS trả lời: Chồng chị có thể bị giảm ham muốn tình dục. Nguyên nhân có thể do một bệnh nội tiết, do rối loạn cương hay do tình trạng lo âu căng thẳng. Chị nên khuyên anh ấy đi khám tại các trung tâm về Nam khoa.

 

Hỏi: Sức khỏe tuổi 42 có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản? Tại sao lúc này tôi không còn ham muốn như lúc còn trẻ nữa? Có cách nào trở lại được như xưa? (Trung L., 42 tuổi, Lychanhtr…2000@...)

 

BS trả lời: Nam giới sau 53 tuổi, khả năng sinh sản  cũng giảm dần dần. Nếu bạn chưa lấy vợ hoặc đã có vợ mà chưa tính có con thì nên lấy vợ và có con càng sớm càng tốt.

 

 

Theo quy luật tự nhien, mọi cơ quan trong cơ thể đều có “hạn sử dụng”, nên càng lớn tuổi thì sinh hoạt tình dục càng giảm dần. Cách tốt nhất để cơ thể chậm lão hóa là tập thể dục thể thao đều đặn, tránh căng thẳng, ăn uống hợp lý, hạn chế mỡ, đường, bia, rượu. Dùng các thuốc kích thích để tăng ham muốn dễ làm hư hại bộ máy cơ thể, gây tổn thọ.

 

Hỏi: Bác sĩ ơi! Người ta không làm “chuyện ấy” lâu ngày có bị “mát dây” không? Tôi ngưng vụ đó vì bà xã bệnh, đến khi bả hết bệnh thì cũng hết “muốn” luôn, 5 – 6 năm nay rồi. Vậy có bị “khùng” không? (Nguyễn Văn T. 56 tuổi, Bến Tre).

 

BS trả lời: Bình thường quan hệ tình dục chỉ xẩy đến khi hai người có ham muốn. Ham muốn phụ thuộc vào các nội tiết tố sinh dục và trạng thái tâm lý. Nếu hai vợ chồng ở bên nhau, đều có ham muốn mà không gần gũi được bực bội, lo lắng mới xẩy ra, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tình cảm, công việc, khi đó mới cần chữa trị. Nếu cả hai vợ chồng đều  lớn tuổi và không có nhu cầu ( như trường hợp của ông) thì việc không quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến trạng thái tâm thần.

 

Hỏi: Do công việc cẳng thẳng nên nhiều khi tôi không có hứng với chuyệ đó. Xin bác sĩ cho đôi lời chỉ dẫn vì năm nay tôi 40 tuổi rồi. ( Hải Ph., 40 tuổi, Tuyên Quang).

 

BS trả lời: Giảm căng thẳng bằng cách bớt việc, thêm giờ nghỉ ngơi, thể dục thể thao và dành thời gian nhiều hơn cho con cái… là cách có thể giúp ông thoải mái trở lại.  Với những trường hợp bị lo âu này, ngoài những lời khuyên trên, tôi thường cho bệnh nhân dùng thêm thuốc chống lo âu vài tháng.

 

Hỏi: Tôi cưới vợ được 2 tháng, tuần lễ đầu còn hứng thú. Nhưng sau đó  cảm thấy chán, nhưng vì nghĩa vụ nên… Thật tình chỉ muốn 1 tuần/lần. Mong bác sĩ hướng dẫn nên ăn uống, sinh hoạt như thế nào để đáp ứng được nhu cầu của bà xã (3 lần/tuần). Xin cảm ơn! ( Nguyễn Trung ., Long An).

 

BS trả lời: Vấn đề của bạn thuộc lĩnh vực tâm lý chứ không phải lĩnh vực Nam khoa, do đó vợ chồng bạn nên đến các chuyên viên tâm lý để được tư vấn cụ thể hơn.

 

 

Hỏi: Tôi năm nay 42 tuổi, dạo này,tuy ăn uống và làm việc vẫn bình thường hay đau lưng và chuyện vợ chồng kém hẳn. Phải chăng tôi bị đau thận? (một bạn ở Hải Phòng).

 

BS trả lời: Đau lưng do thận và yếu sinh ký do thận suy là những quan điểm của Đông y. Khái niệm về thận của Tây y không giống bên Đông Y. Đối với tây y, mỗi người có hai quả thận nằm sau lưng, sát ngay dưới phổi, lồng ngực. Hai quả thận có chức năng lọc máu để thải chất độc, tạo ra nước tiểu và thận còn tiết ra những nội tiết tố  để điều hòa lượng nước tiểu và có ảnh hưởng trên huyết áp.

 

Theo tây y, có đến 98% trường hợp bị đau lưng là do bệnh của cột sống, các dây thần kinh của cột sống, cơ lưng… , chỉ có 2% trường hợp là do thận, trừ khi thận bị suy nặng làm người sưng phù, khi đó hít thở còn yếu huống chi là chuyện kia. Như vậy, các bác sĩ về thần kinh -  xương -  khớp để trị đau lưng, nhờ đó sinh lý có thể cải thiện. Nếu lưng đã hết đau mà sinh hoạt vợ chồng vẫn kém thì ông nên đến gặp bác sĩ chuyên về Niệu khoa, Nam khoa, hay Tình dục học.

 

.
. KIẾN THỨC SỨC KHỎE TÌNH DỤC Tình dục Nam Những thắc mắc hay gặp về giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
Loading...
12.11 - Gần đây em hay bị đau hai bên tinh hoàn lúc thì bên trái lúc thì bên phải lúc thì cả hai...
12.11 - Em năm nay 20 tuổi, em bị viêm tinh hoàn phải, và em bị mọc cái nang ở tinh hoàn trái,...
11.11 - Chồng em đi khám kết quả thế nàyMàu sắc: trắng xámThể tích: 7.0Ly giải: 15pH: 7.5Mật độ:...
10.11 - Dạ thưa bác sỹ, dạo gần đây em rất buồn tiểu và vừa đi tiểu xong em lại buồn đi tiểu tiếp...
09.11 - Xin Chào Bác Sĩ .Em cảm giác thấy tức ở tinh hoàn bên trái khoảng 5 tháng gần đây thì đau...
09.11 - Em chào bác sĩ.Em cắt bao quy đầu được 1 tuần mà giờ vẫn thấy bị sưng kiểu mọng nước.Phần...
09.11 - Em mới lột bao quy đầu, lúc lột ra đụng vô thấy tê tê, em nên để vậy luôn hay là kéo...
08.11 - Chào bác sĩ cháu năm nay 18 tuổi và cháu th.d từ năm 15 tuổi. Ban đầu cháu th.d khá nhiều...
Có thể bạn quan tâm